Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?


Nhu cầu làm đẹp, hoàn thiện bản thân, hướng tới những giá trị cốt lõi như “chân, thiện, mỹ” ngày càng được chú trọng. Nâng mũi là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, Nâng mũi có ảnh hưởng gì không? là câu hỏi mà rất nhiều chị em đang lo ngại. Cùng đọc bài viết để tìm được câu trả lời chính xác cho mình chị em nhé.

Nâng mũi là gì? Có thể đạt chuẩn tỷ lệ vàng sau khi nâng không?

Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Tỷ lệ vàng cho mũi

Nâng mũi là một tiểu phẫu nhỏ, khi thực hiện các bác sĩ sẽ can thiệp để dựng sống mũi cho khuôn mặt nhằm tạo ra sự hài hòa, cân đối nhất. Tỷ lệ vàng cũng là một trong những mục tiêu mà rất nhiều trung tâm, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ hướng tới.

Theo tiêu chuẩn tỷ lệ vàng của Đông Á, một chiếc mũi được coi là đẹp là một chiếc mũi có độ cong tự nhiên từ sống mũi tới chóp mũi, đầu mũi thon gọn, thanh thoát. Chiều dài mũi chiếm một phần 3 chiều dài khuôn mặt. Chóp mũi không quá cao, chiều cao của chóp mũi chỉ nhỏ hơn hoặc bằng chiều dài mũi.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có khuôn mặt phù hợp cân xứng với tỷ lệ vàng này. Vì vậy, khi lựa chọn nâng mũi, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ quyết định tỷ lệ sao cho phù hợp với từng khuôn mặt.

Những biện pháp nâng mũi hiện nay

Nâng mũi là biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ được biết đến từ rất nhiều năm nay. Trải qua thời gian, các biện pháp nâng mũi cũng phát triển hơn giúp người làm thẩm mỹ có được chiếc mũi như ý đồng thời giảm sự đau đớn cho người làm thẩm mỹ. Dưới đây, là một số biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đang được lựa chọn nhất hiện nay:

Nâng mũi bọc sụn tự thân

Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp nâng mũi mới có thời gian gần đây. Nâng mũi bằng bọc sụn tự thân là phương pháp nâng mũi dùng sụn trên cơ thể chính người làm thẩm mỹ để thực hiện nâng mũi. Sụn lấy trên cơ thể người nâng mũi có thể lấy từ sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn,..

Ở phương pháp này, người làm mũi có thể lựa chọn hai phương án: Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự nhiên hoặc nâng mũi bằng sụn tự nhiên kết hợp với sụn nhân tạo. Phương pháp này đem lại một số ưu điểm vượt trội khi nâng mũi:

 • Sống mũi tự nhiên
 • Chính vì lấy sụn trên chính cơ thể người làm mũi nên phần sống mũi sau khi nâng có độ tương thích cao với cơ thể ít có hiện tượng đào thải.
 • Mũi sau khi nâng có thể liền với cơ thể như mũi tự nhiên, vì vậy mũi có thể luôn đẹp với thời gian

Bên cạnh những ưu điểm trên, nâng mũi bọc sụn tự nhiên cũng có những nhược điểm nhất định như:

 • Chi phí nâng mũi bằng phương pháp này khá đắt
 • Để thực hiện cần bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao
 • Trước khi thực hiện nâng mũi bằng phương pháp này, cần lấy sụn trên người bệnh nhân trước nên khá mất thời gian khi thực hiện.
 • Sau khi nâng mũi cần chăm sóc cả ở mũi và vết mổ lấy sụn

Nâng mũi cấu trúc

Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi có nguồn từ Hàn Quốc và đã lan rộng sang Việt Nam được một thời gian. Đây là phương pháp rất phổ biến đã được thực hiện rất nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh
 • Chi phí hợp lý
 • Sử dụng sụn sinh học không cần lấy sụn trên cơ thể
 • Thay đổi toàn bộ cấu trúc của sụn mũi => Có thể tạo nên tỷ lệ vàng hoàn hảo cho mũi

Nhược điểm:

 • Nếu chỉ sử dụng nguyên sụn sinh học có thể có khả năng bị đào thải, cơ thể có khả năng không thích ứng.
 • Trải qua thời gian dài, dáng mũi có thể không được như ý như ban đầu

Nâng mũi bằng chỉ

Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nâng mũi bằng chỉ – Phương pháp nâng mũi mới cho chị em

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ mới, nổi tiếng với khả năng tạo ra dáng mũi tự nhiên nhất. Điểm khác lạ của phương pháp này đó là không dùng sụn để nâng mũi.

Phương pháp này dùng chỉ tự tiêu để kéo căng phần cơ ở mũi và tạo dáng mũi cao cho mũi. Cũng như các phương pháp phẫu thuật khác, phương pháp thẩm mỹ mũi này cũng có những ưu, nhược điểm nhất định.

Ưu điểm:

 • Không dùng sụn để nâng mũi => không cần cắt sụn, không lo kích ứng
 • Nâng mũi bằng chỉ không cần phẫu thuật, ít cắt rạch => Ít bị tổn thương, dễ dàng chăm sóc sau khi nâng
 • Không để lại sẹo
 • Thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh

Nhược điểm:

 • Về thời gian duy trì: Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp không phẫu thuật vì vậy thời gian duy trì dáng mũi cũng không được lâu.
 • Các dáng mũi có thể áp dụng phương phương nâng mũi bằng chỉ không nhiều.
 • Khả năng nhiễm trùng: Chỉ tự tiêu được sử dụng để nâng mũi cần phải được khử trùng tốt, nếu không sẽ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao. Vì vậy, nếu muốn thực hiện phương pháp này các chị em nên tìm đến cơ sở uy tín để thực hiện để đảm bảo an toàn.

Tiêm filler tạo sống mũi

Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Phương pháp tiêm Filler – Nâng mũi không cần phải phẫu thuật

Tiêm filler tạo sống mũi là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật được áp dụng rất phổ biến hiện nay.  Phương pháp này ngày càng được ưa chuộng khi không cần phải phẫu thuật nhưng vẫn có một dáng mũi xinh.

Filler là một chất làm đầy, một dạng acid hyaluronic an toàn được sử dụng rất nhiều trong ngành mỹ phẩm. Khi áp dụng phương pháp này, bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp filler lên phần sống mũi và tạo hình cho mũi.

Phương pháp tiêm filler này không chỉ được áp dụng để nâng mũi,mà nó còn được ứng dụng rất nhiều trong việc thẩm mỹ má, môi,… Tuy nhiên phương pháp thẩm mỹ này cũng có ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm:

 • Thời gian nâng mũi nhanh: chỉ cần mất khoảng 15 phút đến 20 phút là bạn đã có thể có một dáng mũi như ý.
 • Chi phí hợp lý: Chi phí cho một lần tiêm filler cho mũi không quá tốn kém.

Nhược điểm:

 • Sau khi nâng mũi, chị em không nên tác động lực mạnh lên mũi có thể làm mất dáng mũi
 • Thời gian duy trì dáng mũi ngắn, để có được dáng mũi cao chị em cần đi tiêm filler định kỳ

Đối với việc nâng mũi bằng tiêm filler, chị em nên có chế độ chăm sóc mũi cẩn thận hơn. Đặc biệt sau khi tiêm chị em nên uống nhiều nước và tránh ăn các loại thức ăn khô cứng. Trong vòng 1 tuần sau khi tiêm cần tuyệt đối tránh những va chạm mạnh lên mũi.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi là cách tốt nhất để chị em có thể cải thiện dáng mũi của mình, cải thiện vẻ đẹp của gương mặt. Tuy nhiên, biến chứng sau khi nâng mũi là điều không ai muốn. Việc nâng mũi ảnh hưởng đến sau này không? Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Địa chỉ, cơ sở thẩm mỹ: Địa chỉ, cơ sở thẩm mỹ là yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe của chị em sau khi nâng mũi. Với những cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hoạt động, không có uy tín, làm “chui” thì nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sau này là điều không thể tránh khỏi. Do đó, chị em cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ thẩm mỹ trước khi quyết định làm.
 • Tay nghề của bác sĩ: Sự thành công của việc nâng mũi đều phụ thuộc vào đôi bàn tay của bác sĩ. Để có được an toàn, sức khỏe trong và sau khi nâng mũi, chị em cần lựa chọn bác sĩ có tâm, có tay nghề để thực hiện. Nhất là trong thời buổi có rất nhiều người làm giả bác sĩ để chuộc lợi như hiện nay, chị em cần nâng cao cảnh giác.
 • Phương pháp nâng mũi: Đối với mỗi phương pháp lựa chọn để chỉnh mũi sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với cơ thể là điều rất quan trọng. Trước khi quyết định nâng mũi bằng phương pháp nào, chị em nên thăm khám và nghe tư vấn của bác sĩ để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất.
 • Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật: Việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng để duy trì được dáng của sống mũi. Sau phẫu thuật chị em nên tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ và nhất là giữ vệ sinh mũi thật kỹ để mũi không bị nhiễm trùng.

Cách chăm sóc mũi sau khi nâng

Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Cách chăm sóc mũi sau khi nâng

Nếu ca phẫu thuật nâng mũi thành công thì quyết định 60% nét đẹp của dáng mũi thì giai đoạn chăm sóc và hồi phục sẽ chiếm 40%. Cùng theo dõi cách chăm sóc mũi sau khi nâng đối với từng phương pháp để chăm sóc tốt nhất cho dáng mũi của mình.

 • Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân và phương pháp nâng mũi cấu trúc: Vì hai phương pháp đều cần phẫu thuật nên việc giữ vệ sinh cho mũi tránh nhiễm trùng là điều vô cùng quan trọng. Chị em nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh cho mũi đồng thời thực hiện đúng theo đơn thuốc của bác sĩ.
 • Đối với phương pháp nâng mũi bằng chỉ: Chị em nên uống đầy đủ thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhất là tránh va đập lên mũi. Tránh ăn một số thực phẩm dễ gây dị ứng, ngứa như hải sản,..và nên ăn nhiều rau, quả.
 • Phương pháp tiêm filler tạo sống mũi: Tránh các va chạm lên mũi (sờ, nắn, massage,..), không ăn đồ cứng, uống nhiều nước, hạn chế dùng mỹ phẩm khoảng 1 tuần sau khi tiêm, không dùng xông hơi để chăm sóc da mặt sau khi tiêm.

Sau khi nâng mũi, chị em nên chú ý theo dõi phản ứng của cơ thể dù cho thẩm mỹ bằng phương pháp nào. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nhạy cảm nào, chị em nên đến bác sĩ thẩm mỹ của mình để được chăm sóc tận tình nhất.

Trên đây là những thông tin cần biết cho chị em đang có ý định nâng mũi. Hi vọng qua bài viết chị em đã có thể lựa chọn cho mình phương pháp nâng mũi phù hợp. Chúc chị em sẽ luôn xinh tươi, trẻ đẹp như ý.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

   Bài viết liên quan

   Đi khám theo lịch đã chỉ định
   Bí Quyết Cách Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Hiệu Quả

   Phẫu thuật nâng mũi đây là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến...

   Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo
   Góc giải đáp: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

   Trong thời hiện đại, làm đẹp chính là nhu cầu chung của tất cả mọi...

   Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn.
   Nâng Mũi Cấu Trúc Giá Bao Nhiêu?

   Nâng mũi cấu trúc được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp...

   Bạn có thể áp dụng cách chườm đá sau khi nâng mũi ngay từ những ngày đầu tiên
   Cách Chườm Đá Sau Khi Nâng Mũi Và Những Lưu Ý Quan Trọng

   Quá trình chăm sóc hậu phẫu chiếm 30% tỉ lệ thành công trong việc có...

   Bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn trong thời gian hậu phẫu
   Giải Đáp Thắc Mắc: Sau Khi Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đẹp?

   Những chị em sau khi nâng mũi đều có rất nhiều thắc mắc “hậu phẫu”...

   Nâng mũi S line có độ an toàn cao chỉ khi bạn tìm được trung tâm đáng tin cậy
   ‘Tất Tần Tật’ Về Nâng Mũi S Line Và Nâng Mũi S Line Giá Bao Nhiêu?

   Có rất nhiều sự tác động cũng như ưu điểm nổi bật mà dáng mũi...

   Không nên nằm nghiêng trong 10 - 15 ngày đầu sau khi nâng mũi
   Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng?

   Nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc...

   Nâng mũi hoàn toàn không đau vì trước đó đã được gây tê
   Có Nên Nâng Mũi Không Và Những Điều Cần Biết Về Nâng Mũi

   Một chiếc mũi với dáng cao thẳng tự nhiên sẽ giúp gương mặt của các...