Nâng mũi được bao nhiêu năm thì phải tái thẩm mỹ trở lại?


Chất liệu sụn mũi, trình độ bác sĩ phẫu thuật, cơ địa từng người,… là các yếu tố quyết định nâng mũi được bao nhiêu năm thì phải bảo trì lại. Phương pháp chỉnh hình mũi cũng tác động khá nhiều đến thời gian “sử dụng” mũi sau phẫu thuật. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Nâng mũi thẩm mỹ là gì? Nâng mũi được bao nhiêu năm?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ nhằm cải thiện hình dáng hoặc chức năng hô hấp của mũi. Các khuyết điểm như sống mũi thấp, lệch, cánh mũi bị bè, thô,… sẽ được cải thiện rõ rệt hậu phẫu.

Nâng mũi thường được thực hiện ở hai dạng chính: dạng phẫu thuật và không phẫu thuật.

Nâng mũi được bao nhiêu năm tùy thuộc phương pháp nâng mũi được lựa chọn
Nâng mũi được bao nhiêu năm tùy thuộc phương pháp nâng mũi được lựa chọn

Dạng không can thiệp phẫu thuật thường dùng với mũi không có nhiều khuyết điểm hoặc sợ đau, không thích phẫu thuật. Dạng này thường sử dụng serum nâng mũi hoặc mỡ tự thân, kẹp mũi, tiêm filler. Tuy nhiên thời gian duy trì dáng mũi cũng khá ngắn, cần lặp lại phương pháp theo định kỳ.

Dạng can thiệp phẫu thuật là phương pháp nâng mũi khá được ưa chuộng hiện nay. Phương án này sẽ giúp mũi được cải thiện từ hình dáng, cấu trúc mũi từ bên trong. Từ đó “hạn sử dụng” mũi cũng bền vững và kéo dài hơn.

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng
Nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng

Các công nghệ nâng mũi hiện nay đều có thể đảm bảo tuổi thọ mũi có thể kéo dài trên 20 năm, thậm chí lên đến 40 năm hoặc cả đời. Với điều kiện cơ sở uy tín, bác sĩ lành nghề và chăm sóc mũi tốt.

Tuy nhiên phẫu thuật nâng mũi là tiểu phẫu khá tốn kém, có thể gây đau, sưng nhức và bầm tím thời gian dài. Vậy nên mọi người nên cân nhắc tình hình tài chính, sở thích và khả năng sức khỏe trước khi quyết định nhé!

Các yếu tố nào quyết định nâng mũi được bao nhiêu năm?

Mũi nâng sử dụng được bao lâu, có dùng được vĩnh viễn không là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Đa phần đều nghĩ là vì đây là sản phẩm nhân tạo nên về dài sẽ dễ bị hư hỏng, cần “bảo trì”,… Thực chất câu trả lời phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:

  • Cơ địa, tuổi tác

Cơ thể quyết định khá nhiều về việc chiếc mũi đó có phù hợp với cơ thể đó hay không. Nếu không phù hợp, cơ thể sẽ diễn ra cơ chế tự đào thải bằng cách gây ra dị ứng, khó chịu, thậm chí là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cơ địa lành tính, khỏe mạnh thường sẽ dễ thích nghi hơn với các bộ phận khá mới này. Điều này sẽ giúp mũi ổn định và tồn tại được lâu hơn.

Đồng thời, tuổi tác cũng khá quan trọng với độ bền của mũi. Thường với các cô gái trẻ, mũi nâng thường bền vững và sử dụng được lâu hơn so với các chị em sau 40 tuổi mới bắt đầu tiểu phẫu. Nguyên nhân có thể là do tình trạng sức khỏe, tính đề kháng và cơ địa khác biệt giữa 2 nhóm đối tượng này.

  • Tay nghề bác sĩ

Điều này là cực kỳ quan trọng, quyết định chất lượng mũi và thời gian nâng mũi được bao lâu hậu phẫu thuật. Lựa chọn nơi uy tín, chất lượng, tay nghề bác sĩ cao sẽ giúp đảm bảo hiệu quả sau nâng mũi. Bên cạnh đó còn bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của bạn.

Nhiều người vì muốn tiết kiệm tiền mà đi làm mũi ở các thẩm mỹ viện, trung tâm kém chất lượng. Bác sĩ phẫu thuật thiếu chuyên môn, sử dụng các chất độn rẻ tiền,…để lại nhiều hậu quả nặng nề. Tổn hại nhiều về mặt nhan sắc, tiền bạc lẫn sức khỏe của bản thân.

Bác sĩ có kỹ năng, tay nghề cao thường sẽ có kỹ thuật chính xác, tác động đúng vị trí và hạn chế gây hại lên các phần cấu trúc khác trong mũi. Điều này giúp mũi không bị tổn thương hậu phẫu thuật và đảm bảo ổn định lâu dài.

Để duy trì tuổi thọ mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Để duy trì tuổi thọ mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • Phương pháp và vật liệu nâng mũi

Yếu tố này quyết định khá nhiều ở việc lựa chọn phương án nâng mũi can thiệp phẫu thuật hay không can thiệp phẫu thuật. Nếu sử dụng phương án không tiểu phẫu như tiêm filler vào mũi thì mũi chỉ sử dụng được trong vòng 6 tháng – 2 năm.

Ngược lại, sử dụng phẫu thuật để nâng mũi sẽ chỉnh sửa, thay đổi hình dáng, cấu trúc mũi  từ bên trong. Giúp cấu trúc mũi sẽ tự nhiên, bền vững và duy trì được lâu hơn các phương pháp không can thiệp khác.

Vật liệu để nâng mũi cũng khá quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ của mũi hậu phẫu thuật. Sử dụng sụn nhân tạo chất lượng cao, đạt độ mềm, bền hoặc dùng sụn tự thân thì mũi sẽ không gặp phải cơ chế tự đào thải của cơ thể. Sau thời gian dài cũng ít gặp trường hợp nghiêng, vẹo.

Hiện nay, các công nghệ nâng mũi mới như nâng mũi cấu trúc 3D, 4D, … áp dụng việc sử dụng sụn tự thân ( từ vành tai, sụn sườn,…)  và chỉnh sửa cấu trúc toàn diện ở nhiều khía cạnh giúp mũi có hạn sử dụng được kéo dài hơn. Thậm chí từ 30 – 40 năm.

Nâng mũi cấu trúc thường duy trì được hiệu quả lâu dài
Nâng mũi cấu trúc thường duy trì được hiệu quả lâu dài
  • Chăm sóc hậu nâng mũi

Đừng lầm tưởng rằng, phẫu thuật xong là mũi sẽ tự động bền vững qua ngày tháng. Chế độ chăm sóc, vệ sinh mũi quyết định rất nhiều đến chất lượng và độ bền của mũi.

Thường sau khi nâng mũi, thường sẽ phải thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hơi “khắc nghiệt” và gò bó. Tuy nhiên, giai đoạn tháng đầu tiên hậu phẫu thuật này sẽ quyết định mũi của bạn sẽ sử dụng được trong 3 năm hay 30 năm.

Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh các hoạt động, vận động có thể gây tổn hại đến dáng mũi. Đồng thời bảo vệ mũi tối đa là các cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của mũi.

End: Nâng mũi được bao nhiêu năm phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp chỉnh hình mũi là loại nào. Lựa chọn thương hiệu, địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật sẽ là bí quyết giúp duy trì nét đẹp bền lâu của mũi sử dụng. Seoul Center là nơi bạn khá ổn và bạn có thể cân nhắc lựa chọn từ ngay bây giờ.

Xem thêm bài viết:

Sau phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì ăn uống bình thường?

Góc Giải Đáp: Nâng Mũi Được Bao Nhiêu Năm?

Giải đáp thẩm mỹ: Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ thì an toàn? Cách chăm sóc mũi sau khi cắt chỉ

Nâng mũi bằng silicon được bao lâu? Cần lưu ý những gì?

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan