Nhật ký nâng mũi – Hành trình đi tìm dáng mũi như mong ước


Phải có thật nhiều can đảm mới có thể đưa ra quyết định đi nâng mũi. Sau khi đã hoàn thành xong việc nâng mũi, hôm nay thông qua bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đến cho bạn đọc nhật ký nâng mũi của chính tôi, hy vọng bạn sau khi tham khảo sẽ quyết tâm hơn để tìm ra cho mình một dáng mũi mong ước.

Lý do nào khiến thôi thúc tôi đi nâng mũi?

Tôi là dân văn phòng, cũng làm một công việc bình thường như những người khác nhưng bản thân tôi rất chú trọng về nhan sắc, tôi có thể bỏ ra nhiều thời gian trong một ngày để chăm sóc da và cơ thể.

Vì rất chú trọng đến nhan sắc nên sở hữu một chiếc mũi thấp tẹt khiến tôi mất tự tin rất nhiều. Mong muốn được đẹp hơn, cân đối khuôn mặt hơn đã thôi thúc tôi tìm hiểu về việc nâng mũi để giải quyết chiếc mũi thấp tẹt của tôi.

Tôi đã bắt đầu tìm hiểu về nâng mũi như thế nào?

Tâm lý của người chuẩn bị đi nâng mũi

Để đưa tới quyết định đi đến nâng mũi, chắc chắn bạn cũng sẽ như tôi trải qua cảm giác lo lắng, cũng có sợ hãi, cũng có quyết tâm, sợ đau, rồi sợ sưng… và sợ đủ thứ trên đời. Tuy nhiên, sau khi trải qua rồi thì thực sự nhìn lại mình thấy quãng thời gian lo lắng đó của mình thật dư thừa. Vì vậy, mọi người không cần quá lo lắng đâu nhé, bởi vì nâng mũi cũng không quá kinh khủng giống như trong tưởng tượng của chúng ta đâu.

Thường có tâm lý lo lắng trước khi quyết định đi nâng mũi
Thường có tâm lý lo lắng trước khi quyết định đi nâng mũi

Lấy động lực ở đâu ư? Bạn hãy luôn nhiệm câu thần chú rằng, chỉ cần nâng mũi là mình sẽ đẹp, vậy thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được mọi trở ngại. Mình cũng vậy, chỉ cần nghĩ “thôi ráng để đẹp” thế là sợ hãi cũng tan biến ngay thôi.

Tìm hiểu địa chỉ nâng mũi uy tín

Vì nâng mũi rất quan trọng nên chắc chắn chúng ta cần chọn mặt gửi vàng cẩn thận, đụng tới dao kéo lại càng cần phải cân nhắc nhiều hơn. Chính vì vậy, thời gian mình bỏ ra để nghiên cứu những trung tâm thẩm mỹ uy tín, bác sĩ chuyên nghiệp cũng kéo dài lắm đấy. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và liệt kê danh sách những nơi mình cho là uy tín và chất lượng, hoặc được bạn bè làm rồi giới thiệu cho.

Sau đó bạn có thể tìm kiếm những trang mạng xã hội, các nhóm chia sẻ kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ để học hỏi kinh nghiệm từ những người đã trải qua trước rồi để có thể nhận được những đánh giá chính xác nhất.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp

Tiếp theo trong nhật ký nâng mũi của mình đó là phần lựa chọn dáng mũi. Mình cũng bỏ ra khá là nhiều thời gian tìm hiểu về các dáng mũi, nên rút ra được kinh nghiệm là, chủ yếu có những dáng mũi chính sau đây:

+ Nâng mũi bằng sụn sinh học

+ Nâng mũi 2D

+ Nâng mũi 3D

+ Nâng mũi cấu trúc 4D

Mỗi dáng mũi sẽ có những ưu điểm khác nhau. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên đến tận trung tâm thẩm mỹ để gặp bác sĩ tư vấn. Dựa trên khuôn mặt của bạn bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những dáng mũi thích hợp, khi nâng xong sẽ giúp cân đối, hài hòa với khuôn mặt của mỗi người hơn.

Nhật ký nâng mũi – Quá trình nâng mũi khó quên

Theo như những gì đã trải qua thì mình thấy trong thời gian thực hiện phẫu thuật ngắn hơn so với thời gian để tiến hành những thủ tục xung quanh, như xét nghiệm công thức máu tổng quát, đo điện tim, kê khai tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp… Tuy nhiên quá trình này rất quan trọng nên bạn đừng lơ là chủ quan nhé.

Trước khi nâng mũi cũng lo lắng không kém
Trước khi nâng mũi cũng lo lắng không kém

Để quá trình nâng mũi diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn hơn, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Điều đầu tiên đó là, bạn nên để mặt mộc để an toàn hơn cho quá trình mổ nhé, mà nếu như bạn có trang điểm thì trước khi phẫu thuật bác sĩ cũng sẽ bắt tẩy trang sạch thì mới làm đó.

Thứ hai là bạn không nên ăn uống trước khi bắt đầu phẫu thuật để khoảng 3 đến 4 tiếng để đảm bảo cho quá trình phẫu thuật nâng mũi được an toàn hơn.

Thứ ba là trước khi phẫu thuật khoảng 1 tuần bạn cần ăn ngủ nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho ca phẫu thuật.

Thứ tư là nếu đang sử dụng loại thuốc nào bạn nên thông báo cho các bác sĩ biết.

Một điều mình lưu ý thêm cho các bạn trong nhật ký nâng mũi kỳ này đó là, nếu như đang trong kỳ kinh nguyệt thì bạn phải đợi hết rồi mới đến làm nha, không bác sĩ đuổi về đấy.

Và rồi, phẫu thuật thôi, mình thấy đau nhất là khi bác sĩ gây tê, còn lại thì cũng rất nhanh chóng. Vì gây tê rồi nên cũng không có cảm giác gì hết, chỉ nghe thấy tiếng dao kéo sột soạt mà thôi.

Cảm giác sau khi trải qua phẫu thuật nâng mũi

Phần tiếp theo trong nhật ký nâng mũi đó chính là những ngày trải qua cảm giác có chiếc mũi khác lạ, ngày sau khi nâng mũi thì mình được bác sĩ dặn và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc mũi sau khi nâng rất kỹ càng. Và mình về thôi!

Ngày đầu tiên sau phẫu thuật nâng mũi

Sau khi phẫu thuật, mũi thường sưng bầm và giảm dần ở những ngày sau đó
Sau khi phẫu thuật, mũi thường sưng bầm và giảm dần ở những ngày sau đó

Ngày đầu tiên mình đến lại trung tâm để bác sĩ kiểm tra, ngày đầu thì mình nhận thấy có mắt bị bầm rồi sưng, tuy nhiên bác sĩ bảo đây là tình trạng bình thường sau phẫu thuật nên không cần quá lo lắng.

Cảm nhận thì thấy rất khác trong người, và khó ngủ, có cảm giác mũi nó hơi nặng nề và hơi ướt, những giờ thì mình thấy nó như vậy là bình thường, mọi người không cần hoang mang quá.

Bác sĩ dặn mình tích cực chườm lạnh và uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê để đảm bảo vết thương nhanh chóng lành lại nhất có thể.

Ngày thứ 5 sau khi nâng mũi

Ngày thứ 5 trong nhật ký nâng mũi của mình thì lúc này mình quay lại trung tâm để khám tiếp xem chiếc mũi mới của mình có tiết triển tốt không, mấy hôm trước mắt mình bị bầm tím nặng lắm nhưng hôm nay thì đỡ đi rất nhiều, nên cảm thấy rất mừng, bác sĩ cũng nói từ hôm nay mình không cần chườm đá lạnh nữa.

Ngày thứ 7 sau nâng mũi

Sau 7 ngày, mũi mình bắt đầu ổn định hơn và đã có thể tháo nẹp
Sau 7 ngày, mũi mình bắt đầu ổn định hơn và đã có thể tháo nẹp

Hôm nay ngày thứ 7 thì mình đến trung tâm để tháo nẹp, và mình khá hài lòng đối với dáng mũi mới. Điều cần chú ý là lúc mới tháo nẹp dáng mũi cũng chưa được như mong muốn vì mũi đang còn sưng và to.

Đây là thời kỳ bạn vẫn nên lưu ý những đồ uống hoặc thực phẩm cần kiêng để đảm bảo quá trình lành được hoàn thiện, đừng thấy mũi hơi lành rồi dừng uống thuốc sẽ nguy hiểm lắm nha.

Ngày thứ 14 sau phẫu thuật

Ngày thứ 14 trong nhật ký nâng mũi của mình là ngày mình đi cắt chỉ, cuối cùng thì trông mãi cũng đến ngày này, bác sĩ thực hiện thao tác tháo chỉ rất nhanh chóng, không khiến cho mình đau hay khó chịu, lúc này thì mũi đã thu nhỏ lại rất nhiều so với ngày thứ 7, và từ đó đến giờ thì mình chỉ hơi thấy mũi ngứa một chút thôi.

Sau khi cắt chỉ thì nhìn mũi của mình hoàn chỉnh rất thích, mình rất hài lòng với diện mạo như bây giờ. Hiện tại sau khoảng hơn 1 tháng phẫu thuật nâng mũi mình đã tự tin hơn rất nhiều vào diện mạo bây giờ. Nhờ chiếc mũi cao thắng cân đối mà mình có khuôn mặt hài hòa hơn và trông rất cân đối toàn khuôn mặt, có thể nói giờ không còn góc chết nữa rồi.

Thông qua nhật ký nâng mũi của mình, mình muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, nếu còn đắn đo thì nên triển ngay thôi vì sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng, đảm bảo chiếc mũi mới sẽ không khiến bạn hối hận.

Xem thêm:

Rủi ro khôn lường của dụng cụ nâng mũi. Bỏ ngay để còn kịp

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc cái nào tốt hơn?

Tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng có cho kết quả cao không?

Học ngay cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên an toàn tại nhà

Những cách trị sẹo thâm trên mặt nhanh nhất tại nhà

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan