Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Có Tốt Không?


Dáng mũi đẹp luôn giúp khuôn mặt thanh thoát, lôi cuốn. Nâng mũi bằng sụn tai là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được chị em lựa chọn thường xuyên. Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Những điều sau đây sẽ trả lời những thắc mắc mà bạn gặp phải.

Nâng mũi bằng sụn vành tai là gì? Những điều phải biết trước khi nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn vành tai là phương pháp tạo hình một phần của mũi. Bác sĩ sẽ kéo dài đầu mũi hoặc nâng mũi với độ cao vừa phải, kết hợp sử dụng cả hai loại sụn là sụn vành tai (sụn tự thân) và sụn nhân tạo cấu tạo bằng silicon dẻo bền bỉ.

Các bước nâng mũi bằng sụn tai ( sụn tự thân )

Sụn silicon sẽ được đặt cố định vào sống mũi để nâng mũi đến tỉ lệ phù hợp với khuôn mặt khách hàng, sụn vành tai lúc này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bao bọc và bảo vệ lấy lần phần đầu mũi, giúp cho đầu mũi có độ cong tự nhiên ( vì sụn tai thực tế đã có một độ cong nhất định, nên khi đặt vào đầu mũi sẽ giúp đầu mũi tự nhiên và chân thực ). Sụn vành tai được đặt vào đầu mũi cũng là để tránh về lâu dài sụn nhân tạo tụt xuống gây mỏng da ở đầu mũi ( gây đỏ đầu mũi, thậm chí có thể thủng da đầu mũi gây lộ sụn ).

Dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên sau khi nâng
Dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên sau khi nâng

Nâng mũi bằng sụn vành tai có tốt hay không phụ thuộc vào kỹ thuật và trình độ tay nghề của bác sĩ. Quy trình thẩm mỹ cần được đảm bảo theo các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa về thẩm mỹ mũi. Kiểm tra sức khỏe tổng quát và đảm bảo rằng bản thân đủ điều kiện bước vào ca phẫu thuật.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ đo vẽ chính xác hình dáng, kích thước mũi và định hình dáng mũi thật phù hợp. Tiến hành sát khuẩn gây mê và lấy sụn vành tai.
 • Bước 3: Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành bóc khoang mũi và đưa chất liệu độn đã được cắt gọt theo tỉ lệ phù hợp vào trong và chỉnh lại dáng mũi tự nhiên và đẹp như mong muốn. Sau đó đóng vết mổ bằng cách khâu lại ( đảm bảo đường khâu có tính thẩm mỹ và không để lại dấu vết hay sẹo ). Cuối cùng cho khách hàng xem lại dáng mũi đã được như mong muốn chưa rồi băng nẹp định hình mũi cho dáng mũi được chắc chắn
Định hình mũi và nẹp cố định mũi
Định hình mũi và nẹp cố định mũi
 • Bước 4: Nghỉ dưỡng, hồi phục lại mũi. Tiếp đó vệ sinh và chăm sóc mũi sau phẫu thuật.
 • Bước 5: Quay lại thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ phẫu thuật. Sau đó bạn sẽ được cắt chỉ khâu.

Để có được dáng mũi đẹp và ưng ý cần phải tìm được bác sĩ có tay nghề, giàu kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Ngoài ra trong quá trình nghỉ dưỡng và hồi phục cần hạn chế tiếp xúc, động chạm vào mũi để tránh lệch dáng mũi, mất phom.

Thực đơn ăn uống sau khi nâng mũi rất quan trọng, việc ăn uống này là sẽ quyết định xem mũi của bạn có mau lành và lên dáng đẹp hay không. Ăn uống cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng khả năng đề kháng, hạn chế các nguy cơ viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết khâu sau phẫu thuật. Do vậy, trong khoảng thời gian ăn kiêng sau khi nâng mũi khách hàng cần thực hiện theo đúng những lời dặn, yêu cầu của bác sĩ: nên ăn thực phẩm gì và không nên ăn thực phẩm gì.

Khuôn mặt trở nên thanh thoát đạt “tỷ lệ vàng” sau khi nâng mũi bằng sụn vành tai
Khuôn mặt trở nên thanh thoát đạt “tỷ lệ vàng” sau khi nâng mũi bằng sụn vành tai

Đối tượng nâng mũi bằng phương pháp lấy sụn vành tai

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai này chỉ dành cho những trường hợp khách hàng đã có mũi sẵn, dáng mũi tương đối. Ngoài ra, đây là phương pháp hữu hiệu giúp cho những người mũi có một trong những khuyết điểm: mũi thấp, ngắn,… cải thiện gương mặt của mình. Người có da mũi quá mỏng, mũi khá nhỏ nên xem xét, cân nhắc nâng mũi bọc sụn tai để khắc phục khuyết điểm trên mũi giúp dáng mũi hoàn hảo, thu hút hơn.

Lấy sụn tai để nâng mũi có ảnh hưởng gì đến cấu trúc tai không?

Nhiều người thường lo lắng khi làm thêm một cuộc tiểu phẫu nhỏ và sợ ảnh hưởng đến cấu trúc tai khi lấy đi một phần sụn ở tai. Nhưng hãy yên tâm vì bác sĩ chỉ lấy đi một phần sụn nhỏ (khoảng 1-2 cm) để đắp vào đầu mũi và phần tai của bạn sẽ lành lại sau 2-3 tuần.

Mũi của bạn sẽ có độ cong tự nhiên của phần sụn tai, và vết mổ ở tai sẽ hoàn toàn hồi phục không có dấu vết. Lấy sụn tự thân giúp cho mũi của bạn thích ứng ngay, tránh bị viêm nhiễm, tránh nguy cơ đào thải và giúp mũi mau lành hơn.

Thời gian duy trì dáng mũi khi thực hiện phương pháp bọc sụn vành tai

Các loại sụn khi tách ghép về bản chất theo thời gian sẽ có sự co rút lại, ít hay nhiều phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Nhưng nếu kết hợp giữa bọc sụn mũi vành tai (sụn tự thân) và sụn silicon thì sẽ hạn chế được tối đa sự co rút của sụn.

Bằng việc dựng sống mũi bằng sụn silicon cao cấp và dùng sụn tai để bọc lại đầu mũi. Sụn tai sẽ được đặt dưới và khâu kết hợp cùng với sụn nhân tạo để điều chỉnh kích thước phù hợp cho dáng mũi của từng khách hàng.

Việc này sẽ mang đến cho bạn một chiếc mũi mềm mại, tự nhiên, khắc phục khuyết điểm dáng mũi thấp và đầu mũi ngắn, đem đến một gương mặt chuẩn, rạng ngời, thu hút cho bạn. Bên cạnh đó cũng có thể phần nào khắc phục được hiện tượng mũi bị teo hoặc các trường hợp mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, tụt sóng.

Sụn tai sẽ không bị tiêu đi mất hoàn toàn, cao nhất là sụn sẽ giảm thể tích khoảng 30% và tồn tại vĩnh viễn không bị tiêu mất. Khi khách hàng nâng mũi sụn tai thì thời gian dùng có thể 10 năm thậm chí lên đến 20 năm hoặc lâu hơn nữa nếu khách hàng phù hợp ưng dáng mũi đó và không muốn thay đổi.

Mũi sau khi phẫu thuật rất tự nhiên, chân thật
Mũi sau khi phẫu thuật rất tự nhiên, chân thật

Chi phí và thời cho một cuộc phẫu thuật nâng mũi.

Hiện nay giá nâng mũi bọc sụn dao động trong khoảng 15 đến 50 triệu đồng. Chi phí nâng mũi bọc sụn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng sụn nhân tạo, tay nghề bác sĩ, chính sách dịch vụ của trung tâm mà bạn lựa chọn,..

Thời gian cho tiểu phẫu nhỏ và phẫu thuật mũi rơi vào khoảng từ 45 – 60 phút. Thời gian phẫu thuật mũi dựa vào tay nghề, trình độ của bác sĩ cũng như trang thiết bị y tế tại cơ sở thẩm mỹ.

Những công nghệ phổ biến được sử dụng để nâng mũi bằng sụn vành tai

Nâng mũi bằng sụn vành tai có tỷ lệ an toàn cao và được ưa chuộng vì độ tự nhiên, và tính thích hợp.Vì thế trong các công nghệ nâng mũi hiện đại ngày nay sụn tai được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến.

 • Công nghệ nâng mũi bọc sụn tai Hàn Quốc: Các bác sĩ sẽ vẫn thực hiện các kỹ thuật nâng sống mũi, dựng trụ mũi như thông thường. Tuy nhiên, họ sẽ lấy một phần nhỏ sụn tai để bọc ở phần chuyển giao giữa sống và trụ mũi ở sụn nhân tạo. Như vậy, phần chóp mũi của bạn sẽ uyển chuyển, tự nhiên và thanh thoát hơn.
Nâng mũi bằng công nghệ bọc sụn Hàn Quốc
Nâng mũi bằng công nghệ bọc sụn Hàn Quốc
 • Công nghệ nâng mũi SLINE / LINE: Tương tự như công nghệ nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc, nâng mũi Sline/ Lline chỉ lấy bọc sụn vành tai ở phần chóp mũi. Tuy nhiên, đến phần tạo hình dáng cho mũi để Sline hoàn hảo hơn, các bác sĩ sẽ lấy nhiều sụn tai hơn để tạo hình cho dáng mũi cao hơn.
 • Công nghệ nâng mũi bán cấu trúc 4D bằng sụn vành tai:Với công nghệ này thì phần chóp mũi của bạn sẽ được cấu trúc hoàn toàn bằng sụn tai. Điều này có nghĩa là cần phải sử dụng sụn với số lượng nhiều hơn, nhưng bù lại khi đã sử dụng lượng lớn sụn thì kể quả đem lại sẽ tốt và cao hơn so với hai công nghệ trên. Nhưng nó cũng đòi hỏi mức chi phí cao hơn các công nghệ khác.
 • Công nghệ nâng mũi cấu trúc sụn tai: công nghệ này tương tự như nâng mũi bán cấu trúc, nó sẽ sử dụng nhiều sụn tai và được nâng hoàn toàn bằng sụn tai. Nhưng có một điểm ưu việt hơn nâng mũi bán cấu trúc 4D vì nó có khả năng sửa nhiều bộ phận khác của mũi, bao gồm: mũi gồ,mũi thấp tẹt, ngắn, mũi bị gãy khúc hoặc vẹo hay mũi hỏng do tai nạn, thẩm mỹ ….

Những lưu ý khi nâng mũi bằng sụn vành tai

 Lưu ý khi nâng mũi bằng sụn tai
Lưu ý khi nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp phẫu thuật an toàn với khả năng tương thích với cơ thể cao. Tuy nhiên, khi nâng mũi bằng sụn tai để đảm bảo an toàn nhất chị em vẫn nên lưu ý một số điểm sau:

 • Không nên nâng mũi quá cao vì dễ để lộ đầu mũi, lộ sóng và tụt sóng làm mất đi đi sự tự nhiên của mũi. Với những người có da mũi mỏng thì thường sẽ bị đỏ, bóng lộ chóp mũi.
 • Sụn tai rất tốt nhưng nó lại không dành cho tất cả mọi người, nhất là những người có quá nhiều khuyết điểm ở phần mũi. Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải sử dụng loại sụn tự thân thay thế, ví dụ như sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn cân cơ thái dương,…
 • Chống chỉ định nâng mũi bọc sụn vành tai cho các trường hợp sau: Sụn phần cánh mũi lớn bị tổn thương nặng, cần số lượng lớn sụn để tạo hình; các trường hợp mũi hỏng do tai nạn hoặc thẩm mỹ xảy ra hiện tượng mất đi hoàn toàn phần đầu mũi; và một số trường hợp đặc biệt khác.Khi đó bác sĩ chỉ định tạo hình bằng sụn sườn hoặc một số loại sụn khác.

Trên đây là một vài tư liệu về nâng mũi bằng sụn vành tai. Hy vọng bài viết trên sẽ bổ ích và giúp cho các chị em mình dễ dàng tham khảo trong việc chọn lựa phương pháp phù hợp và hiệu quả cho bản thân để trở thành người phụ nữ lôi cuốn. Chúc chị em ngày càng trở nên xinh đẹp, quyến rũ và tự tin,…

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

   Bài viết liên quan

   Đi khám theo lịch đã chỉ định
   Bí Quyết Cách Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Hiệu Quả

   Phẫu thuật nâng mũi đây là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến...

   Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo
   Góc giải đáp: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

   Trong thời hiện đại, làm đẹp chính là nhu cầu chung của tất cả mọi...

   Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn.
   Nâng Mũi Cấu Trúc Giá Bao Nhiêu?

   Nâng mũi cấu trúc được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp...

   Bạn có thể áp dụng cách chườm đá sau khi nâng mũi ngay từ những ngày đầu tiên
   Cách Chườm Đá Sau Khi Nâng Mũi Và Những Lưu Ý Quan Trọng

   Quá trình chăm sóc hậu phẫu chiếm 30% tỉ lệ thành công trong việc có...

   Bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn trong thời gian hậu phẫu
   Giải Đáp Thắc Mắc: Sau Khi Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đẹp?

   Những chị em sau khi nâng mũi đều có rất nhiều thắc mắc “hậu phẫu”...

   Nâng mũi S line có độ an toàn cao chỉ khi bạn tìm được trung tâm đáng tin cậy
   ‘Tất Tần Tật’ Về Nâng Mũi S Line Và Nâng Mũi S Line Giá Bao Nhiêu?

   Có rất nhiều sự tác động cũng như ưu điểm nổi bật mà dáng mũi...

   Không nên nằm nghiêng trong 10 - 15 ngày đầu sau khi nâng mũi
   Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng?

   Nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc...

   Nâng mũi hoàn toàn không đau vì trước đó đã được gây tê
   Có Nên Nâng Mũi Không Và Những Điều Cần Biết Về Nâng Mũi

   Một chiếc mũi với dáng cao thẳng tự nhiên sẽ giúp gương mặt của các...