Nên Chọn Loại Sụn Nào Để Nâng Mũi?


Làm đẹp hiện nay là nhu cầu tất yếu của hầu hết chị em phụ nữ. Bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ chị em có thể giúp mình trở nên đẹp hơn, tự tin hơn. Trong đó việc phẫu thuật thẩm mỹ mũi là một loại phẫu thuật được chị em lựa chọn phổ biến khiến khuôn mặt thanh thoát hơn. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại sụn nào để nâng mũi? Bài viết sẽ giúp chị em lựa chọn được loại sụn phù hợp nhất.

Quy trình nâng mũi bằng sụn

Quy trình nâng mũi bằng sụn được áp dụng phổ biến hiện nay. Đây là quy trình phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao từ người bác sĩ. Đối với từng loại sụn để nâng, với từng người mà quy trình sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, quy trình tổng quát nâng mũi bằng sụn có thể bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khi khách hàng có nhu cầu nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để hiểu rõ tình trạng dáng mũi và sức khỏe của khách hàng.

Bước 2: Sau khi đã nắm được tình trạng của khách hàng bác sĩ sẽ đo, phác thảo dáng mũi dự kiến. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ đưa ra lời tư vấn lựa chọn chất liệu phù hợp.

Bước 3: Nếu khách hàng lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân. Bác sĩ sẽ đặt lịch để làm tiểu phẫu tách lấy phần sụn tự thân phù hợp. Nếu khách hàng lựa chọn sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ tự vấn giúp bệnh nhân lựa chọn loại sụn nhân tạo phù hợp nhất.

Bước 4: Bác sĩ sẽ đặt lịch để tiến hành nâng mũi.

Bước 5: Bác sĩ sẽ hoàn thiện, kết thúc quá trình nâng mũi. Sau khi phẫu thuật xong, tùy vào cơ thể của từng người cũng như tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc cụ thể và kê đơn phù hợp. Các chị em cần chú ý tuân thủ đúng yêu cầu chăm sóc mũi để có thể đạt được kết quả như ý.

Những loại sụn nào được dùng trong thẩm mỹ nâng mũi

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng các công nghệ hiện đại hơn. Điều này nhằm tạo nên những dáng mũi tự nhiên nhất sau khi phẫu thuật. Những loại sụn dùng để nâng mũi cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên, ta có thể thấy loại sụn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó là:

Sụn tự thân

Sụn tự thân thực chất là loại sụn lấy từ cơ thể người nâng mũi. Lý do lựa chọn sụn trên cơ thể là bởi sụn sẽ có khả năng tương thích với cơ thể cao từ đó mà tạo nên những dáng mũi tự nhiên nhất. Dưới đây là những loại sụn tự thân được sử dụng để nâng mũi:

 • Sụn vành tai:

Nên Chọn Loại Sụn Nào Để Nâng Mũi?

Nâng mũi tự nhiên với sụn vành tai

Đây là loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến trong việc thẩm mỹ nâng mũi. Sụn vành tai có ưu điểm dễ lấy, ít ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt, sụn vành tai có độ cứng vừa phải rất phù hợp để nâng mũi.

 • Sụn vách ngăn

Nên Chọn Loại Sụn Nào Để Nâng Mũi?

Sử dụng sụn vách ngăn để tạo dáng đầu mũi

Cấu tạo đầu mũi được chia làm 2 bên và có vách ngăn. Khi lựa chọn sụn vách ngăn để nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn ở phần vách ngăn qua việc tiến hành mổ đầu mũi để lấy sụn. Phần sụn ở phần vách ngăn ở mũi khá mỏng vì vậy khi mũi sau khi nâng sẽ tạo được sự tự nhiên.

 • Sụn cơ thái dương

Nên Chọn Loại Sụn Nào Để Nâng Mũi?

Sụn cơ thái dương trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Nghe tên sụn có thể đoán được ngay sụn ở phần thái dương. Tuy nhiên, nghĩ đến việc lấy sụn ở phần thái dương chắc chắn chị em sẽ e ngại. Nhưng đây là phần sụn trắng nằm dưới da khá mềm, dày và hoàn toàn dễ lấy.

Khi thực hiện tiến hành nâng mũi bằng sụn cơ thái dương bác sĩ chỉ lấy một ít cơ thái dương và kết hợp với loại sụn nhân tạo khác. Sụn cơ thái dương thường được áp dụng trong việc tạo hình đầu mũi hơn là nâng mũi.

 • Sụn sườn: Sụn sườn là phần nằm ở đầu các nhánh xương sườn số 6 hoặc số 7. Sụn sườn được lấy từ chính cơ thể người nâng mũi để đảm bảo độ tương thích cao.

Lấy sụn sườn để nâng mũi là một kỹ thuật khó, đòi hỏi được thực hiện bởi các bác sĩ có dày dặn kinh nghiệm. Sụn sườn có độ cứng vừa phải phù hợp để tạo dáng mũi tự nhiên. Đồng thời nâng mũi bằng sụn sườn giúp duy trì dáng mũi lâu dài.

Nâng mũi bằng sụn sườn có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn nâng mũi bằng sụn sườn chị em cần cân nhắc kỹ. Việc lấy sụn sườn để nâng mũi có thể khiến chị em phải nằm dưỡng thương trong một khoảng thời gian.

Chính vì vậy, mặc dù sụn sườn rất phù hợp trong việc tạo dáng mũi nhưng thường không được chị em lựa chọn bởi tính nguy hiểm trong phẫu thuật. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật nâng mũi từ sụn sườn cũng khá cao.

Sụn nhân tạo

Nên Chọn Loại Sụn Nào Để Nâng Mũi?

Tạo dáng mũi thanh cao với sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo đã được sử dụng rất nhiều khi bắt đầu có sự xuất hiện của việc phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mũi. Các loại sụn nhân tạo dùng để nâng mũi cũng rất đa dạng phong phú. Các loại sụn nhân tạo phổ biến được sử dụng để nâng mũi đó là: Dacron, Teflon, Medpor, Silicon dẻo,…

Tuy nhiên, hiện nay loại sụn nhân tạo được sử dụng nhiều nhất là silicon dẻo. Đây là loại sụn dễ kiếm nhất ở Việt Nam và được sử dụng phổ biến để nâng mũi.

Đối với ca phẫu thuật bằng sụn nhân tạo, dáng mũi sẽ có sẵn vì vậy để tự nhiên bác sĩ thường phải đẽo đi. Đây chính là một trong những khó khăn khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Ưu, nhược điểm của từng loại sụn

Nên Chọn Loại Sụn Nào Để Nâng Mũi?

Ưu, nhược điểm của từng loại sụn

Sụn nhân tạo là loại sụn có mặt trong ngành thẩm mỹ trước sụn tự thân. Sụn tự thân ra đời sau và có những lợi thế khắc phục được nhược điểm của sụn nhân tạo. Tuy nhiên với mỗi loại sụn mà nói đều có những ưu nhược điểm riêng. Để phẫu thuật mũi an toàn tự nhiên, chị em nên lựa chọn được loại sụn phù hợp nhất

Sụn tự thân

Ưu điểm: Sụn tự thân là sụn lấy từ chính cơ thể người làm phẫu thuật vì vậy khả năng thích ứng cao, tỷ lệ đào thải thấp. Vì lấy từ sụn của chính cơ thể nên thời gian duy trì dáng mũi lâu dài có thể như mũi tự nhiên. Dáng mũi sau khi phẫu thuật từ sụn có vẻ tự nhiên, chân thật.

Nhược điểm: Cần thực hiện hai cuộc phẫu thuật để nâng mũi (phẫu thuật để lấy sụn trên cơ thể và phẫu thuật để nâng mũi), chi phí nâng mũi khá cao, cần chăm sóc kỹ lưỡng sau phẫu thuật, phẫu thuật bằng sụn tự thân đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, khó thực hiện. Thời gian phẫu thuật lâu hơn so với phẫu thuật bằng sụn nhân tạo.

Sụn nhân tạo

Với mỗi loại sụn dùng để nâng mũi sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Sụn nhân tạo cũng vậy. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm nổi bật của sụn nhân tạo:

Ưu điểm: Sụn nhân tạo dễ tạo hình cho mũi, không đòi hỏi kỹ thuật phẫu thuật cao như sụn tự thân, thời gian phẫu thuật ngắn, chi phí nâng mũi hợp lý.

Nhược điểm: Vì sử dụng sụn nhân tạo nên có khả năng sụn không tương thích với cơ thể. Mũi sau khi nâng cần tránh va chạm mạnh. Dáng mũi nâng bằng sụn nhân tạo không được tự nhiên bằng nâng mũi bằng sụn tự nhiên. Thời gian duy trì dáng mũi không được lâu như sụn tự thân.

Bài viết trên dã đưa ra hai loại sụn phổ biến đang được áp dụng nhiều trong phẫu thuật thẩm mỹ. Hi vọng chị em đã có thể lựa chọn cho mình loại sụn phù hợp nhất. Chúc chị em có ca phẫu thuật thành công với dáng mũi đẹp như ý.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

   Bài viết liên quan

   Đi khám theo lịch đã chỉ định
   Bí Quyết Cách Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Hiệu Quả

   Phẫu thuật nâng mũi đây là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến...

   Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo
   Góc giải đáp: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

   Trong thời hiện đại, làm đẹp chính là nhu cầu chung của tất cả mọi...

   Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn.
   Nâng Mũi Cấu Trúc Giá Bao Nhiêu?

   Nâng mũi cấu trúc được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp...

   Bạn có thể áp dụng cách chườm đá sau khi nâng mũi ngay từ những ngày đầu tiên
   Cách Chườm Đá Sau Khi Nâng Mũi Và Những Lưu Ý Quan Trọng

   Quá trình chăm sóc hậu phẫu chiếm 30% tỉ lệ thành công trong việc có...

   Bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn trong thời gian hậu phẫu
   Giải Đáp Thắc Mắc: Sau Khi Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đẹp?

   Những chị em sau khi nâng mũi đều có rất nhiều thắc mắc “hậu phẫu”...

   Nâng mũi S line có độ an toàn cao chỉ khi bạn tìm được trung tâm đáng tin cậy
   ‘Tất Tần Tật’ Về Nâng Mũi S Line Và Nâng Mũi S Line Giá Bao Nhiêu?

   Có rất nhiều sự tác động cũng như ưu điểm nổi bật mà dáng mũi...

   Không nên nằm nghiêng trong 10 - 15 ngày đầu sau khi nâng mũi
   Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng?

   Nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc...

   Nâng mũi hoàn toàn không đau vì trước đó đã được gây tê
   Có Nên Nâng Mũi Không Và Những Điều Cần Biết Về Nâng Mũi

   Một chiếc mũi với dáng cao thẳng tự nhiên sẽ giúp gương mặt của các...