Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không

Nhiều khách hàng lo lắng rằng, sau khi nâng mũi họ sẽ gặp những biến chứng ảnh hưởng đến khứu giác. Sự thật của việc này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp qua những thông tin sau đây.

Nâng mũi có thực sự ảnh hưởng đến khứu giác?

Sở dĩ nhiều khách hàng, bệnh nhân thắc mắc nâng mũi có ảnh hưởng gì không là bởi họ lo lắng sẽ gặp phải một số biến chứng sau khi nâng mũi như: khứu giác không còn nhạy bén, ảnh hưởng đến vùng mắt, môi, khuôn mặt bị cứng đờ, không cân xứng, mũi bị hoại tử…..

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng điều ấy bởi hiện nay, các phương pháp nâng mũi trước khi đưa vào áp dụng cho bệnh nhân đều được nghiên cứu kĩ lưỡng về lâm sàng cũng như thực nghiệm, chỉ khi đạt được hiệu quả như ý và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì mới được sử dụng.

Trước khi phẫu thuật nâng mũi các bạn được khám xét rất cẩn thận
Trước khi phẫu thuật nâng mũi các bạn được khám xét rất cẩn thận

Quá trình nâng mũi chỉ tác động vào cấu trúc bên ngoài của mũi như sụn mũi, xương mũi, sống mũi, đầu mũi, cánh mũi…. Sụn nhân tạo được đặt ở dưới da mũi và trên xương mũi, không cản trở đến đường thở nên khứu giác vẫn hoạt động bình thường, không hề bị ảnh hưởng như viêm mũi, viêm xoang. Mắt là vị trí gần mũi nhưng nếu nâng mũi đúng kỹ thuật, việc quan sát vẫn đảm bảo bình thường, các chức năng khác của khuôn mặt cũng không bị ảnh hưởng hay thay đổi gì.

Quy trình nâng mũi được thực hiện nghiêm ngặt
Quy trình nâng mũi được thực hiện nghiêm ngặt

Chính vì vậy, nếu bạn nâng mũi tại một địa chỉ uy tín, với bác sỹ giỏi, máy móc, kỹ thuật hiện đại và vật liệu nâng mũi đảm bảo chất lượng thì nâng mũi sẽ không làm ảnh hưởng gì.

Những chú ý trong quá trình nâng mũi để không ảnh hưởng đến khứu giác

Thực tế, các ca biến chứng sau nâng mũi không phải là điều hiếm gặp. Chính bởi vậy, việc nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác hay không còn phụ thuộc vào những vấn đề sau:

Thứ nhất là trình độ, tay nghề của bác sỹ thẩm mỹ. Với các bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt, tay nghề vững chắc, nhiều kinh nghiệm thì việc nâng mũi mới đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thứ hai là các trang thiết bị hiện đại. Qúa trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi chỉ được tiến hành khi có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Nhờ các thiết bị này, các bác sỹ mới có thể thăm khám chính xác cũng như đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Sau phẫu thuật nâng mũi, chăm sóc mũi đúng cách là điều rất quan trọng
Sau phẫu thuật nâng mũi, chăm sóc mũi đúng cách là điều rất quan trọng

Thứ ba là việc chăm sóc vết thương sau khi nâng mũi. Đây là giai đoạn rất quan trọng sau khi nâng mũi thành công . Nếu bạn chăm sóc vết thương cẩn thận, không để vết thương bị nhiễm trùng hay va chạm mạnh thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì.

Leave a Comment