Khắc phục tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi

Câu hỏi
Thưa bác sĩ, em đã nâng mũi được 2 ngày và hay bị nghẹt mũi, dù trước đó tôi đã đi điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng của mình rồi. Có phải nâng mũi xong em lại bị viêm mũi không và nghẹt mũi sau nâng mũi thì tôi phải làm sao vì thật sự rất khó chịu. (Xuân Thanh, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Nguyên nhân gây nghẹt mũi sau nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi, trong quá trình chờ mũi lành vết thương thì sẽ có một số triệu chứng như sưng bầm, phù nề, chảy dịch và nghẹt mũi sau nâng mũi. Nghẹt mũi sau nâng mũi khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và khó chịu bởi vì lúc này họ không thể thực hiện các động tác hỉ mũi hay tác động mạnh vào mũi được. Triệu chứng này là hoàn toàn bình thường sau nâng mũi và sẽ chấm dứt sau khoảng 4-5 ngày sau đó tùy theo tình trạng hiện tại của bạn và cả cách chăm sóc vết thương.

nghẹt mũi sau nâng mũi

Nghẹt mũi sau nâng mũi là triệu chứng bình thường sau nâng mũi. 

Cách khắc phục tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi

Để khắc phục tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi thì bạn không nên hỉ mũi mạnh hay lấy tay chà xát vào vùng mũi mà hãy rửa bằng xịt nước muối hay oxymetazoline. Trong trường hợp mũi bị nghẹt thì cố gắng thở bằng miệng. Vật liệu nâng mũi được được dưới da mũi và trên xương mũi không tiếp xúc với ống mũi nên không có việc gây cản trở không khí khiến bệnh nhân nghẹt mũi. Mũi chỉ là cần thời gian để thích ứng với vật liệu nâng.

Nhưng trường hợp nghẹt mũi sau nâng mũi kéo dài quá lâu thì có thể do các bệnh lý hô hấp hoặc do sai sót trong kỹ thuật thực hiện. Lúc này bạn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám lại và nhận được sự hỗ trợ giúp khắc phục mũi nghẹt sau phẫu thuật nâng mũi một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín để nâng mũi. Tại các trung tâm này, bạn sẽ được bác sĩ theo dõi sức khỏe, cấp thuốc và được nhân viên điều dưỡng chăm sóc, vệ sinh vết thương sau nâng mũi. Các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc hậu phẫu cũng như nhắc bạn trước các triệu chứng có thể xảy ra trong đó có nghẹt mũi sau nâng mũi để bạn an tâm hơn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi của bạn Thanh. Bạn  nên bình tĩnh và làm theo các hướng dẫn trên để có được kết quả phẫu thuật tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe và sớm có mũi đẹp!

Leave a Comment