Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu? Có an toàn hay không?


Trước khi bắt đầu tìm hiểu một biện pháp cải thiện dáng mũi, chắc chắn nhiều người sẽ quan tâm đến độ bền của phương pháp đó, nâng mũi bằng chỉ được bao lâu? Thực hiện nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? hãy cùng tìm ra câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bằng chỉ là gì trước khi xét đến nâng mũi bằng chỉ được bao lâu. Đây là một giải pháp làm đẹp hiện đại, mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, không cần sử dụng dao kéo hay can thiệp sâu vào cấu trúc mũi.

Chỉ nâng mũi được cấu tạo từ những sợi collagen
Chỉ nâng mũi được cấu tạo từ những sợi collagen

Giải pháp nâng mũi bằng chỉ rất phù hợp cho những chị em muốn nâng mũi cao nhưng lại sợ sử dụng dao kéo hoặc phẫu thuật, những sợi chỉ đưa vào mũi sau một thời gian sẽ tự tiêu và cần phải thực hiện tiếp tục nếu như muốn sở hữu dáng mũi cao bằng chỉ.

Chỉ sẽ tự tiêu sau một thời gian sử dụng, nhưng cụ thể nâng mũi bằng chỉ được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong những nội dung tiếp theo.

Sử dụng chỉ nâng mũi duy trì được bao lâu?

Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu có lẽ là băn khoăn của không ít người, thông thường phương pháp nâng mũi bằng chỉ có thời gian duy trì dao động từ 6 tháng đến 2 năm, thời gian duy trì này phụ thuộc vào những loại chỉ mà bác sĩ sử dụng, cũng như cơ địa của mỗi người và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Phụ thuộc vào vật liệu

Theo đó mỗi loại chỉ sẽ có thời gian duy trì khác nhau, sau đây là một số loại chỉ nâng mũi thường được sử dụng tại các thẩm mỹ viện hiện nay:

  • Chỉ vàng 24k:

Chỉ vàng 24k được cấu tạo từ những phân tử vàng nano nguyên chất, nhìn bề ngoài trông rất giống những sợi cước óng ánh vàng, khi sử dụng loại chỉ vàng 24k thì sẽ duy trì được thời gian dài nhất cho dáng mũi, khoảng từ 2 đến 3 năm hoặc có thể hơn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, giá thành của loại chỉ nâng mũi vàng 24k cao hơn so với những loại khác.

Chỉ vàng 24k có kết cấu giống như những sợi cước
Chỉ vàng 24k có kết cấu giống như những sợi cước
  • Sử dụng chỉ Misko nâng mũi:

Chỉ misko có cấu tạo bởi những sợi gai có hình chữ V, đối với loại chỉ này thì thời gian duy trì sẽ khoảng 6 tháng là chỉ tự tiêu hết.

  • Chỉ Ultra V lift:

Đây là loại chỉ được ưa chuộng nhất hiện nay, được cấu tạo từ những gai li ti trên thân của những sợi chỉ, khi áp dụng nâng mũi bằng chỉ Ultra V lift bạn sẽ duy trì được dáng mũi cân đối từ khoảng 2 đến 3 năm, và có thể hơn tùy thuộc vào sự đáp ứng của cơ địa.

Chỉ Ultra V lift được nhiều người ưa chuộng
Chỉ Ultra V lift được nhiều người ưa chuộng

Phụ thuộc vào cá nhân

Ngoài việc dựa trên những loại chỉ sử dụng nâng mũi, nâng mũi bằng chỉ được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tuổi tác của người thực hiện, nếu như khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ, khách hàng càng lớn tuổi thì thời gian duy trì của dáng mũi sẽ ngắn hơn so với những khách hàng trẻ tuổi.

Phụ thuộc vào địa điểm

Kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ trong việc sử dụng chỉ để nâng mũi cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả. Người thực hiện có thể định vị và gắn chỉ một cách chính xác để đảm bảo hiệu quả kéo dài.

Chỉ đã tan rồi làm lại có được không?

Sau khi thời hạn của nâng mũi bằng chỉ đã hết, bạn có thể xem xét làm lại quá trình nâng mũi nếu bạn muốn tiếp tục cải thiện hình dáng mũi. Tuy nhiên, quyết định này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng cụ thể của mũi, mong muốn cá nhân, và đánh giá của bác sĩ chuyên gia.

Khi xem xét làm lại quá trình nâng mũi bằng chỉ, quan trọng là thảo luận và tìm kiếm sự tư vấn của một bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia thẩm mỹ. Họ sẽ đánh giá tình trạng hiện tại của mũi và cung cấp thông tin chi tiết về khả năng và quy trình làm lại.

Cách kéo dài kết quả nâng mũi bằng chỉ lâu hơn

Để giữ cho kết quả của nâng mũi bằng chỉ kéo dài lâu hơn, có một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng:

Chọn bác sĩ và cơ sở y tế uy tín:

Đảm bảo rằng bạn chọn một bác sĩ có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Điều này đảm bảo rằng quy trình được thực hiện đúng cách và sử dụng các sản phẩm chất lượng.

Tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau quá trình điều trị:

Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể về việc chăm sóc mũi sau quá trình nâng bằng chỉ. Điều này bao gồm việc hạn chế các hoạt động có thể gây áp lực hoặc ảnh hưởng đến mũi, tuân thủ chế độ ăn uống và kiêng cữ, và thực hiện chăm sóc vệ sinh hàng ngày.

Tránh tác động mạnh lên mũi:

Trong thời gian hồi phục, hạn chế việc chạm, xoa, hay tác động mạnh lên mũi. Điều này bao gồm việc tránh việc cạo mũi, xoa nặn mụn, hay đeo kính áp tròng quá nặng.

Định kỳ theo dõi và điều chỉnh:

Điều quan trọng là thực hiện các cuộc hẹn theo định kỳ với bác sĩ để kiểm tra kết quả và điều chỉnh nếu cần. Bác sĩ có thể đánh giá tình trạng mũi và đưa ra các khuyến nghị để duy trì kết quả tốt.

Điều chỉnh lối sống và chế độ ăn uống:

Một lối sống lành mạnh, ăn uống cân bằng và hạn chế áp lực lên mũi có thể giúp duy trì độ căng da và kéo dài kết quả của quá trình nâng mũi.

Lưu ý rằng mỗi người có điều kiện cơ bản và quá trình nâng mũi bằng chỉ có thể có ảnh hưởng khác nhau.

Tổng kết

Nếu còn băn khoăn không biết nên thực hiện nâng mũi bằng chỉ ở đâu uy tín bạn có thể tham khảo viện thẩm mỹ Seoul Center, đây là trung tâm thẩm mỹ được đánh giá lớn nhất Sài Gòn và được nhiều khách hàng trải nghiệm đánh giá cao về dịch vụ.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nâng mũi bằng chỉ được bao lâu. Hãy cân nhắc thực hiện nâng mũi ở những trung tâm thẩm mỹ lớn để đảm bảo an toàn cũng như đạt được dáng mũi như mong muốn bạn nhé!.

Xem thêm bài viết:

Nâng mũi bằng chỉ có tốt không? Có để lại biến chứng không?

Nâng mũi bằng chỉ ultra v lift liệu có an toàn

Nâng mũi chỉ vàng: Sở hữu mũi cao đẹp tự nhiên không cần phẫu thuật

Nâng mũi bằng chỉ: Khái niệm và các thông tin quan trọng cần lưu ý

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan