Thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi cùng lúc được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi  muốn phẫu thuật chỉnh mũi nhưng không biết có thể kết hợp thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi cùng lúc được không, như vậy có nguy hiểm quá không. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ.

(Châu Oanh, Hà Giang)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho trung tâm. Về thắc mắc thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi cùng lúc được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi cùng lúc được không?

Nhược điểm đầu mũi to và cánh mũi bị bè là khiếm khuyết thường thấy trên mũi người Châu Á. Nhược điểm này khiến mũi mất cân đối, không cao (dù có cao cũng nhìn ko rõ dáng), gương mặt trở nên thô và kém duyên dánh. Thông thường đầu mũi to bác sĩ sẽ tiến hành thu nhỏ đầu mũi, còn cánh mũi to bác sĩ sẽ cắt cánh mũi để thu gọn cánh mũi. Tuy nhiên nếu đầu mũi vừa to và cánh mũi còn bị bè thì thực hiện bạn có thể thực hiện thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi cùng lúc để khắc phục 2 khiếm khuyết trên.

Thu nhỏ cánh mũi và đầu mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản.
Thu nhỏ cánh mũi và đầu mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản.

Bạn yên tâm vì thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi chỉ là 2 tiểu phẫu đơn giản nên sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Dĩ nhiên là nó sẽ đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ nếu như bạn thực hiện ở một địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện.

Đầu mũi bị to có thể do cấu trúc mô mềm, sụn cánh mũi, da phần đầu mũi và sự phì đại quá mức của mô đầu mũi. Để thu nhỏ đầu mũi bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách phần đầu mũi để loại bỏ các mô mềm và xử lý sụn đầu mũi, tạo hình thu gọn đỉnh mũi để đầu mũi cân đối hơn. Khi thực hiện thao tác này bác sĩ cũng sẽ áp dụng kỹ thuật cắt cánh mũi để 2 bên cánh mũi được thon gọn.

Thu gọn đầu mũi và cánh mũi được thực hiện nhanh chóng chưa tới 1h đồng hồ, phẫu thuật được gây tê (hoặc gây mê nhẹ) nên bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay bất cứ đau đớn gì, sau phẫu thuật bạn có thể xuất viện. Tuy 2 kỹ thuật này đơn giản nhưng nếu bác sĩ thực hiện không khéo và trung tâm thẩm mỹ không có đủ điều kiện thiết bị máy móc thực hiện thì sẽ rất dễ bị biến chứng, nhiễm trùng, mũi sau sửa bị méo lệch, dị dạng.

Một số điều kiện về địa chỉ thẩm mỹ an toàn:

Chăm sóc sau khi nâng mũi.
Chăm sóc sau khi nâng mũi.
  • Cơ sở vật chất đảm bảo
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
  • Phong cách làm việc của nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn trung thực và nhiệt tình.
  • Quy trình thưc hiện bài bản, đảm bảo an toàn. Khách hàng được kiểm tra sức khỏe, chụp máy nội soi kiểm tra cấu trúc mũi, gây mê. Phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng, khép kín.
  • Sau phẫu thuật khách hàng được chăm sóc chu đáo, tận tình.
  • Kết quả thẩm mỹ lâu dài, không để lại sẹo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi cùng lúc được không của bạn Châu Oanh. Bạn Oanh có thể đến trực tiếp địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và xác định phương pháp khắc phục khiếm khuyết hiệu quả nhé. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

Leave a Comment