Sửa vẹo vách ngăn mũi bằng phương pháp nào?

“Tôi bị vẹo vách ngăn mũi bẩm sinh nên dáng mũi nhìn rất xấu, nhiều người còn tưởng tôi bị té xé khiến mũi bị “biến dạng” nên tôi rất buồn. Tôi có dự định đi sửa lại vách ngăn mũi nhưng còn lo lắng không biết phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không. Mong được Thẩm mỹ viện giải đáp, em cảm ơn nhiều ạ.”

Đây là thắc mắc được gửi từ anh Trần Văn Vinh (27 tuổi, Tp.HCM) tới chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ trung tâm. Chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn như sau:

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi bằng cách nào?

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không Vách ngăn là bộ phận nằm ở bên trong hốc mũi, gồm phần xương, sụn và đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Nguyên nhân gây ra tình trạng  vẹo (lệch) vách ngăn mũi thường là do chấn thương, phẫu thuật hỏng hoặc do bẩm sinh.

Vẹo vách ngăn mũi vừa làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, lại vừa ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vẹo vách ngăn mũi thường gây ra tình trạng nghẹt mũi, khó thở, và nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm mũi, viêm xoang. Vậy thì phẫu thuật vẹo vách ngăn bằng cách nào, và phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không?

+ Trường hợp vẹo vách ngăn mũi bẩm sinh: Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ cắt bỏ phần sụn đó đi; nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi, bác sĩ sẽ tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó, rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn bị vẹo lại cho thẳng.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không

+ Trường hợp lệch vách ngăn mũi do phẫu thuật hỏng: Bác sĩ sẽ tạo 1 đường mổ nhỏ để lấy chất liệu độn cũ, rồi tạo 1 khoang mũi mới và chọn chất liệu độn phù hợp để đặt vào trong khoang mới, điều chỉnh cho cân đối, rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không?

Thẩm mỹ viện Bác sĩ trung tâm không chỉ thực hiện thành công nhiều ca nâng mũi S Line, nâng mũi Hàn Quốc, và nâng mũi bọc sụn, mà còn tiến hành phẫu thuật nhiều ca vẹo vách ngăn mũi, khiến khách hàng hoàn toàn về kết quả đạt được.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không

Đó là bởi bác sĩ trung tâm sẽ thăm khám và phẫu thuật tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, thực hiện trong phòng vô trùng sạch khuẩn, với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại và sử dụng chất liệu sụn thẩm mỹ an toàn. Vậy phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không?

Câu trả lời là không. Vì trước phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ gây tê để bạn không thấy đau đớn, khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Sau phẫu thuật, việc mũi hơi nhức và đau là không thể tránh khỏi vì lúc này thuốc tê đã hết tác dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không, vì bác sĩ sẽ cho bạn thuốc giảm sưng, giảm đau, và mũi sẽ dần ổn định trong khoảng 1 tuần sau phẫu thuật.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không

Để mũi hết vẹo, và đẹp tự nhiên thì mất khoảng 1 – 3 tháng sau phẫu thuật. Và bạn nên lưu ý một số cách chăm sóc vết thương và kiêng khem theo chỉ dẫn của bác sĩ, để vết thương không bị sưng mủ, chảy máu, và để lại sẹo xấu nhé.

Hy vọng, qua bài viết này những ai đang bị vẹo vách mũi sẽ sớm thu xếp thời gian đến Thẩm mỹ viện Bác sĩ trung tâm, để sớm có dáng mũi đẹp, cân đối, thay vì băn khoăn phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không nhé.

 

Leave a Comment