Mát-xa làm căng da mặt, bạn đã biết?

Da mặt căng giúp chị em giữ được nét căng mịn, trẻ trung. Có nhiều cách căng da mặt mà bạn có thể thực hiện tại nhà, trong đó, căng da mặt bằng mát-xa là một cách làm đẹp đơn giản, nhanh chóng.

Da mặt căng giúp chị em giữ được nét căng mịn, trẻ trung.
Da mặt căng giúp chị em giữ được nét căng mịn, trẻ trung.

Chuẩn bị

Trước khi mát-xa căng da mặt, bạn nên làm sạch da mặt với sữa rửa mặt làm thông thoáng lỗ chân lông; rửa sạch tay nhằm hạn chế vi khuẩn lây lan.

Thực hiện

– Bước 1: Dùng ngón tay giữa và áp út mát-xa nhẹ nhàng phần trán theo hình lượn sóng từ giữa trán vuốt ra 2 bên thái dương. Thực hiện khoảng 20 lần.

– Bước 2: Ấn nhẹ ngón tay và vùng thái dương như đang ấn khi bị đau đầu, mệt mỏi. Thao tác này giúp đầu óc thư giãn, các cơ trên mặt trở về trạng thái thư giãn, giảm dần nếp nhăn.

– Bước 3: Mát-xa cơ mặt, ấn nhẹ từ khóe môi theo hướng ngược lên vùng thái dương, thực hiện liên tục 10 lần. Sau đó, chuyển sang ấn và kéo từ giữa cằm ngược lên trên vùng thái dương, cũng làm 10 lần như vậy.

– Bước 4: Đặt tay phải ở dưới má trái, vuốt ngược lên phần mang tai, thao tác nhanh và nhẹ nhàng cho đến khi thấy vùng da này nóng lên.

– Bước 5: Dùng mu bàn tay mát-xa từ mũi sang 2 bên mang tai theo đường thẳng.

– Bước 6: Hai ngón trỏ để sát 2 bên cánh mũi, ngón cái để sát cằm, dùng 2 ngón cái vuốt từ cằm lên đến sát tai.

– Bước 7: Vuốt tròn từ giữa nhân trung xuống cằm.

– Bước 8: Thoa tròn vùng da mắt, bắt đầu từ chân mày vòng sang 2 bên cho đến khi tạo thành vòng tròn.

Mát-xa thường xuyên là cách căng da mặt hiệu quả
Mát-xa thường xuyên là cách căng da mặt hiệu quả

Thực hiện mát-xa căng da mặt này 2 – 3 lần/ tuần, bạn sẽ hạn chế được quá trình hình thành và phát triển của nếp nhăn. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải kiên trì mới mang lại hiệu quả.

Để nhanh chóng, an toàn và đạt kết quả như mong muốn, bạn nên áp dụng căng da mặt bằng công nghệ cao. Điều quan trọng là bạn cần chọn được địa chỉ thẩm mỹ tin cậy để nâng vùng cơ bị chảy xệ, tăng độ đàn hồi cho da, mang lại sự tươi trẻ, làn da căng mịn như mong muốn.

Leave a Comment