Nâng mũi bọc sụn


Nâng mũi bọc sụn là gì? Điểm khác biệt của kỹ thuật này so với các phương pháp nâng mũi truyền thống ra sao? Tìm hiểu ngay từ A – Z các thông tin cần thiết về dịch vụ nâng mũi bọc sụn qua bài viết dưới đây.

Nâng mũi bọc sụn là một trong những kỹ thuật nâng mũi hiện đại đã và đang rất phổ biến trong các phương pháp thẩm mỹ mũi. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ được các ưu, nhược điểm cần thiết của phương pháp này so với các dịch vụ nâng mũi cũ để có thể so sánh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho diện mạo của chính mình.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Theo nhận định từ các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi thì: nâng mũi bọc sụn chính là giải pháp tối ưu để tạo hình dáng mũi như ý và hạn chế tối đa các tình trạng bóng đỏ, tụt sụn đầu mũi so với các kỹ thuật nâng mũi truyền thống trước đây.

Nâng mũi bọc sụn sử dụng kết hợp 2 loại sụn chính là:

 • Sụn sinh học có tính mềm dẻo cao: nhằm nâng cao sống mũi, bù đắp khiếm khuyết mũi phổ biến như: mũi thấp trũng, mũi gãy, mũi tẹt… Định hình sống mũi cao thẳng, thon gọn để cải thiện hiệu quả tỉ lệ đường nét khuôn mặt.
 • Sụn tự thân ( được chiết tách từ sụn tai hoặc sụn vách ngăn, sụn sườn): có tác dụng bao bọc đầu mũi chắc chắn hơn, đóng vai trò như một lớp đệm nâng đỡ sụn sinh học, hạn chế những tiếp xúc trực tiếp giữa lớp sụn này đến vùng da đầu mũi. Kỹ thuật bọc sụn tự thân giúp giải quyết các vấn đề về da đầu mũi mỏng, hạn chế khả năng đào thải từ chất liệu sụn, giúp mũi đẹp an toàn và hiệu quả ổn định trong thời gian lâu dài hơn.

Hình 1: Nâng mũi bọc sụn sử dụng kết hợp giữa sụn sinh học và sụn tự thân

Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn

Sự tiến bộ trong các kỹ thuật thẩm mỹ mũi, đặc biệt là nâng mũi bọc sụn giúp cả chuyên gia thẩm mỹ và khách hàng thực hiện dịch vụ sở hữu được những dáng mũi như ý,  yên tâm hơn về hiệu quả sau nâng mũi. Có thể tóm tắt một số ưu điểm nổi bật của dịch vụ nâng mũi bọc sụn như sau:

 • Về tính ứng dụng: có thể sử dụng kỹ thuật nâng mũi bọc sụn để tạo dáng mũi Sline, L-line hoặc sở hữu dáng mũi tự nhiên như ý. Dựa vào sự kết hợp hiệu quả của hai chất liệu sụn kể trên, chyên gia sẽ dễ dàng cân chỉnh tỉ lệ và tạo dáng mũi mới theo đúng nhu cầu của khách hàng giúp mũi sau nâng tự nhiên, thon gọn nhưng không đơ cứng so với các kỹ thuật đơn thuần chỉ sử dụng sụn để nâng cao phần sống mũi như trước đây.

Hình 2: Ứng dụng nâng mũi bọc sụn tạo dáng mũi Sline.

 • Về hiệu quả làm đẹp: sụn tự thân có khả năng tương thích cao với cơ thể, giảm thiểu sự lo lắng về các vấn đề đảo thải sụn nên các khách hàng nâng mũi bọc sụn có thể yên tâm với hiệu quả ổn định, lâu dài, không e ngại phát sinh các biến chứng ngoài ý muốn.
 • Về thời gian hồi phục: nâng mũi bọc sụn có mức độ hồi phục nhanh hơn các kỹ thuật nâng mũi khác. Thông thường, chỉ với 15 ngày mũi đã đẹp tự nhiên và không để lộ vết tích thẩm mỹ, do đó quý khách hàng vẫn thoải mái sinh hoạt, làm việc mà không lo bị ảnh hưởng nhiều.

Đối tượng, thời gian và quy trình nâng mũi bọc sụn

Khi đã hiểu được bản chất nâng mũi bọc sụn là gì thì thắc mắc dịch vụ này phù hợp với ai, các bước cũng như thời gian thực hiện sẽ là câu hỏi tiếp theo mà nhiều người quan tâm khi có dự định nâng mũi. Chính vì vậy, đừng bỏ qua những ý chính trong mục này để giúp bạn hình dung rõ hơn về dịch vụ:

Đối tượng nâng mũi bọc sụn

Tất cả các khách hàng nam hoặc nữ giới từ 18 tuổi trở lên đều có thể thực hiện dịch vụ nâng mũi này. Tuy nhiên, dịch vụ sẽ hiệu quả nhất đối với các tình trạng mũi như:

 • Mũi thấp; mũi gãy sóng.
 • Mũi ngắn, đầu mũi tẹt.
 • Đầu mũi to, cánh mũi bè ngang, kém thon gọn.
 • Tuy nhiên các trường hơp như: mũi hỏng do tai nạn; mũi đã nâng qua nhưng không ưng ý; mũi bị biến chứng do nâng tại các địa chỉ thẩm mỹ không uy tín hoặc xương mũi to thô, mũi gồ… thì bên cạnh nâng mũi bọc sụn cần kết hợp thêm các kỹ thuật tái cấu trúc hoặc bán cấu trúc mũi phù hợp nhằm khắc phục các khuyết điểm trên.

Hình 3: Nâng mũi bọc sụn khắc phục hiệu quả các khuyết điểm mũi phổ biến

Thời gian nâng mũi bọc sụn

Hầu hết các ca nâng mũi bọc sụn đều diễn ra trong khoảng từ 45 – 60 phút tùy mức độ phức tạp của dáng mũi khách hàng. Sau nâng mũi, chỉ với 7 ngày đã có thể tháo nẹp và cắt chỉ mũi sau 10 ngày. Mũi sẽ gom dáng và đẹp tự nhiên, thanh thoát hơn từ 15 ngày đến 1 tháng tùy cơ địa cũng như cách chăm sóc vết thương của bạn.

Quy trình nâng mũi bọc sụn

Dù nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi bằng kỹ thuật nào khác thì hầu hết quy trình nâng mũi đều phải đảm bảo các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Bước 2: Đo vẽ, phác thảo dáng mũi mới.
 • Bước 3: Tiêm tê vùng mũi để tiến hành tiểu phẫu.
 • Bước 4: Tiểu phẫu nâng mũi với chuyên gia thẩm mỹ.
 • Bước 5: Dặn dò, chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi.

Hình 4: Nâng mũi bọc sụn phải theo quy trình khép kín, chuẩn Y khoa.

Nắm được quy trình này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện nâng mũi tại bất kỳ cơ sở thẩm mỹ nào. Nếu những nơi bạn chọn, bỏ qua một trong các bước trên thì lời khuyên hữu ích nhất là bạn hãy xem lại các thông tin liên quan đến nơi này để không bị quảng cáo dắt mũi khiến kết quả thẩm mỹ không như ý.

Với những chia sẻ trên về các thông tin liên quan đến dịch vụ nâng mũi bọc sụn, hy vọng bạn đã có cho mình những lưu ý cụ thể nhất để nắm rõ về kỹ thuật, quy trình cũng như các ưu điểm nổi bật nhất. Thông qua đó, nếu bạn đã và đang có dự định nâng mũi cải thiện diện mạo thì đừng quên cân nhắc kỹ lưỡng mọi thông tin để chọn đúng sơ sỏ thẩm mỹ uy tín để yên tâm hơn về hiệu quả làm đẹp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan