Nâng mũi chỉ vàng: Sở hữu mũi cao đẹp tự nhiên không cần phẫu thuật


Nâng mũi chỉ vàng rốt cuộc có thật sự mang lại hiệu quả như mong đợi. Phương pháp thẩm mỹ này có những ưu, nhược điểm gì, có an toàn không, hay giữ được bao lâu… sẽ được giải đáp tất tần tật trong bài viết này.

Nâng mũi chỉ vàng là gì?

Nâng mũi chỉ vàng là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa mạng lưới chỉ vàng 24K vào dưới da bằng kim tiêm. Những bó chỉ này sẽ bám vào phần khung xương mũi tạo nên một khung giá đỡ cho mô mềm gần giống như khung xương thứ 2 nâng đỡ phần cơ bên ngoài.

Sau khi được cấy vào dưới da, chỉ vàng 24K sẽ bám phần cơ và da, kích thích quá trình sản xuất collagen giúp da săn chắc, trẻ trung hơn, dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên hơn.

"<yoastmark

Nâng mũi bằng chỉ vàng có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng chỉ vàng không được coi là một phương pháp vĩnh viễn. Trái với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi bằng silicone hay cấy xương, chỉ vàng không được coi là một phương pháp cố định lâu dài. Phương pháp này lại không mang lại hiệu quả về lâu dài, chỉ cho hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định bởi nó còn phụ thuộc vào đặc điểm cơ địa của từng khách hàng.

Nâng mũi bằng chỉ vàng được bao lâu?

Tuy thời gian duy trì hiệu quả có thể khác nhau tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, đa số người thực hiện phương pháp này cho biết kết quả kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sau thời gian này, chỉ vàng có thể bị hấp thụ và tan chảy trong cơ thể tự nhiên.

Để duy trì kết quả tốt sau quá trình nâng mũi bằng chỉ vàng, quan trọng là tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc và hạn chế các hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến mũi trong thời gian khôi phục. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên cá nhân hóa và theo dõi sự tiến triển của quá trình phục hồi.

Nâng mũi chỉ vàng có an toàn không?

Nâng mũi bằng chỉ vàng chỉ là thủ thuật nhỏ đơn giản, không động “dao kéo” không tác động nhiều lên mũi, cũng không xâm lấn gì nên được đánh giá khá an toàn, chỉ trừ trường hợp cơ địa của bạn không tương thích được với loại chỉ được sử dụng mà thôi.

Nếu mũi có dấu hiệu bất thường do không tương thích với chỉ thì bạn cần sớm nhanh chóng đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để tìm nguyên nhân cụ thể là gì để từ đó đưa ra cách xử lý, biện pháp khắc phục đúng đắn, kịp thời nhất.

"<yoastmark

Ưu điểm và hạn chế của nâng mũi bằng chỉ vàng

Ưu điểm

Sở hữu khá nhiều ưu điểm như:

 • Phương pháp này không phải phẫu thuật nên không gây bất kỳ tổn thương, xâm lấn, đau đớn nào cả.
 • Không mất nhiều thời gian thực hiện thủ thuật cũng như nghỉ dưỡng.
 • Chỉ vàng được đưa qua dưới da có tác dụng thúc đẩy sản sinh collagen giúp trẻ hóa vùng da mũi.
 • Kết quả cho ra dáng mũi thẳng, đẹp tự nhiên.
Nâng mũi bằng chỉ có nhiều ưu điểm đáng để bạn cân nhắc
Nâng mũi bằng chỉ có nhiều ưu điểm đáng để bạn cân nhắc

Nhược điểm

Dù ưu điểm cũng nhiều song song đó nâng mũi bằng chỉ vàng 24K cũng tồn tại khá nhiều hạn chế vì phương pháp này chỉ làm căng phần cơ và mô mềm:

 • Hiệu quả nâng mũi bằng chỉ vàng thực sự không cao bởi sợi chỉ khá mỏng manh tạo lớp màng nâng mũi cũng rất mỏng, không thấy nhiều sự thay đổi ở dáng mũi đã nâng.
 • Kết quả không ổn định bởi nó phụ thuộc vào cơ địa từng người
 • Chỉ hiệu quả cho những ai sở hữu dáng mũi không quá thấp
 • Một số khuyết điểm của mũi không được khắc phục như: mũi bị gồ, mũi khoằm, đầu mũi to, mũi quá thấp, cánh mũi rộng to bè, sống mũi lệch, mũi bị xiêu vẹo…

Đâu là phương pháp nâng mũi hiệu quả lâu dài?

Hiện nay tại các spa, thẩm mỹ viện có rất nhiều dịch vụ với phương pháp nâng mũi, trong đó nâng mũi bán cấu trúc 3D được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Chất liệu sụn sinh học có độ tương thích cao với đặc điểm cơ địa của người châu Á
 • Không gây đau cũng không để lại sẹo
 • Ca phẫu thuật được tiến hành trong thời gian không quá lâu
 • Thời gian để mũi hồi phục ngắn, bạn có thể sớm bắt đầu lại các hoạt động bình thường hàng ngày
 • Phương pháp này có thể duy trì kết quả trong nhiều năm

Như vậy, tùy theo mong muốn, điều kiện kinh tế lẫn đặc điểm dáng mũi mà bác sĩ có thể gợi ý cho bạn phương pháp nâng mũi phù hợp, an toàn nhất. Dù sau cùng bạn chọn phương pháp nâng mũi nào thì cũng đều đáng để cân nhắc.

Kết: Nhìn chung phương pháp nâng mũi chỉ vàng có nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít những hạn chế nhất định. Thực tế phương pháp này sẽ chỉ phù hợp với những ai vốn đã có dáng mũi cao tương đối và cần cải thiện để chiếc mũi trông đẹp và thanh thoát hơn. Hiểu được vấn đề này bạn có thể cân nhắc lựa chọn có thực hiện hay không tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của chính bạn.

Xem thêm bài viết:

Nâng mũi bằng chỉ có tốt không? Có để lại biến chứng không?

Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu? Có an toàn hay không?

Nâng mũi bằng chỉ ultra v lift liệu có an toàn

Nâng mũi bằng chỉ: Khái niệm và các thông tin quan trọng cần lưu ý

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan