Mũi đẹp có tiêu chuẩn gì?

Hiện nay, ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu được một chiếc mũi đẹp. Bởi chiếc mũi có vị trí trung tâm của gương mặt, giúp tạo nên diện mạo và đường nét thanh thoát là mong ước của nhiều người. Vậy một chiếc mũi đẹp cần có những tiêu chuẩn gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây. 

Chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào

Chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào?

Hiểu về mũi đẹp

Đa phần người châu Á khi sinh ra đã có chiếc mũi tẹt, sống mũi thấp trên khuôn mặt. Và quan niệm về chiếc mũi đẹp của người châu Á thì hoàn toàn ngược lại với đặc điểm ấy. Vậy mũi đẹp là mũi như thế nào?

Chiếc mũi đẹp về phương diện mỹ học

Được coi như là một bộ phận góp phần làm tót lên vẻ đẹp thanh tú, rạng ngời cho gương mặt, những chiếc mũi đẹp xét về phương diện mỹ học phải đáp ứng những tiêu chí sau:

– Tỷ lệ vàng 1/3

Tỷ lệ 1/3 tỷ lệ vàng cho một chiếc mũi đẹp

Tỷ lệ 1/3 tỷ lệ vàng cho một chiếc mũi đẹp

Ông cha ta ngày xưa quan niệm mũi đẹp là mũi cao dọc dừa bởi những người sở hữu chiếc mũi này có gương mặt khả ái, thanh thoát và sang trọng hơn nhiều. Tuy nhiên, ngày nay dáng mũi cao với tỷ lệ vàng là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một chiếc mũi đẹp. Vậy tỷ lệ 1/3 ở đây là gì?

Mũi đẹp là mũi như thế nào tùy thuộc vào độ dài, độ rộng và độ cao hài hòa với gương mặt. Tỷ lệ 1/3 ở đây được tính như sau: Độ dài của mũi sẽ chiếm 1/3 gương mặt, độ cao của sống mũi khoảng 9 – 10mm và độ cao của đầu mũi và độ rộng của cánh mũi sẽ bằng 1/3 độ dài. Đây là dáng mũi chữ A thon gọn, hài hòa phù hợp với khuôn mặt của người châu Á.

– Góc nhìn trực diện

Góc nhìn trực diện của một chiếc mũi đẹp

Góc nhìn trực diện của một chiếc mũi đẹp

Nếu muốn biết chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào thì cách tốt nhất là nên quan sát. Nếu chiếc mũi cao với đường cong chữ S mềm mại, thanh tú sẽ rất dễ khiến người nhìn hướng ánh mắt của mình sang các bộ phận khác của gương mặt như: mắt, môi. Còn ngược lại chiếc mũi tẹt, sống mũi thấp, đầu mũi to sẽ không tạo được điểm nhấn gì hết và không gây được ấn tượng trong mắt người nhìn.

– Góc nhìn nghiêng

Góc nhìn nghiêng của một chiếc mũi đẹp

Góc nhìn nghiêng của một chiếc mũi đẹp

Rất nhiều người đồng ý rằng khi nhìn nghiêng khuôn mặt của ai đó sẽ đẹp hơn là nhìn trực diện. Nhất là khi chụp ảnh, khi chụp ở góc nghiêng, bao giờ cũng cho thần thái đẹp nhất và tạo sự bí ấn thu hút cho tấm hình. Vẻ đẹp nghiêng ấy sẽ tập trung vào một bên mắt và dáng mũi đẹp. Khi nhìn nghiêng, chiếc mũi thanh tú, cao tự nhiên sẽ tạo hình chữ S và phần đầu mũi nhô ra khiến thu hút ánh nhìn của người khác hơn.

Một chiếc mũi đẹp theo nhân tướng học

Một chiếc mũi đẹp theo nhân tướng học

Chiếc mũi đẹp về phương diện nhân tướng học

Để trả lời câu hỏi như thế nào là một chiếc mũi đẹp? thì các nhà nghiên cứu về nhân tướng học chỉ ra rằng: một chiếc mũi đẹp là phải có sống mũi thẳng, cao, đầu mũi tròn trịa, cánh mũi mở rộng vừa phải và lỗ mũi nhỏ. Theo đánh giá của các chuyên gia về tướng số, những người có hình dáng mũi đẹp như trên thường giàu sang, phú quý, sự nghiệp thăng tín, hạnh phúc trong hôn nhân.

Và ngược lại, những chiếc mũi không được đẹp như mũi tẹt, sống mũi thấp, đầu mũi to, lỗ mũi rộng… sẽ  không mang lại được may mắn và thành công trong cuộc sống cho người sở hữu nó.

Leave a Comment