Dáng Mũi Củ Tỏi – Nhân Tướng Học Và Thẩm Mỹ Học


Đôi khi nhân tướng học lại không tỉ lệ thuận với thẩm  mỹ học. Đó cũng điều khiến rất nhiều người, đặc biệt là người có dáng mũi củ tỏi băn khoăn khi đưa ra quyết định tìm đến thẩm mỹ. Vậy, vận số của người có dáng mũi củ tỏi ra sao và thẩm mỹ để mũi đẹp hơn có ảnh hưởng như thế nào đối với người sở hữu?

Mũi thế nào được coi là có dáng củ tỏi?

Mũi củ tỏi là dáng mũi tròn to, cánh mũi dày, phần thịt rũ xuống khiến gần như không nhìn thấy lỗ mũi. Phần sống mũi thấp, hẹp và đầu mũi to. Tất cả những phần sống mũi, đầu mũi, cánh mũi hợp lại tạo thành hình như củ tỏi nên mới có tên như vậy.

Mỗi bộ phận trên khuôn mặt người đều mang đến một vận số nhất định, và mũi cũng không ngoại lệ. Tìm hiểu một chút về tướng số sẽ giúp chúng ta có cái nhìn bao quát nhất đối với người có dáng mũi củ tỏi.

Dáng mũi củ tỏi - nét đặc trưng của người Á Đông
Dáng mũi củ tỏi – nét đặc trưng của người Á Đông

Bàn về nhân số học của người có dáng mũi củ tỏi:

Luận về tướng số, dáng mũi củ tỏi tuy không phải mang lại số mệnh xấu nhưng cũng không hoàn toàn mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Đối với nam giới có dáng mũi củ tỏi:

 • Về tính cách: biết tiết kiệm là đặc tính dễ nhìn thấy ở người đàn ông có dáng mũi củ tỏi (tiết kiệm không đồng nghĩa với keo kiệt, bủn xỉn). Họ thẳng thắn nhưng cũng biết cách ứng xử trong giao tiếp hàng ngày, có chừng mực nên được xã hội yêu quý. Tuy nhiên, có thể vì sự tính toán chi li của họ nên tình cảm gia đình không mấy đầm ấm và vui vẻ.
 • Về vận mệnh: nam giới có dáng mũi củ tỏi là những người có chí tiến thủ, họ vươn lên bằng sức lực nội tại của bản thân. Họ không dựa dẫm vào gia đình (hay có thể nói không thể dựa dẫm), biết tính toán. Vì vậy, lúc trẻ những người này tương đối vất vả. Tuy nhiên, họ sẽ có được sự hưng thịnh và an yên ở tuổi trung niên.
 • Về tình duyên: là những người tỉ mỉ nên việc chọn bạn đời của người nam mang dáng mũi củ tỏi khá khắt khe. Vì vậy, tình duyên thường đến muộn nhưng họ sẽ tìm được đúng người và có cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Ca sĩ Đức Phúc cũng là một trong những người có dáng mũi củ tỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ
Ca sĩ Đức Phúc cũng là một trong những người có dáng mũi củ tỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Đối với nữ giới có dáng mũi củ tỏi:

 • Về tính cách: người con gái có dáng mũi củ tỏi thường là những người chu đáo, chịu thương chịu khó. Cũng giống như nam giới có dáng mũi củ tỏi, người phụ nữ với dáng mũi này rất tiết kiệm, cộng thêm tính chăm chỉ và biết tính toán, họ được đánh giá khá cao, là hình mẫu lý tưởng của nhiều chàng trai khi tìm ý trung nhân.
 • Về vận mệnh: với những tính cách nổi bật như đã phân tích ở trên, nữ nhân có dáng mũi củ tỏi thường là người “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đa số họ đều có thành công nhất định trong sự nghiệp. Tuy không phải ai cũng ở đỉnh cao sự nghiệp và danh vọng nhưng với ưu thế về sự tính toán và tiết kiệm của mình, hầu hết những người này đều có tài sản tích lũy để tự chủ về kinh tế, không phải dựa dẫm vào bất kỳ ai. Hậu vận của phụ nữ có dáng mũi củ tỏi khá dài, sống sum vầy bên con cháu an hưởng tuổi già.
Phụ nữ với dáng mũi củ tỏi (trái) và hình ảnh sau khi can thiệp thẩm mỹ (phải)
Phụ nữ với dáng mũi củ tỏi (trái) và hình ảnh sau khi can thiệp thẩm mỹ (phải)

Tính thẩm mỹ của dáng mũi củ tỏi

Mũi là bộ phận nằm ở vị trí “đắc địa” trên khuôn mặt mỗi người. Trên thực tế, dáng mũi củ tỏi to, thấp khiến cho khuôn mặt người sở hữu mất cân đối, thô kệch và kém sắc. Đặc biệt đối với phái đẹp, dáng mũi củ tỏi khiến chị em cảm thấy không tự tin về nhan sắc, thường dẫn đến sự tự ti trong giao tiếp hàng ngày lẫn trong công việc.

Nên hay không sửa dáng mũi củ tỏi để hoàn thiện nhan sắc?

Cũng bởi sự trái ngược về nhân số học và thẩm mỹ học mà dáng mũi củ tỏi mang lại, rất nhiều người sở hữu dáng mũi này đắn đo trong việc quyết định dùng các phương pháp thẩm mỹ. Họ sợ phá tướng, sợ “cãi ý trời”, sợ hậu vận bị đổi hướng (tuy không quá xuất sắc nhưng có thể nói cả nam và nữ có dáng mũi củ tỏi đều có hậu vận tương đối tốt đẹp).

Tuy vậy, tất cả điều đó đều là “nỗi sợ” vô hình. Chưa có bất kỳ kết luận khoa học nào chứng minh việc “tân trang” nhan sắc nói chung và sửa mũi nói riêng làm ảnh hưởng xấu đến vận số. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều người sau khi “cải tạo” mũi đã có cuộc sống tốt đẹp hơn. Điển hình có thể kể đến Đức Phúc. Không ai phủ nhận tài năng thiên phú của cậu ca sĩ trẻ tuổi này. Cũng không ai có thể bàn cãi về việc nhan sắc trước đây của giọng ca “Hơn cả yêu” đã làm cho sự thành công của cậu có vẻ khó được sự chấp thuận của đại đa số công chúng yêu nhạc hơn. Trong thời buổi mà âm nhạc không chỉ giới hạn ở phần nghe thì các ca sĩ từ non trẻ đến gạo cội đều hướng tới việc đầu tư các MV tiền tạ tiền tấn để thỏa mãn phần nhìn của khán giả. Và việc phẫu thuật thẩm mỹ của Đức Phúc là một nước đi đúng đắn. Sau tất cả, Đức Phúc gặt hái được nhiều thành công hơn và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Vì vậy, nói một cách công bằng, vận mệnh có thể đến từ ngoại hình, nhưng phần nhiều vẫn đều là kết quả của quá trình phấn đấu và nỗ lực của bản thân mỗi người.

Phẫu thuật thẩm mỹ để sửa dáng mũi củ tỏi là quyết định của mỗi người. Một chiếc mũi ưa nhìn sẽ khiến họ tự tin hơn, từ đó giúp giao tiếp và công việc hanh thông hơn. Tuy nhiên, việc sửa dáng mũi là một việc trọng đại, không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người thực hiện. Vì vậy, tìm hiểu kỹ về phương pháp cũng như địa chỉ uy tín để tiến hành sửa dáng mũi nên là việc được ưu tiên hơn cả.

Đức Phúc sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đã đạt được nhiều thành công hơn
Đức Phúc sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đã đạt được nhiều thành công hơn

Phương pháp nâng (sửa) dáng mũi củ tỏi và nơi thực hiện:

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ thì hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể sử dụng để nâng (sửa) dáng mũi. Trong đó, có thể chia ra hai loại chính là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật. Tuy nhiên, vì tính đặc thù của mũi củ tỏi là phần sống mũi thấp (có nhiều trường hợp bị nhầm tưởng là gãy sống mũi), cánh mũi to nên chỉ có các phương pháp nâng mũi phẫu thuật mới có thể chỉnh dáng được. Theo đó, bác sĩ hoặc chuyên gia sẽ thực hiện các vết cắt xâm lấn vào bên trong lỗ mũi nhằm chỉnh sửa những khiếm khuyết của mũi theo yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến các loại phẫu thuật dáng mũi củ tỏi được nhiều người (nhất là các chị em) sử dụng gần đây như: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi S-Line, nâng mũi V-Line,….

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ có thể thực hiện việc nâng mũi củ tỏi. Dựa vào nhu cầu cũng như “túi tiền”, người có dáng mũi củ tỏi sẽ lựa chọn cho mình một địa chỉ thích hợp. Tuy nhiên, vì việc nâng mũi có tầm ảnh hưởng quan trọng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của người thực hiện nên mọi người nên chú trọng đến danh tiếng, độ tin cậy của cơ sở thẩm mỹ để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh không hối hận về sau.

Ngày nay, các biện pháp can thiệp thẩm mỹ đã cho phép bạn sửa dáng mũi củ tỏi mà không phá tướng
Ngày nay, các biện pháp can thiệp thẩm mỹ đã cho phép bạn sửa dáng mũi củ tỏi mà không phá tướng

Dáng mũi củ tỏi khá phổ biến với người Á Đông. Việc nghiên cứu kỹ về tướng số cũng như thẩm mỹ sẽ khiến người có dáng mũi củ tỏi đưa ra quyết định: nên hay không nên chỉnh sửa thẩm mỹ. Và nếu bản thân đã am hiểu, tin tưởng thì dù có đưa ra quyết định như thế nào, kết quả sẽ rất mỹ mãn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

   Bài viết liên quan

   Đi khám theo lịch đã chỉ định
   Bí Quyết Cách Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Hiệu Quả

   Phẫu thuật nâng mũi đây là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến...

   Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo
   Góc giải đáp: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

   Trong thời hiện đại, làm đẹp chính là nhu cầu chung của tất cả mọi...

   Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn.
   Nâng Mũi Cấu Trúc Giá Bao Nhiêu?

   Nâng mũi cấu trúc được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp...

   Bạn có thể áp dụng cách chườm đá sau khi nâng mũi ngay từ những ngày đầu tiên
   Cách Chườm Đá Sau Khi Nâng Mũi Và Những Lưu Ý Quan Trọng

   Quá trình chăm sóc hậu phẫu chiếm 30% tỉ lệ thành công trong việc có...

   Bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn trong thời gian hậu phẫu
   Giải Đáp Thắc Mắc: Sau Khi Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đẹp?

   Những chị em sau khi nâng mũi đều có rất nhiều thắc mắc “hậu phẫu”...

   Nâng mũi S line có độ an toàn cao chỉ khi bạn tìm được trung tâm đáng tin cậy
   ‘Tất Tần Tật’ Về Nâng Mũi S Line Và Nâng Mũi S Line Giá Bao Nhiêu?

   Có rất nhiều sự tác động cũng như ưu điểm nổi bật mà dáng mũi...

   Không nên nằm nghiêng trong 10 - 15 ngày đầu sau khi nâng mũi
   Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng?

   Nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc...

   Nâng mũi hoàn toàn không đau vì trước đó đã được gây tê
   Có Nên Nâng Mũi Không Và Những Điều Cần Biết Về Nâng Mũi

   Một chiếc mũi với dáng cao thẳng tự nhiên sẽ giúp gương mặt của các...