Cắt Cánh Mũi Là Gì? Có Nên Cắt Cánh Mũi Nhiều Không?


Xã hội không ngừng phát triển không ít người áp dụng các phương pháp thẩm mỹ để biến phần cánh mũi to bè thành chiếc mũi thon gọn, cao vút đáng mơ ước. Tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng cắt cánh mũi quá nhiều sẽ không tốt. Vậy thực hư ý kiến này ra sao? Và có nên cắt cánh mũi nhiều không?

1. Cắt cánh mũi là như thế nào?

Mũi chính là bộ phận được xem như ông vua đại diện cho của cả khuôn mặt của chúng ta, “em” này nằm ở ngay phần trung tâm khuôn mặt nên cũng là điểm gây ấn tượng đầu tiên và thu hút ánh nhìn từ những người đối diện.

Chính vì vậy nên những cô nàng hay những anh chàng đang sở hữu những chiếc mũi có đặc điểm phần cánh mũi có khuyết điểm như các vấn đề về mũi thô to và bè ra hai bên sẽ cảm thất đánh mất đi sự hoàn hảo của dáng mũi. Điều này thôi thúc nhiều người tìm đến những công nghệ làm đẹp để thay đổi nó, biến những điểm tự ti trên khuôn mặt thành những lợi thế thu hút ánh nhìn.

Cắt cánh mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến trong thời gian gần đây
Cắt cánh mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến trong thời gian gần đây

Cắt cánh mũi được xem là một trong những kỹ thuật của công nghệ thu gọn cánh mũi làm đẹp khá phổ biến tại Việt Nam. Công nghệ này áp dụng cho cả những trường hợp của những bạn sở hữu chiếc mũi rộng, có chiếc mũi với xu hướng bè ngang hai bên, phần mũi hơi thô hoặc cánh mũi rộng, hay nói chung là những khuyết điểm tổng thể về dáng của chiếc mũi.

Hay giải thích một cách đơn giản hơn thì cắt cánh mũi thức là tác động trực tiếp đến vùng mũi. Bằng những cách thực hiện trực tiếp này sẽ giúp cho 2 cánh mũi trông đều đặn, thon gọn và hài hoà hơn với tổng thể chung của cả gương mặt.

Kỹ thuật này được tiến hành bằng cách như sau: các bác sĩ sẽ tiến hành xác định các vị trí đường rách tại nơi tiếp giáp giữa cánh mũi và phần bá, sau đó thực hiện cắt đi phần da thừa, sụn cánh theo một tỉ lệ chuẩn có sẵn. Phần mũi sau khi có can thiệp của kỹ thuật thẩm mỹ nên sẽ có được vẻ đẹp lại vừa trông tự nhiên, dáng mũi hình chữ A và không có sự xuất hiện sẹo xấu. Theo mình tìm hiểu thì các chuyên gia về thẩm mỹ cho rằng công nghệ cắt cánh mũi chỉ là một thủ thuật làm đẹp nhỏ, sự can thiệp nhẹ nhưng lại mang đến kết quả khiến các nàng bất ngờ đấy.

Đặc biệt là thời gian chỉ diễn ra từ 45 đến 60 phút, sau khi hoàn tất công nghệ cắt cánh mũi bạn sẽ thấy được ngay một cánh về sự thon gọn, cân đối của chiếc mũi so với gương mặt. Đồng thời, chi phí cũng không quá cao, có lẽ do vậy nên “em” này nhận được rất nhiều sự yêu mến của chị em phái đẹp.

Một chiếc mũi cao, thon gọn luôn là ước muốn của nhiều chị em
Một chiếc mũi cao, thon gọn luôn là ước muốn của nhiều chị em

2. Có nên cắt cánh mũi nhiều không?

Nếu đã chọn phương pháp cắt cánh mũi để đặt niềm tin thay đổi cho khuyết điểm về chiếc mũi trên khuôn mặt thì câu hỏi mình nhận được nhiều nhất về vấn đề thường là “Có nên cắt cánh mũi nhiều không?”.

Một phương pháp làm đẹp nào cũng đều có một chuẩn mực, một quy định của riêng nó, phương pháp cắt cánh mũi làm đẹp cũng không ngoại lệ. Không phải muốn cắt cánh mũi bao nhiêu là được, không phải cứ muốn mũi thật đẹp, thanh tú và gọn gàng là cắt cánh mũi thật nhiều đâu nhé.

Như các bạn đã biết đấy, trong các bước thực hiện của quy trình cắt cách mũi cần có tỷ lệ kích thước được thiết lập từ trước, vậy có nàng nào suy nghĩ tạo sao phải có tỷ lệ này không? Đúng rồi đấy, việc có nên cắt cánh mũi nhiều không còn tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu cũng như đặc điểm của chiếc mũi từng người.

Các bác sĩ chuyên gia về thẩm mỹ sẽ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên sẽ hỗ trợ đưa ra những lời khuyên chi tiết và thực tế nhất giúp bạn thấy cắt bao nhiêu là đẹp, cắt bao nhiêu thì phù hợp và hài hòa với tổng thể của toàn khuôn mặt. Đôi khi cắt ít lại đẹp, lại hài hòa và cắt cánh mũi quá nhiều tạo nét sẽ không tự nhiên, nhưng đôi khi lại phải cắt nhiều mới tạo nên tổng thể đẹp.

Mình chỉ muốn giới thiệu cho các nàng là khi thực hiện phương pháp cắt cánh mũi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem xét tỷ lệ chuẩn cho gương mặt từng người. Chỉ như vậy các nàng mới sở hữu em mũi thon gọn và hài hòa đáng mơ ước các nàng nhé.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất về vấn đề này là “Có nên cắt cánh mũi nhiều không?”
Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất về vấn đề này là “Có nên cắt cánh mũi nhiều không?”

Nói lòng vòng thế thôi, nhưng mình tóm lại câu trả lời của mình cho câu hỏi “có nên cắt cánh mũi nhiều không?” của các nàng là phải dựa vào những đặt điểm cũng như nhu cầu trên khuôn mặt của từng người mà xem xét vấn đề này. Việc cho ra đời một chiếc mũi đẹp không phải chỉ phụ thuộc ở việc cắt cánh mũi nhiều hay ít đâu nàng nhé.

3. Một số thắc mắc khi thực hiện công nghệ cắt cánh mũi làm đẹp

Được cho là một phương pháp làm đẹp bằng phẫu thuật nhưng khá an toàn và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên xoay quanh việc cắt cánh mũi làm đẹp vẫn còn nhiều các vấn đề thắc mắc, cùng mình xem các thắc mắc này là gì và được giải thích như thế nào nhé.

3.1. Cắt cánh mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Phương pháp cắt cánh mũi dành cho những đối tượng có phần cánh mũi dày là phù hợp nhất, với phương pháp này vùng ảnh hưởng tập trung tại những phần mô nhỏ ở phía ngoài rìa của 2 cánh mũi, nơi tiếp giáp giữa má và mũi.

Quy trình cắt cánh mũi là phương pháp hoàn toàn không nguy hiểm
Quy trình cắt cánh mũi là phương pháp hoàn toàn không nguy hiểm

Có thể thấy, quy trình phẫu thuật cắt cánh mũi tại những vùng hoàn toàn không nguy hiểm. Đồng thời vùng ảnh hưởng của thủ thuật này lại rất nhỏ nên sẽ không mang đến các tác động có hại nào đến sức khỏe đâu nhé. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực hiện cắt cánh mũi, các nàng sẽ được gây tê cục bộ nên sẽ không có cảm giác đau nhức gì quanh các vùng thực hiện tiểu phẫu.

Đặc biệt sau khi về nhà bạn cũng được các bác sĩ kê thuốc giảm đau trong 3 ngày đầu tiên. Tóm lại, cắt cánh mũi có vùng tác động nhỏ, trong suốt quá trình thực hiện phương pháp từ khi cắt kéo dài cho đến khi lành đều có hỗ trợ thuốc tê, thuốc giảm đau nên các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đau.

3.2. Cắt cánh mũi nhiều có gây phá lộc không?

Có nên cắt cánh mũi nhiều không? hay cắt cánh mũi nhiều có phá lộc không? Đó là những lo lắng của nhiều chị em khi có ý định cắt cánh mũi làm đẹp. Trong thực tế, không chỉ riêng việc cắt cánh mũi mà mình thấy với tất cả những phương pháp can thiệp nào liên quan đến gương mặt thì những điều này cũng khiến nhiều người lo lắng.

Tuy nhiên, việc phẫu thuật nâng mũi có hiệu quả ra sao, có nên cắt cánh mũi nhiều không hay cắt cánh mũi có phá lộc không còn tùy thuộc vào quan điểm của từng cá nhân. Không ít người sau khi tiến hành nâng mũi xong có con đường sự nghiệp trở nên hanh thông và thuận lợi hơn nhiều trong cuộc sống. Chính vì vậy, vấn đề chính mà các nàng đặt ra ở đây phải được giải quyết bằng tâm lý và sự tự tin của mỗi người chúng ta đấy.

Có nên cắt cánh mũi nhiều không phụ thuộc vào nhu cầu của từng người
Có nên cắt cánh mũi nhiều không phụ thuộc vào nhu cầu của từng người

Khi phải đứng giữa sự đối diện với việc chọn lựa nên phẫu thuật làm đẹp để khắc phục khuyết điểm, để bản thân tự tin hơn trong cuộc sống, giao tiếp hay quyết định không phẫu thuật vì ngại ngần sẽ ảnh hưởng đến tướng số. Mình thấy khi trường hợp này diễn ra, nhiều người đã đặt 2 vấn đề mình vừa nêu lên bàn cân để suy nghĩ rất nhiều, để đắn đo rất nhiều.

Và kết quả thì không ít người quyết định chọn làm đẹp để tự tin. Trong thực tế cho đến nay, rất khó để có thể nói rằng có nên cắt cánh mũi nhiều không hay cắt cánh mũi có phá lộc không, vì chưa hề có một nghiên cứu khoa học nào chính thức để minh chứng cho điều này.

3.3. Chăm sóc sau khi cắt cánh mũi thế nào?

Một trong những thắc mắc không kém phần quan trọng để đạt được kết quả thẩm mỹ hiệu quả nhất sau khi cắt cánh mũi là chăm sóc hậu phẫu. Nhằm giúp cho các vết thương nhanh chóng lành sau khi phẫu thuật và hạn chế phát sinh các biến chứng không mong muốn thì nên chăm sóc như thế nào?

Cần có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật chu đáo để mũi mau lành
Cần có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật chu đáo để mũi mau lành
 • Cần giữ vệ sinh cho vết thương hết sức cẩn thận, thường xuyên lau qua vết thương bằng nước muối sinh lý bởi bông tẩy trang hay bông gòn sạch.
 • Hạn chế tối thiểu cũng như tránh tiếp xúc hết mức với ánh nắng mặt trời.
 • Không nên để những va chạm, các tác động lên khu vực của vùng mũi.
 • Hạn chế vận động mạnh, chỉ nên vận động nhẹ nhàng, ngưng tập thể dục cường độ cao trong một khoảng thời gian đầu sau cắt cánh mũi.
 • Kiêng ăn các thực phẩm gây lồi thịt như thịt bò, rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản, đồ tanh, không hút thuốc lá hay sử dụng đồ uống có cồn,…
 • Lưu ý nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau củ quả tươi xanh để bổ sung vitamin cần thiết.
 • Đặc biệt, cần uống thuốc đúng theo kê đơn và tái khám đúng lịch định kỳ của bác sĩ.

Lúc tìm hiểu về phương pháp nâng mũi này trong đầu mình luôn thắc mắc câu hỏi “có nên cắt cánh mũi nhiều không?”. Thực sự thì ước mơ cũng như nhu cầu làm đẹp không của riêng chị em nào, nhưng không phải cứ muốn mũi đẹp, mũi cao là cứ đi cắt cánh mũi nhiều đâu nhé. Điều này còn quyết định bởi nhiều yếu tố khác trên khuôn mặt, đặc biệt các nàng cần chọn những trung tâm làm đẹp có uy tín để nhận được sự tư vấn chuyên môn từ các bác sĩ, và đảm bảo một độ an  toàn cho mình các nàng nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

   Bài viết liên quan

   Đi khám theo lịch đã chỉ định
   Bí Quyết Cách Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Hiệu Quả

   Phẫu thuật nâng mũi đây là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến...

   Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo
   Góc giải đáp: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

   Trong thời hiện đại, làm đẹp chính là nhu cầu chung của tất cả mọi...

   Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn.
   Nâng Mũi Cấu Trúc Giá Bao Nhiêu?

   Nâng mũi cấu trúc được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp...

   Bạn có thể áp dụng cách chườm đá sau khi nâng mũi ngay từ những ngày đầu tiên
   Cách Chườm Đá Sau Khi Nâng Mũi Và Những Lưu Ý Quan Trọng

   Quá trình chăm sóc hậu phẫu chiếm 30% tỉ lệ thành công trong việc có...

   Bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn trong thời gian hậu phẫu
   Giải Đáp Thắc Mắc: Sau Khi Nâng Mũi Bao Lâu Thì Đẹp?

   Những chị em sau khi nâng mũi đều có rất nhiều thắc mắc “hậu phẫu”...

   Nâng mũi S line có độ an toàn cao chỉ khi bạn tìm được trung tâm đáng tin cậy
   ‘Tất Tần Tật’ Về Nâng Mũi S Line Và Nâng Mũi S Line Giá Bao Nhiêu?

   Có rất nhiều sự tác động cũng như ưu điểm nổi bật mà dáng mũi...

   Không nên nằm nghiêng trong 10 - 15 ngày đầu sau khi nâng mũi
   Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng?

   Nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc...

   Nâng mũi hoàn toàn không đau vì trước đó đã được gây tê
   Có Nên Nâng Mũi Không Và Những Điều Cần Biết Về Nâng Mũi

   Một chiếc mũi với dáng cao thẳng tự nhiên sẽ giúp gương mặt của các...