Ngoài 50 tuổi, có nâng mũi được không?

Nhu cầu nâng mũi đâu chỉ có ở giới trẻ, những người ở độ tuổi trung niên họ cũng muốn có ngoại hình xinh đẹp, chiếc mũi “chuẩn Hàn Quốc” cân xứng với gương mặt. Vậy, ngoài 50 tuổi có nâng mũi được không?

Độ tuổi thích hợp để nâng mũi

Thông thường các phương pháp nâng mũi áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên đến khoảng 30 tuổi, không phân biệt giới tính. Đây là giai đoạn thích hợp để có những thay đổi trên cơ thể cũng như khả năng phục hồi nhanh chóng nếu xảy ra biến cố.

Với những khách hàng chưa đủ tuổi nâng mũi hay đã quá tuổi nâng mũi thì kết quả thẩm mỹ sẽ không được đảm bảo vì lúc này cấu trúc xương còn chưa ổn định và có thể có những biến đổi về sau.

Người lớn tuổi nếu muốn nâng mũi cần rất thận trọng
Người lớn tuổi nếu muốn nâng mũi cần rất thận trọng

Tuy nhiên, nhiều khách hàng 40-50 tuổi, vẫn có nhu cầu nâng mũi thì không phải không thể thực hiện. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng. Tốt nhất là nên thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn nhất.

Những lưu ý khi nâng mũi với người lớn tuổi

Những người lớn tuổi khi thực hiện nâng mũi cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Thứ nhất, kỹ thuật nâng mũi cần khéo léo và chính xác: Da người lớn tuổi thường mỏng hơn, ít collagen và elastin hơn. Chính vì thế, sau phẫu thuật, khách hàng thường bị sưng, bầm ở vị trí phẫu thuật nhiều hơn, thời gian hồi phục lâu hơn. Thêm vào đó là nguy cơ chảy máu và để lại sẹo cũng khá cao. Do vậy, bạn nên thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao để đảm bảo kết quả tốt nhất của phương pháp nâng mũi.

Kỹ thuật nâng mũi cho người lớn tuổi cần phải khéo léo và chính xác
Kỹ thuật nâng mũi cho người lớn tuổi cần phải khéo léo và chính xác

Thứ hai, khách hàng lớn tuổi khi nâng mũi cần được kiểm tra, đánh giá toàn diện về sức khỏe, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành phẫu thuật. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe đều phải được giải quyết triệt để, giúp quá trình nâng mũi diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất.

Thứ ba, cần chú ý đến dị ứng, sốc khi gây mê của khách hàng lớn tuổi bởi lúc này họ sẽ không còn được khoẻ mạnh như người trẻ tuổi. Ngoài ra, các vấn đề về da mặt của khách hàng, sụn mũi, cấu trúc xương… rất cần được theo dõi để nếu có bất thường nào trong cấu trúc mũi hay trong đường hô hấp thì sẽ được giải quyết, khắc phục kịp thời nhất.

Đặc biệt cần tiến hành kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi nâng mũi
Đặc biệt cần tiến hành kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi nâng mũi

Do đó khi tiến hành nâng mũi cho người lớn tuổi các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng cho khách hàng, xem xét các yếu tố khác để quyết định khách hàng có nâng mũi được hay không và tư vấn phương pháp làm đẹp an toàn nhất. Khi cả 2 bên đều đồng ý thì bác sĩ mới được phép tiến hành nâng mũi.

 

Leave a Comment