Khắc Phục Mũi To Cho Cánh Mày Râu


Ngoại hình là điểm mạnh để gây ấn tượng đầu tiên, do đó đến phái mạnh cũng sẽ quan tâm đến vẻ ngoài của bản thân. Nam giới luôn mong muốn thay đổi để ngoại hình tốt hơn, nhất là những người đàn ông mũi to, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình, họ mất dần tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày. Vậy cách nào để giúp cánh mày râu khắc phục vấn đề này?

Những vấn đề về mũi ảnh hưởng đến ngoại hình nam giới

Nói về ngoại hình thì không chỉ có một vấn đề, mỗi bộ phận trên cơ thể đều không hoàn hảo, mũi cũng vậy. Có một số vấn đề về dáng mũi ảnh hưởng khá nhiều đến tướng mạo của nam giới.

Khắc Phục Mũi To Cho Cánh Mày Râu

Có nhiều vấn đề về mũi ảnh hưởng khá nhiều đến vẻ ngoài nam giới

 • Mũi hếch

Những người có sống mũi ngắn, đầu mũi ngắn, nhìn trực diện thì thấy rõ hai bên lỗ mũi, khi quan sát theo góc nghiêng sẽ thấy được phần đầu mũi chếch lên làm ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt.

Nhìn về tổng quan và thẩm mỹ thì sẽ khiến khuôn mặt không có được sự hài hoà cần thiết, kém sang. Bên cạnh đó, nhân tướng học cũng xác định những người có mũi hếch thường hao tài, có tiền bạc của cải cũng sẽ không giữ được.

 • Mũi khoằm

Những ai có đặc điểm sống mũi gồ lên, đầu mũi nhọn dài đưa về phía trước, che đi lỗ mũi chính là mũi khoằm. Nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh, sống mũi phát triển quá nhanh khi còn nhỏ, không thể kiểm soát.

Khắc Phục Mũi To Cho Cánh Mày Râu

Mũi khoằm khiến gương mặt khó gần cần khắc phục

Gương mặt nam giới với mũi khoằm thường bị mất thiện cảm do có nét dữ và khó gần. Khi nhìn nghiêng, khuyết điểm này của mũi càng lộ ra rõ ràng. Với khuôn mặt này thì rất khó khăn với những người làm kinh doanh vì khó tạo quan hệ và sự tin tưởng với đối tác dù họ có giỏi đến thế nào đi nữa.

 • Mũi tẹt

Đa số dân số châu Á, nhất là ở Việt Nam sẽ gặp tình trạng mũi tẹt rất nhiều. Đặc điểm của dáng mũi này là sống mũi khá thấp, trụi mũi bị ngắn, xương mũi khá thô và to bè hai bên. Vấn đề này khiến gương mặt mất đi điểm nhấn, giá trị ngoại hình cũng bị mất. Mũi tẹt còn làm mất đi sự thanh thoát và cân đối của tổng thể gương mặt.

Có khá nhiều trường hợp mũi tẹt như: dáng mũi dài nhưng mũi lại bị tẹt, mũi tẹt và đầu mũi ngắn, mũi tẹt và đầu mũi bị to….Tùy từng trường hợp sẽ có thể dùng biện pháp khác nhau để khắc phục một cách tốt nhất. Nhân tướng học còn nhận định, những người có mũi tẹt thường không tốt, rất dễ gặp thị phi hoặc bị tiểu nhân hại, gặp nhiều va vấp trong cuộc sống.

 • Mũi bị lệch vẹo

Mũi bị lệch vẹo là do sụn vách ngăn bị lệch, cấu trúc xương không cân đối hoặc có thể do tai nạn sụn mũi bị gãy, hoặc phẫu thuật sửa mũi bị hỏng. Mũi lệch vẹo khiến gương mặt không có được sự cân xứng, tạo khuyết điểm rất lớn cho vẻ bên ngoài. Các dáng mũi lệch vẹo thường thấy nhất là sóng mũi hoặc đầu mũi lệch về một bên, lệch chữ C hoặc lệch chữ S.

Các bác sĩ cũng nhận thấy rằng, những người có mũi lệch vẹo sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là đường hô hấp. Ngoài ra theo phong thuỷ, mũi không ngay thẳng, lệch vẹo hoàn toàn không tốt cho vận mệnh, nhất là đối với nam giới, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công danh, sự nghiệp hay tiền tài của họ.

 • Mũi to

Dáng mũi nam giới vốn dĩ đã to hơn so với cấu trúc mũi của nữ giới do hoạt động mạnh mẽ của mạch máu và các biểu bì da, tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến mũi to hơn, mất đi sự hài hoà tổng thể của khuôn mặt.

Khắc Phục Mũi To Cho Cánh Mày Râu

Mũi quá to làm mất đi sự hài hoà của gương mặt

Ví dụ như sụn cánh mũi phát triển, khiến kích thước cánh mũi to hơn, xương sống mũi phát triển hơn xương mặt nên khiến sống mũi bị to bè, mô phát triển mạnh nên đầu mũi bị to.

Hoặc có thể các yếu tố đều phát triển khiến mũi to toàn diện, to hơn so với mặt. Tổng thể gương mặt lúc này trông khá thô kệch và kém thu hút. Ngoài ra còn khiến hai mắt xa hơn so với tỉ lệ bình thường, khiến gương mặt có điểm kỳ quái, không tạo thiện cảm.

Những phương pháp có thể khắc phục mũi to

Mũi to trực tiếp ảnh hưởng đến gương mặt, bề ngoài, sức khoẻ và gián tiếp ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp của nam giới. Do đó, đã có rất nhiều người tìm cách để khắc phục nhược điểm này của bản thân. Dưới đây là những cách để khắc phục mũi to mà cánh mày râu có thể tham khảo.

Khắc phục cánh mũi to

Thông thường với trường hợp này, các chuyên gia về thẩm mỹ thường sử dụng phương pháp cuộn cánh mũi hoặc cắt cánh mũi. Bên cạnh đó, để có được tính thẩm mỹ cao, các chuyên gia còn kết hợp nâng mũi.Nếu cánh mũi không quá to, phương pháp “nâng mũi cấu trúc” có thể sử dụng để giúp khắc phục vấn đề này.

Vì việc thay đổi ngoại hình, nhất là ở bộ phận khá nhạy cảm như mũi, các bạn cần có được sự tư vấn chuyên nghiệp từ các bác sĩ thẩm mỹ tốt nhất để đạt được hiệu quả khắc phục cao, đem lại cho bạn vẻ bề ngoài như mong muốn.

Khắc phục đầu mũi to

Như có đề cập, trường hợp đầu mũi to nguyên nhân là do các mô phát triển khá mạnh mẽ. Trong trường hợp này, có thể thu gọn đầu mũi bằng việc lấy bớt mô hoặc điều chỉnh sụn cánh mũi.

Thêm vào đó, khi khắc phục, bạn có thể cân nhắc việc nâng sống mũi để tạo độ thẩm mỹ và hài hoà cho toàn bộ gương mặt. Tất nhiên, hãy tham khảo những thông tin cần thiết nhất từ sự tư vấn của bác sĩ.

Khắc phục mũi to toàn diện

Kích thước toàn bộ mũi bị to thì lại có sự khác biệt một chút so với to từng phần. Phương pháp có thể sử dụng  là nâng mũi tái cấu trúc lại mũi (sống mũi, sụn…) để khắc phục toàn diện, sau đó nâng đầu mũi cao lên.

Cách thức này sẽ giúp cho toàn bộ mũi có được sự thon gọn, ngoài ra còn giúp tăng thêm khí chất thành tú.

Các phương pháp khắc phục khác

Bên cạnh những phương pháp khắc phục bằng giải phẫu thẩm mỹ đối với những trường hợp khá phức tạp, các chàng trai với những chiếc mũi không quá to và sống mũi hơi thấp cũng có những phương pháp thủ công khác để khắc phục nhược điểm của bản thân.

 • Thu gọn với bài tập hằng ngày

Bài tập hằng ngày dành cho những ai mũi to là bóp ép và massage mũi từ sống mũi đổ xuống. Các phần sụn, xương và mô sẽ tự định hình lại theo thời gian Đây là một bài tập được rất nhiều người làm theo cố gắng khắc phục mũi to. Tuy nhiên phương pháp này tác dụng khá là chậm, cần rất nhiều thời gian để thực hiện, do đó phải kiên trì rất nhiều.

 • Trang điểm để che khuyết điểm

Trang điểm là một cách khá “dễ thở” và thường sẽ là phái đẹp ưa chuộng. Nhưng thời đại ngày nay, ngay cả nam giới cũng sẽ có khả năng làm đẹp để nâng cao ngoại hình của mình. Dùng kem che khuyết điểm, các loại kem tạo khối tạo sáng sẽ giúp che đi chiếc mũi to của bản thân.

Khắc Phục Mũi To Cho Cánh Mày Râu

Trang điểm có thể che đi khuyết điểm một cách nhanh chóng

Trong việc trang điểm còn có rất nhiều loại dụng cụ có thể giúp nâng sống mũi phục vụ cho việc làm đẹp nhanh chóng, điển hình nhất là thanh độn silicon. Với kích thước mỏng, dẹt, nhỏ và có độ co giãn, bạn có thể dùng thanh độn này đưa vào mũi, giúp sống mũi trong có vẻ cao hơn và cánh mũi cũng gọn gàng hơn một chút.

Tuy nhiên, phương pháp này chắc chắn chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp mũ không quá to, sự cân đối của tổng thể không bị tác động nhiều, có thể dùng trang điểm để che đi trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Đối với các trường hợp mũi to toàn diện hoặc mũi quá to so với tổng thể thì lại không được.

 • Tập hít thở cải thiện dáng mũi

Hít thở là một “bài tập” không chỉ giúp cải thiện hệ hô hấp  được tốt hơn mà còn giúp cải thiện dáng mũi một cách đáng kể. Rất đơn giản, chỉ cần dùng tay ấn chặt một bên mũi và hít thở đều với bên còn lại, rồi làm ngược lại, mỗi bên 20 lần.

Bài tập này sẽ có tác dụng, tuy nhiên cũng như các bài tập khắc phục dáng mũi khác, việc này cần có thời gian và cần sự kiên trì bởi vì mũi sẽ tự định hình để khắc phục từng chút một.

 • Kẹp nâng mũi giúp thu gọn dáng

Hiện nay thị trường có một loại sản phẩm giúp hỗ trợ cho việc khắc phục hình dáng của mũi đó chính là “kẹp nâng mũi”. Có thể nhiều bạn còn chưa biết đến nhưng đây cũng là một bài tập dành cho mũi. Chiếc kẹp này được làm bằng silicon hoặc đệm cao su, khá mềm, khi đeo vào sẽ tự động ép sát phần sống mũi và cánh mũi.

Phương pháp này có hơi đau, và cần phải dành thời gian kiên trì thực hiện, Chỉ cần vài phút mỗi ngày thì phần sống mũi được cải thiện dần, cánh mũi cũng được gọn gàng hơn, dáng mũi được khắc phục mà không cần dao kéo.

Khắc Phục Mũi To Cho Cánh Mày Râu

Kẹp nâng mũi hỗ trợ định hình mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khắc phục nhanh gọn nhược điểm nhưng cần nhiều chi phí và tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng, những phương pháp thủ công thì dễ làm, gọn, an toàn và có thể làm tại nhà.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những phương pháp này cũng có hiệu quả. Nếu bạn thật sự muốn cải thiện vẻ bề ngoài của bản thân, hãy xác định vấn đề về mũi của mình, sau đó tư vấn trực tiếp cùng những bác sĩ thẩm mỹ có kiến thức và tay nghề để được hỗ trợ tốt nhất.

Khắc Phục Mũi To Cho Cánh Mày Râu

Có nhiều cách để khắc phục nhược điểm, hãy chọn cách phù hợp nhất

Mũi to và các vấn đề khác về mũi luôn khiến bất cứ ai phải đau đầu và cánh mày râu cũng thế. Thật ra, công nghệ làm đẹp hiện nay đã rất tiên tiến nhờ các quá trình dày công nghiên cứu.

Các nhược điểm về bên ngoài đều có thể khắc phục bằng các phương pháp thẩm mỹ khác nhau, có thời gian dài, có thời gian ngắn, có dễ và cũng có khó.

Chính vì lý do này, các chàng trai không cần phải lo lắng khi có một chiếc mũi to hoặc gương mặt không cân xứng nữa. Hy vọng bài viết đã chia sẻ được cho các bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này và cách mà đàn ông mũi to có thể khắc phục nhược điểm.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt và sẽ có được ngoại hình đẹp trai như mong muốn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

   Bài viết liên quan

   Đi khám theo lịch đã chỉ định
   Bí Quyết Cách Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Hiệu Quả

   Phẫu thuật nâng mũi đây là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến...

   Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo
   Góc giải đáp: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

   Trong thời hiện đại, làm đẹp chính là nhu cầu chung của tất cả mọi...

   Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn.
   Nâng Mũi Cấu Trúc Giá Bao Nhiêu?

   Nâng mũi cấu trúc được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp...

   Bạn có thể áp dụng cách chườm đá sau khi nâng mũi ngay từ những ngày đầu tiên
   Cách Chườm Đá Sau Khi Nâng Mũi Và Những Lưu Ý Quan Trọng

   Quá trình chăm sóc hậu phẫu chiếm 30% tỉ lệ thành công trong việc có...

   Bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn trong thời gian hậu phẫu
   Giải Đáp Thắc Mắc: Sau Khi Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đẹp?

   Những chị em sau khi nâng mũi đều có rất nhiều thắc mắc “hậu phẫu”...

   Nâng mũi S line có độ an toàn cao chỉ khi bạn tìm được trung tâm đáng tin cậy
   ‘Tất Tần Tật’ Về Nâng Mũi S Line Và Nâng Mũi S Line Giá Bao Nhiêu?

   Có rất nhiều sự tác động cũng như ưu điểm nổi bật mà dáng mũi...

   Không nên nằm nghiêng trong 10 - 15 ngày đầu sau khi nâng mũi
   Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng?

   Nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc...

   Nâng mũi hoàn toàn không đau vì trước đó đã được gây tê
   Có Nên Nâng Mũi Không Và Những Điều Cần Biết Về Nâng Mũi

   Một chiếc mũi với dáng cao thẳng tự nhiên sẽ giúp gương mặt của các...