Góc Giải Đáp: Nâng Mũi Được Bao Nhiêu Năm?


Những năm gần đây, “nâng mũi” là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp này đang rất được ưa chuộng. Nhưng các bạn có từng thắc mắc, phương pháp này có giữ được vĩnh viễn hay không. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi “nâng mũi được bao nhiêu năm” cùng gửi đến bạn một số kiến thức về phương pháp nâng mũi thẩm mỹ.

Nâng mũi thẩm mỹ là gì?

Thể “nâng mũi được bao nhiêu năm”, khoan hãy trả lời câu hỏi này, chúng ta nên cần biết nâng mũi thẩm mỹ là gì đã. Với những khuyết điểm về mũi có thể ảnh hưởng đến ngoại hình như mũi gồ, mũi bị lệch, sống mũi thấp, cánh mũi bị thô to….có thể khắc phục bằng nhiều cách. Trong đó, cách dùng các hình thức thẩm mỹ với các công nghệ tiên tiến để can thiệp, chỉnh sửa dáng mũi và cải tạo diện mạo chính là phương pháp nâng mũi thẩm mỹ.

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến sẽ giúp cải thiện dáng mũi
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến sẽ giúp cải thiện dáng mũi

Có 2 phương pháp nâng mũi thẩm mỹ chủ yếu chính là không phẫu thuật và phẫu thuật, các bác sĩ thẩm mỹ và chuyên gia làm đẹp trên thế giới đã phát triển khá nhiều hình thức thẩm mỹ dựa trên 2 phương pháp này để có thể giúp cải tạo ngoại hình một cách toàn diện.

Các hình thức phải phẫu thuật là những hình thức tiểu phẫu xâm lấn, cần thời gian hồi phục và làm lành vết thương, nhưng theo đánh giá lại giúp khắc phục hầu hết khuyết điểm ở mũi. Những hình thức không cần phẫu thuật thì sẽ nhẹ nhàng hơn, không xâm lấn, thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, với mỗi một vấn đề khác nhau sẽ có phương pháp nâng mũi phù hợp khác nhau, bạn có thể tham khảo sự tư vấn từ bác sĩ, các thông tin liên quan cùng khả năng tài chính của bản thân.

Nâng mũi thẩm mỹ được bao nhiêu năm?

Các phương pháp tiến hành nâng mũi hiện nay cũng đã rất đa dạng và phong phú, công nghệ lại hiện đại, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu làm đẹp ngày một nhiều hơn. Dưới đây là thông tin một số phương pháp nâng mũi tiên tiến và hiện đại hiện nay.

Nâng mũi bằng chỉ được bao nhiêu năm

Một số thông tin của nâng mũi bằng chỉ

Đây là phương pháp nâng mũi khá hiện đại bằng công nghệ Hàn Quốc, các sợi chỉ sẽ được đính vào mô và cơ, giúp kéo nâng phần mũi cao lên. Ban đầu, phương pháp này sử dụng các loại chỉ collagen, tuy nhiên hiện nay, công nghệ Hàn Quốc cũng đã nghiên cứu và sử dụng các loại chỉ khác như chỉ sinh học, V-lift, chỉ 24K….. lành tính và ít gây đào thải hơn.

Nâng mũi bằng chỉ thuộc loại phương pháp không phẫu thuật xâm lấn và thời gian thực hiện cũng ngắn. Ưu điểm của phương thức này cũng khá nhiều, đặc biệt là về tính thẩm mỹ bởi hiệu quả định hình rất tốt và không để lại sẹo.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng có một số đánh giá rằng phương pháp nâng mũi bằng chỉ này cũng gặp một số rủi ro nhất định. Bên cạnh đó, phương pháp này sẽ phù hợp với những trường hợp khuyết điểm mũi không quá phức tạp.

Nâng mũi bằng chỉ để được bao lâu?

Nâng mũi bằng chỉ: chỉ được sử dụng trong phương pháp này nếu là loại chỉ chất lượng thì sẽ ở trong cơ thể từ 6 – 8 tháng, sau đó sẽ tự tiêu biến (hoặc đào thải khỏi cơ thể), nếu chỉ không tự tiêu biến thì sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể. Sau khi chỉ tiêu biến thì dáng mũi vẫn được ổn định, nhưng tối đa là 18 tháng, tuỳ cơ địa của mỗi người và chế độ sinh hoạt, chăm sóc của bản thân.

Nâng mũi với filler

Thông tin cơ bản về nâng mũi filler

Filler hay còn dễ nhận biết với tên gọi “chất làm đầy”, là một hợp chất từ Acid Hyaluronic hoặc Botox. Hiện nay, các chuyên gia cũng sẽ phát triển một số chất làm đầy khác như Collagen, Radiesse….Với phương pháp nâng mũi với filler, bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy vào sống mũi với một lượng nhất định (được xác định trong quá trình thăm khám, tư vấn), nắn chỉnh hình giúp tăng độ cao và định hình sống mũi.

Chất làm đầy (filler) được tiêm vào và định hình dáng mũi
Chất làm đầy (filler) được tiêm vào và định hình dáng mũi

Nâng mũi với filler được đánh giá là một trong những biện pháp khá an toàn, không cần phẫu thuật, khắc phục được kha khá vấn đề về mũi như mũi bị gồ, bị gãy hoặc đầu mũi tròn. Thêm vào đó, thời gian thực hiện phương pháp này cũng rất nhanh, chỉ tầm 20 đến khoảng 30 phút, với dụng cụ duy nhất là kim tiêm chuyên dụng.

Thời gian hiệu lực của nâng mũi Filler

Nâng mũi với filler: phương pháp nâng mũi bằng filler là một sự lựa chọn khá an toàn. Nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn bởi vì phương pháp này vì filler tốt sẽ có tính tự tan. Do đó, phương pháp này chỉ duy trì kết quả nâng mũi từ 6 đến 18 tháng tùy vào chất lượng của filler được sử dụng và cách chăm sóc, giữ gìn sau khi thực hiện.

Nâng mũi cấu trúc

Các chuyên gia đánh giá khá cao phương pháp nâng mũi này bởi vì đây là phương pháp chỉnh hình khá toàn diện cho mũi, có tính thẩm mỹ rất cao, giữ được vẻ đẹp ngoại hình tự nhiên.

Một số đặc điểm của nâng mũi ấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc thuộc loại nâng mũi phẫu thuật,  cách thức nâng mũi này kết hợp 2 loại sụn là sụn tự thân và sụn nhân tạo để tái định hình cấu trúc của mũi. Vì đây là phương pháp phẫu thuật nên việc chuẩn bị trước phẫu thuật phải rất kỹ và thời gian thực hiện cũng lâu hơn các phương pháp khác.

 • Sụn nhân tạo thường sẽ có đa dạng chất liệu, nhưng để an toàn, hiện nay các bác sĩ sẽ sử dụng sụn sinh học nhân tạo.
 • Sụn tự thân sẽ được các bác sĩ bóc tách từ cơ thể của người tiếp nhận điều trị như: sụn vành tai (là loại dễ bóc tách), sụn vách ngăn mũi và sụn sườn (lấy từ xương sườn số 6, 7 hoặc 8).

Phương pháp nâng mũi này có chút khác biệt khi áp dụng cho nam và nữ. Để nâng mũi cho nữ, các bác sĩ thẩm mỹ nhận định cấu trúc S Line sẽ tạo ra sự mềm mại, nữ tính dành cho khuôn mặt của nữ. Nhưng với nam giới, để tăng nên sự nam tính cho khuôn mặt, nam giới sẽ phù hợp hơn với cấu trúc L Line.

Nâng mũi cấu trúc được bao lâu?

Tuy đây là phương pháp nâng mũi phẫu thuật nhưng đây thật sự là một phương pháp nên cân nhắc lựa chọn nếu muốn sở hữu được chiếc mũi cao, đẹp với thời gian lâu nhất. Phương pháp này vừa có thể giúp khắc phục rất toàn diện về các khuyết điểm hình dáng của mũi lại có thể tạo hình cho rất nhiều dáng mũi.

Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá có thể giữ đến 30 năm hoặc hơn.

Cấu trúc S Line phù hợp với gương mặt thanh thoát của nữ
Cấu trúc S Line phù hợp với gương mặt thanh thoát của nữ

Nâng mũi bằng mỡ tự thân được bao lâu?

Thông tin cơ bản

Đây là một phương pháp nâng mũi đơn giản và không cần phải sử dụng phương pháp phẫu thuật. Mỡ tự thân ở đây sẽ được các bác sĩ trích từ các phần mỡ của cơ thể như: eo, bụng, đùi, mông….Phần mỡ sau khi lấy ra khỏi cơ thể sẽ được chuyển vào máy li tâm để chọn ra được tinh chất khoẻ mạnh nhất (không còn lẫn chất xơ hay huyết tương nữa). Cuối cùng là sẽ dùng ống tiêm chuyên dụng tiêm vào mũi và chỉnh hình dáng muỗi.

Ưu điểm và hạn chế

Mỡ tự thân khá dễ dàng thích ứng với cơ thể nên đây là một phương pháp khá là an toàn. Có một số người quan niệm đây là phương pháp khá hay ho vì đây là một phương pháp “2 trong 1”. Sau khi lấy đi phần mỡ thừa ở một số phần khác thì người điều trị sẽ có được một chiếc mũi cao mà lại còn được giảm đi một lượng mỡ dư thừa. Bên cạnh đó, việc thực hiện phương pháp này không tốn nhiều thời gian, khá nhanh chóng.

Tuy nhiên, phương pháp sẽ chỉ phù hợp với một số trường hợp có vấn đề mũi ở mức độ vừa phải như mũi tẹt, mũi bị gồ, thấp….Với những ai có nhiều khuyết điểm, hoặc khuyết điểm mũi ở mức độ cao hơn thì nên cân nhắc lựa chọn phương pháp nâng mũi khác.

Thời hạn sử dụng

Có thời gian thực hiện khá ngắn, chắc hẳn bạn cũng sẽ khá quan tâm về thời gian kéo dài của phương pháp này. Tuy nhiên, mỡ tự thân sẽ tiêu biến theo thời gian, nên hiệu quả được duy trì khá ngắn. Các chuyên gia cũng đã đo lường lại thời gian thì phương pháp này chỉ giữ được trong tối đa là 10 tháng.

Nâng mũi bọc sụn

Thông tin cơ bản

Có một tên gọi khác cho phương pháp nâng mũi mà các bạn có thể cũng đã nghe qua chính là nâng mũi Hàn Quốc. Nâng mũi bọc sụn cũng sử dụng sụn tự thân tuy nhiên, khác với nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn chỉ sử dụng các loại sụn tự thân (như sụn sườn, sụn vách ngăn và sụn tai) chứ không sử dụng thêm sụn nhân tạo để tạo hình mũi.

Ba loại sụn tự thân là sụn tai, sụn vách ngăn và sụn sườn
Ba loại sụn tự thân là sụn tai, sụn vách ngăn và sụn sườn

Lưu ý khi sử dụng

Phương pháp này cũng là một trong những phương pháp an toàn và đạt hiệu quả được đánh giá rất cao. Sụn tự thân được lấy từ sụn của bản thân sẽ dễ tương thích với cơ thể, ít khả năng biến chứng hoặc đào thải.

 • Cấu trúc sụn mũi của người được điều trị phải thật sự chắc chắn.
 • Người điều trị phải có đầy đủ da ở mũi
 • Chỉ phù hợp để khắc phục một số vấn đề về mũi.

Thời hạn sử dụng

Nâng mũi bọc sụn: đây là phương pháp nâng mũi không những có độ an toàn cao mà còn giữ được hiệu quả khá lâu, thời gian lâu nhất có thể ghi nhận là đến 25 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn nếu cơ địa tốt. Điều này cũng một phần là nhờ vào sự tương thích của sụn tự thân với cơ thể khá cao. Tất nhiên, thời gian sẽ càng lâu nếu có sự chăm sóc và giữ gìn tốt từ đối tượng được điều trị.

Tổng kết

Nâng mũi được bao nhiêu năm thì sẽ tuỳ thuộc vào độ hiệu quả và chất lượng của từng phương pháp mà có thể cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp cho bản thân. Nếu bạn không có điều kiện, những phương án ngắn hạn vẫn không có vấn đề, nếu bạn cân nhắc về sự lâu dài, không muốn mất tiền nhưng thời gian ngắn thì phải chấp nhận những mức chi phí cao hơn.

Để chọn được một phương pháp thật phù hợp, hãy trao đổi cùng bác sĩ tư vấn thật kỹ, có thông tin đầy đủ để quyết định chính xác nhé. Hy vọng bạn đã bỏ túi được kha khá kiến thức bổ ích và thông tin cần thiết mà bản thân về vấn đề nâng mũi, nhất là thời hạn của nâng mũi được bao nhiêu năm quan tâm và có được chiếc mũi cao xinh xắn như ý nguyện.

Xem thêm bài viết:

Sau phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì ăn uống bình thường?

Nâng mũi được bao nhiêu năm thì phải tái thẩm mỹ trở lại?

Giải đáp thẩm mỹ: Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ thì an toàn? Cách chăm sóc mũi sau khi cắt chỉ

Nâng mũi bằng silicon được bao lâu? Cần lưu ý những gì?

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan