Thế nào thì bị đánh giá là dáng mũi xấu?

Mũi tẹt, mũi vẹo, mũi hếch, mũi khoằm… là những dáng mũi xấu về thẩm mỹ và về phương diện Nhân tướng học thì cũng không được đánh giá cao. Dựa vào những đặc điểm gì để phân biệt các dáng mũi này? Hãy cùng chúng tôi khám phá xem!

Dáng mũi tẹt

Mũi tẹt là dáng mũi có sống thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn và lỗ mũi rộng. Đây là một nét đặc trưng của người Đông Nam Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Dáng mũi hếch

Người mũi hếch thường có dáng mũi ngắn, độ nghiêng của chân mũi quá lớn so với đầu mũi đồng thời, phần đầu mũi lại bị nhô cao, lỗ mũi rộng, nhìn chính diện thì có thể thấy rõ lỗ mũi bên trong, nhìn nghiêng thì có thể thấy lỗ mũi hướng lên trên rất mất thẩm mỹ.

Dáng mũi đẹp được nhiều người mong muốn sở hữu.

Dáng mũi đẹp được nhiều người mong muốn sở hữu.

Dáng mũi vẹo

Mũi vẹo sang bên trái hoặc phải đều gây mất cân đối so với gương mặt. Dáng mũi vẹo là do 2 nguyên nhân: sống mũi bị vẹo sang một bên hay vách ngăn mũi bị vẹo. Nguyên nhân của tình trạng này thường là do di truyền, hoặc do các tác động va chạm mạnh.

Dáng mũi lân

Mũi lân được đánh giá cao, trong nhân tướng học người mũi lân thường có kiến thức sâu, uyên bác và thành đạt trong sự nghiệp. Thế nhưng về phương diện thẩm mỹ thì mũi lân là dáng mũi to, sống mũi thấp, đầu mũi to rộng , cánh mũi bè lớn khiến cho chủ nhân cảm thấy không tự tin.

Dáng mũi khoằm

Mũi khoằm hay còn gọi là mũi két, mũi chim ưng nhìn rất lạ và đặc biệt bởi phần đầu mũi chúi xuống dưới, phủ kín lổ mũi, dáng mũi khoằm xuống trông khá giống mỏ két. Đây là tướng mũi không được đánh giá cao trong nhân tướng học, và cũng thường ít chiếm được cảm tình của người đối diện.

Mũi khoằm không được đánh giá cao trong nhân tướng học,
Mũi khoằm không được đánh giá cao trong nhân tướng học.

Dáng mũi gồ

Mũi gồ là trường hợp do phần tiếp nối của “xương chính mũi” và “sụn mũi trên” không ăn khớp liên tục nên sẽ tạo ra điểm gồ lên trên sống mũi. Khi nhìn nghiêng có 1 điểm gồ trên sống mũi. Qua điểm này thì lại lõm xuống làm cho mũi bị chia thành 2 phần cao thấp.

Theo chuyên gia thẩm mỹ, một chiếc mũi tiêu chuẩn đẹp phải đáp ứng 3 tiêu chí.

Thứ nhất, chiều dài mũi thường bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.

Thứ hai, dáng mũi phải cao và phần góc mũi, môi > 90 độ.

Thứ ba, phần đầu mũi thon nhỏ, che được lỗ mũi.

Dáng mũi đẹp giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa, thanh tú hơn.
Dáng mũi đẹp giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa, thanh tú hơn.

Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng may mắn có được dáng mũi này.

Nếu bạn đang muốn sở hữu dáng mũi đẹp thanh tú, hài hòa  với khuôn mặt, tốt nhất hãy tìm một cơ sở thẩm mỹ uy tín, đảm bảo để có kết quả thẩm mỹ hiệu quả, an toàn.

Leave a Comment