Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì bình thường?


Nâng mũi thẩm mỹ là một trong những dịch vụ làm đẹp chiếm được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Chỉ với một thao tác đơn giản, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tôn tạo cấu trúc thanh tú với vẻ ngoài vô cùng tự nhiên. Vậy nâng mũi bao lâu thì bình thường? Làm thế nào để dáng mũi được hồi phục nhanh nhất?

Nâng mũi bao lâu thì bình thường và đẹp tự nhiên
Nâng mũi bao lâu thì bình thường và đẹp tự nhiên

Nâng mũi bao lâu thì được bình thường như ý?

Chúng ta đều biết rằng, phẫu thuật nâng mũi là ca làm đẹp tác động trực tiếp vào cấu trúc dáng mũi thấp, xấu và nhiều khuyết điểm. Để tiến hành, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp bóc tách, đưa sụn nhân tạo vào trong, sau đó thẩm mỹ nâng cao mũi lên để tăng cường sự cân đối và ấn tượng cho vẻ ngoài.

Phẫu thuật nâng mũi có tác động vào trong để đưa sụn vào. Theo đó, phương pháp này có những vết thương và mất một thời gian để hồi phục. Thông thường, dáng mũi sẽ trải qua một khoảng thời gian để ổn định như:

 • 1-3 ngày sau phẫu thuật: Lúc này dáng mũi sẽ có những ảnh hưởng nhẹ. Tình trạng sưng tấy và đỏ có thể sẽ xuất hiện, mức độ còn tùy theo cơ địa của mỗi người. Đây là cơ chế hoàn toàn bình thường của cơ thể đối với những ca phẫu thuật can thiệp đến thẩm mỹ.
 • 3-5 ngày tiếp theo, vết sưng đỏ sẽ giảm hẳn, chỗ bầm cũng tan dần, dáng mũi dần dần ổn định và không còn hiện tượng đau đớn nhiều nữa.
 • Từ ngày thứ 6 trở đi, da sẽ bắt đầu lành lại, đến ngày thứ 7 chúng ta có thể trở lại để bác sĩ thăm khám và cắt chỉ. Dáng mũi lúc này không còn sưng đau nhưng vẫn chú ý đến cách chăm sóc hậu phẫu để có được kết quả tốt nhất và ngăn ngừa sự xuất hiện của các ảnh hưởng xấu.
 • Sau 1 tháng: Dáng mũi hoàn toàn hồi phục, lúc này cấu trúc mũi cũng dần ổn định, giúp vẻ ngoài có được nét ấn tượng và tự nhiên như mong muốn.
Tùy thuộc vào phương pháp mà dáng mũi sẽ có được kết quả lành thương khác nhau
Tùy thuộc vào phương pháp mà dáng mũi sẽ có được kết quả lành thương khác nhau

Theo đánh giá từ các chuyên gia, việc phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì bình thường sẽ còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như:

 • Tay nghề bác sĩ có kinh nghiệm vững vàng, chuyên môn cao, có xử lý đúng và áp dụng phương pháp an toàn hay không
 • Kỹ thuật nâng mũi đó thực hiện như thế nào, có cam kết được hiệu quả cũng như tính an toàn như mong đợi?
 • Cơ địa của từng người ra sao, có hay xuất hiện sưng tấy biến chứng do cơ địa không
 • Cách chăm sóc hậu phẫu và chế độ ăn uống tại nhà sao cho hợp lý

Thông thường, sau nâng mũi khoảng 7 ngày dáng mũi sẽ ổn định và muốn có kết quả đẹp thì hãy chú ý chăm sóc hậu phẫu đúng cách, chờ đến 30 ngày sau khi thẩm mỹ.

Hướng dẫn bí quyết chăm sóc đúng cách sau khi nâng mũi

Để sở hữu dáng mũi đẹp và rút ngắn được thời gian lành thương nhanh nhất, chúng ta cần tìm đến những địa điểm uy tín phẫu thuật nâng mũi. Đặc biệt hơn, mọi người cần phải tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc an toàn sau khi phẫu thuật.

Cụ thể, sau 2 ngày đầu phẫu thuật nâng mũi, bạn cần phải thường xuyên chườm đá với vết thương. Lúc này không cho nước có cơ hội len lỏi vào vết thương, nhờ đó dáng mũi đẹp và cân đối như mong muốn.

Vừa thẩm mỹ mũi xong, bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn. Không vận động hoặc chơi thể thao mạnh, không cho ngoại lực và bụi bẩn tác động vào vết thương vùng mũi.

Tuyệt đối sau khi thẩm mỹ mũi không nên trang điểm, không đeo kiếng, che chắn cẩn thận để vết thương không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Cần chú ý những cách chăm sóc đúng đắn để có được kết quả như mong muốn
Cần chú ý những cách chăm sóc đúng đắn để có được kết quả như mong muốn

Đặc biệt hơn, khách hàng thẩm mỹ mũi cần chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp.Vì vết thương sau thẩm mỹ sẽ sưng tấy, không nên sử dụng các thực phẩm gây hiện tượng kích ứng. Tuyệt đối kiêng cử xôi, hải sản, thịt bò, rau muống vì chúng sẽ làm cho vết thương sưng tấy và lâu hồi phục.

Đặc biệt hơn, sau thẩm mỹ mũi, cần chú ý tăng cường uống nhiều nước, sử dụng những thực phẩm như hoa quả, trái cây và các loại nước ép để tăng cường thêm nhiều vitamin dưỡng chất giúp cho việc hồi phục diễn ra tốt nhất.

Muốn dáng mũi đẹp tự nhiên với thời gian hồi phục nhanh, bạn cần chú ý kiêng các loại chất kích thích, tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Muốn biết nâng mũi bao lâu thì bình thường, bạn hãy trực tiếp liên hệ với những địa chỉ uy tín thực hiện thẩm mỹ để có được kết quả như mong muốn. Có thể thấy, phương pháp nâng mũi diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sở hữu dáng mũi đẹp cân đối và sắc nét.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan