Nâng mũi xong có được nằm nghiêng, lời khuyên của chuyên gia


Nâng mũi là phương pháp sử dụng chất liệu sụn đưa vào bên trong nhằm cải thiện những đối tượng có dáng mũi thấp, giúp chiếc mũi trở nên hài hoà, cân đối với khuôn mặt. Tuy nhiên, vấn đề “Nâng mũi xong có được nằm nghiêng” vẫn còn là điều khiến không ít chị em còn băn khoăn, lo lắng.

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng

Chế độ chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật được đông đảo chị em quan tâm bởi lo sợ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sức khoẻ của chiếc mũi sau này. Đặc biệt là vấn đề mà chị em đang thắc mắc là “Nâng mũi xong có được nằm nghiêng”

Thông thường, đa số mọi người đều có thói quen nằm nghiêng khi ngủ và trở thành bản tính khó có thể thay đổi và từ bỏ tức thời. Tuy nhiên, thói quen đó cần được hạn chế hay thậm chí là loại bỏ trong những ngày đầu tiên sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Tại sao không nên nằm nghiêng sau khi nâng mũi

Nằm nghiêng chính là vấn đề cần kiêng kỵ sau quá trình phẫu thuật nâng mũi mà khách hàng cần đặc biệt quan tâm và chú ý. Bởi sau khi phẫu thuật, cánh mũi vừa được định hình và cố định bằng sụn, quá trình bóc tách chưa thể hồi phục và trong giai đoạn lành vết thương.

Do đó, khi mới nâng mũi bạn nằm nghiêng hay hoạt động mạnh đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của chiếc mũi sau này.

Với tư thế nằm ngủ nghiêng, phần nằm sấp của mặt xuống gối gây tác động đến vết mổ chưa lành ở mũi. Thời gian hồi phục sau khi nâng mũi là thời điểm sụn mũi chưa kết dính hoàn toàn và phần định hình chưa được ổn định.

Chính vì vậy, nếu bạn nằm nghiêng hay nằm sấp mặt xuống gối khiến mũi dễ bị cong vẹo, ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ sau này. Vì thế, nhằm hạn chế tối đa những biến chứng xảy ra, hãy lựa chọn cho mình tư thế ngủ phù hợp và an toàn.

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng
Nâng mũi xong có được nằm nghiêng

Mất bao lâu thì có thể nằm nghiêng sau khi phẫu thuật nâng mũi

Sau khi đã tìm được câu trả lời cho nâng mũi xong có được nằm nghiêng không thì vấn đề khiến không ít khách hàng thắc mắc, băn khoăn đó là nâng mũi xong thì sau bao lâu có thể nằm nghiêng. Theo như lời khuyên được đưa ra từ các chuyên gia, bạn tuyệt đối không được nằm nghiêng khi ngủ trong khoảng thời gian đầu sau khi nâng mũi.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ thường dùng nẹp cứng trong phẫu thuật nhằm cố định chắc chắn vùng mũi. Bên cạnh đó, hai lỗ mũi sẽ được dùng bông chuyên dụng có ống thở để đệm, nâng đỡ tại vùng sống mũi, đầu mũi và ép vách ngăn, nhằm ngăn chặn những tình trạng mũi bị lệch hay mũi bị vẹo gây mất thẩm mỹ.

Trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày đầu, đây được xem là thời gian khá nhạy cảm. Vì thế bạn tuyệt đối không nên nằm nghiêng. Để giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng gối chèn hai bên tai khi ngủ giúp giữ đầu luôn cố định.

Bạn đừng quá căng thẳng hay lo lắng bởi thời gian không nên nằm nghiêng sau khi nâng mũi chỉ kéo dài trong khoảng 3 ngày đầu tiên giúp các mô cùng mũi được lấp đầy, bao trọn sụn nâng mũi. Sau ngày thứ tư trở đi, các bạn có thể nằm nghiêng nhưng cần lưu ý nên nằm nghiêng đều hai bên. Khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật, bạn có thể vô tư, thoải mái nằm nghiêng và không cần lo lắng sẽ bị mất thẩm mỹ.

Ngoài nằm nghiêng, bạn cần tránh ngay những dáng nằm dưới đây

Bên cạnh vấn đề nâng mũi xong có được nằm nghiêng không thì dáng mũi sau khi nâng cũng có thể bị lệch, vẹo nếu khách hàng có những tư thế ngủ dưới đây:

Nằm sấp

Đây là tư thế ngủ cực kỳ nguy hiểm và bị các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không được thực hiện. Nằm sấp khi ngủ tăng tỷ lệ lệch mũi cao hơn cả nằm nghiêng. Bởi khi nằm sấp, trọng lượng khuôn mặt đổ dồn xuống, xương mũi lúc này bị đè ép và chịu áp lực khá mạnh dẫn đến cấu trúc mũi và hình dạng sụn mũi bị biến dạng, lệch sang một bên.

Ngoài nằm nghiêng và nằm sấp cực kỳ nguy hiểm sau khi nâng mũi
Ngoài nằm nghiêng và nằm sấp cực kỳ nguy hiểm sau khi nâng mũi

Úp gối lên mặt khi ngủ

Đây là thói quen khá phổ biến và dễ bắt gặp ở nhiều người. Đắp gối lên mặt khi ngủ giúp dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vừa trải qua quá trình nâng mũi, khi úp gối lên mặt sẽ gây tình trạng khó thể, gối tác động đến phần sống mũi gây ảnh hưởng đến hình dáng chiếc mũi sau này.

Dùng tay che mặt

Một tư thế ngủ phổ biến khác chính là đặt tay lên trán. Mặc dù tay không tác động lực trực tiếp đè nén lên vùng mũi nhưng trong quá trình ngủ say, bạn có thể tác động tay va đập vào mũi. Vì vậy, sau khoảng thời gian giúp mũi định hình và hồi phục, tốt nhất bạn không nên lấy tay che mặt khi ngủ.

Những tư thế trên bạn cũng nên tránh sau khoảng từ 15 đến 20 ngày nhằm giúp sống mũi sau khi phẫu thuật thẳng và hài hoà với khuôn mặt.

Hạn chế đặt tay lên mặt để tránh đưa tay va chạm lên mũi
Hạn chế đặt tay lên mặt để tránh đưa tay va chạm lên mũi

Tư thế nằm chuẩn, khoa học sau khi nâng mũi

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng, nằm sấp hay úp gối lên mặt không? Tất cả tư thế nằm trên đều bị cấm kỵ. Vậy ngủ tư thế như thế nào mới đúng cách và thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh chóng và sở hữu dáng mũi thẳng đẹp?

Tư thế ngủ được đánh giá là an toàn và thích hợp sau khi nâng mũi chính là nằm thẳng. Bạn nên cố gắng duy trì thói quen này từ 7 đến 10 ngày sau khi phẫu thuật. Nếu không quen và cảm thấy khó chịu, bạn có thể nằm nghiêng trái hay phải nhưng chỉ trong thời gian ngắn và thay đổi nằm ngửa trở lại sau khoảng một vài phút đó.

Nằm ngửa là tư thế an toàn nhất sau khi phẫu thuật nâng mũi
Nằm ngửa là tư thế an toàn nhất sau khi phẫu thuật nâng mũi

Nếu lỡ nằm nghiêng khiến mũi trông lệch phải làm sao

Tại những trung tâm, cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng thường mắc phải thiếu sót khi không nhắc nhở, tư vấn khách hàng nâng mũi có được nằm nghiêng không? Dẫn đến tình trạng mũi bị lệch, tuy không nhiều nhưng gây lo lắng cho người thực hiện. Nếu mắc phải tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

  • Vuốt mũi, massage nhẹ nhàng giúp chỉnh sửa, định hình lại mũi lệch

Từ 1 đến 2 tuần đầu sau khi sửa mũi, nếu bạn cảm thấy mũi mình trông hơi lệch, có thể nắn nhẹ nhàng phần mũi và vuốt mũi thường xuyên giúp định hình mũi quay về đúng vị trí. Sau khoảng 1 tháng, bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ để kiểm tra lại tình trạng cá nhân, lúc này mũi của bạn đã khá ổn định và hài hoà với khuôn mặt, sẽ không dẫn đến nguy cơ mũi trông bị lệch nữa.

  • Can thiệp thẩm mỹ sửa mũi lệch

Nếu sau quá trình massage, vuốt mũi vẫn không thể cải thiện được tình trạng của mũi, bạn nên đến ngay những trung tâm thẩm mỹ uy tín để được xem xét và chỉnh sửa phù hợp.

Một số lưu ý sau khi nâng mũi

Ngoài chủ đề nâng mũi xong được nằm nghiêng không, thì để sở hữu dáng mũi đẹp và cân đối bạn nên chú ý những chế độ chăm sóc sau phẫu thuật theo như những chỉ dẫn của bác sĩ:

Vệ sinh

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, việc giữ cho chiếc mũi sạch sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng để tránh gây nhiễm trùng hay những biến chứng khác. Theo như chuyên gia, bạn nên dùng nước muối sinh lý cùng tăm bông chấm nhẹ vùng xung quanh mũi, giúp vệ sinh dễ dàng vùng này. Bạn tuyệt đối không được rửa mặt dưới vòi nước chảy mạnh hay tự ý tháo dỡ băng gạc vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến vùng vết thương chưa kịp lành.

Sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh nhẹ nhàng vùng mũi
Sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh nhẹ nhàng vùng mũi

Vận động mạnh sau khi nâng mũi được không?

Mặc dù với công nghệ tiên tiến như hiện nay, thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục vết thương nhanh chóng, bạn có thể vận động nhẹ nhàng giúp máu lưu thông dễ dàng khiến cơ thể khỏe khoắn. Tuy nhiên bạn nên tránh những hoạt động mạnh với cường độ vận động cao gây ảnh hưởng đến dáng mũi sau này.

Chẳng hạn như tuần đầu sau khi nâng mũi, bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng, không mang vác quá nặng. Trong khoảng 2 tuần sau, bạn có thể tập những môn thể thao như yoga… Sau khoảng 2 – 3 tháng sau, bạn có thể vô tư chơi các môn thể thao đòi hỏi vận động mạnh như bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ…

Sau một tuần, bạn có thể tập yoga giúp lưu thông máu huyết
Sau một tuần, bạn có thể tập yoga giúp lưu thông máu huyết

Cần có chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn khoa học giúp thúc đẩy quá trình nhanh lành vết thương, mang đến dáng mũi đẹp sau khi phẫu thuật, tránh tình trạng viêm nhiễm… Mặt khác, với chế độ ăn uống không hợp lý không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ hiện tại mà còn ảnh hưởng đến quá trình ổn định của dáng mũi và để lại những biến chứng không mong muốn sau này.

Những thực phẩm bạn nên bổ sung sau khi nâng mũi chẳng hạn như những thức ăn giàu calo, protein giúp cung cấp năng lượng và thúc đẩy tái tạo mô giúp vết thương nhanh lành. Bên cạnh đó, vitamin A có trong cà rốt, khoai lang, bí đỏ, rau diếp cá hay rau má đều giúp làm mềm, làm phẳng và xua tan những vết sẹo xấu do phẫu thuật để lại.

Ngoài những thực phẩm nên được bổ sung ở trên, bạn cần kiêng những món ăn như: thịt bò, hải sản, đồ lên men hay chất kích thích… bởi những loại thực phẩm này có tính nóng dễ gây dị ứng, sưng viêm hoặc có thể mưng mủ khiến vết mổ lâu lành, hình thành những vết sẹo xấu trên da.

Những thức ăn lành mạnh thúc đẩy vết thương nhanh lành
Những thức ăn lành mạnh thúc đẩy vết thương nhanh lành

Bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề nâng mũi xong có được nằm nghiêng cũng như một số lưu ý khác. Hy vọng qua bài viết giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích, giúp chiếc mũi sau khi phẫu thuật trông thẳng đẹp và hài hòa nhất với khuôn mặt.

Xem thêm:

Khi nào thì nên tháo mũi đã nâng? Tháo nâng mũi có dễ không?

Nâng mũi có được cười không? Các hoạt động cần kiêng kèm theo

Sau khi nâng mũi có đeo khẩu trang được không? Nên lưu ý những gì?

Tháo Nẹp Mũi Tại Nhà – Có Nên Hay Không?

Nâng mũi có được khóc không? Những việc không nên làm sau thẩm mỹ

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan