Cuộn cánh mũi là gì? Phương pháp này có làm mũi bị thấp?

Câu hỏi: Cháu muốn hỏi cuộn cánh mũi là gì thưa bác sĩ, liệu có làm mũi thấp đi không? Trường hợp của cháu cánh mũi rộng, đầu mũi to, bẹt thì có thực hiện được phương pháp này không? Mong bác sĩ giải đáp giúp.

(Nguyễn Thị Phương Thu – Hà Nội)

Xin chào Phương Thu!

Trước tiên rất cảm ơn bạn Thu đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc “cuộn cánh mũi là gì, phương pháp này có làm mũi bị thấp đi không?, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cuộn cánh mũi là gì? Phương pháp này có làm mũi bị thấp đi không?
Cuộn cánh mũi là gì? Phương pháp này có làm mũi bị thấp đi không?

Cuộn cánh mũi là gì?

Cuộn cánh mũi là một hai những kỹ thuật cơ bản của phương pháp thu gọn cánh mũi, áp dụng cho trường hợp cánh mũi rộng, có chiều hướng bè ngang, mũi thô, cánh mũi mỏng. Với kỹ thuật này, các bác sĩ tiến hành cuộn một phần cánh mũi vào trong để giúp bạn có được dáng mũi chữ A thanh tú, đẹp tự nhiên, hai lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn, cân đối, hài hòa với tổng thể gương mặt.

Phẫu thuật cuộn cánh mũi là gì?
Cuộn cánh mũi là kỹ thuật cơ bản của phương pháp thu gọn cánh mũi

Cuộn cánh mũi hiện nay được hỗ trợ bởi thiết bị nội soi, giúp bác sĩ tiến hành nhanh chóng và chính xác, hạn chế cắt rạch, rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể trở lại cuộc sống thường ngày mà không cần kiêng khem quá nhiều.

Cuộn cánh mũi có làm mũi bị thấp đi không?

Chiếc mũi cao hay thấp phụ thuộc vào phần xương, trụ mũi và sống mũi. Cuộn cánh mũi thực hiện rất đơn giản, chỉ can thiệp vào phần cánh của mũi mà không hề tác động vào phần trụ mũi cũng như sống mũi nên sẽ không làm giảm độ cao vốn có của mũi. Vì vậy, bạn có thể thực hiện kỹ thuật này để giúp chiếc mũi thon gọn thanh tú hơn mà không lo mũi bị thay đổi chiều cao.

Cuộn cánh mũi không tác động đến phần trụ mũi nên không ảnh hưởng tới chiều cao của mũi.
Cuộn cánh mũi không tác động đến phần trụ mũi nên không ảnh hưởng tới chiều cao của mũi.

Nếu chiếc mũi của bạn có phần cánh mũi to, bè, mũi thấp tẹt thì có thể kết hợp cuộn cánh mũi với nâng cao sống mũi để sau thẩm mỹ mũi trở nên cao thon, nhỏ gọn hơn.

Cánh mũi rộng, đầu mũi to bẹt có thực hiện cuộn cánh mũi được không?

Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh sửa mũi phù hợp.
Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh sửa mũi phù hợp.

Trường hợp của bạn cánh mũi rộng, đầu mũi thô to, bạn có thể thực hiện phương pháp cuộn cánh mũi. Tuy nhiên, để sở hữu dáng mũi đẹp nhất, bạn nên tiến hành thêm một kỹ thuật nữa là thu nhỏ đầu mũi. Thu nhỏ đầu mũi cũng thực hiện rất đơn giản, an toàn, không đau, không để lại sẹo, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Hy vọng qua phần phân tích trên đây, bạn có thể hiểu được “cuộn cánh mũi là gì?“. Để biết chính xác phương pháp nào phù hợp với bạn, bạn nên đến trực tiếp trung tâm tâm thẩm mỹ uy tín để được thăm khám chi tiết.

Chúc bạn luôn xinh đẹp và hạnh phúc!

Leave a Comment