Cách giảm sưng sau nâng mũi


Nâng mũi là loại tiểu phẫu phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ với nhiều chị em. Hiện nay, việc nâng mũi ngày càng phổ biến với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, với hình thức nâng mũi nào thì việc chăm sóc mũi sau khi nâng cùng vô cùng quan trọng để giảm sưng và tránh nhiễm trùng. Cùng theo dõi bài viết để biết chính xác cách giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả nhất.

Tình trạng mũi sau khi nâng

Tình trạng mũi sau khi nâng sẽ bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Tình trạng mũi sau khi nâng sẽ bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tình trạng mũi sau khi nâng ảnh hưởng rất nhiều tới dáng mũi lâu dài của người thực hiện nâng mũi. Tình trạng mũi sau khi nâng bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, nhưng có thể thấy tình trạng mũi sau khi nâng bị tác động chủ yếu bởi 3 yếu tố:

 • Tay nghề của bác sĩ: Tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới tình trạng mũi sau khi nâng. Với bác sĩ có tay nghề cao kinh nghiệm dày dạn trong việc nâng mũi thì mũi sẽ có thể được thực hiện chính xác từ đó đó giúp cho giảm sưng sau nâng mũi.

Ngược lại nếu nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn còn thấp. Hơn nữa cơ sở thẩm mỹ thì chất lượng kém, làm “chui” thì việc sưng sau nâng mũi là điều không thể tránh khỏi.

 • Cơ địa của mỗi người: Cơ địa của mỗi người cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới tình trạng mũi sau khi nâng. Dù việc ca phẫu thuật nâng mũi đã được thực hiện trong cơ sở thẩm mỹ có chất lượng cao, bác sĩ có tay nghề cao kinh nghiệm dày dặn nhưng vẫn bị sưng. Nhưng cũng có những người sau thực hiện nâng mũi lại không có bất kỳ dấu hiệu sưng hay tím nào.
 • Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật: Nếu dáng mũi sau này phụ thuộc vào 70% tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật nâng mũi thì việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật sẽ chiếm tới 30%.

Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật có vai trò rất lớn tới vẻ đẹp của dáng mũi. Ngoài ra nếu việc chăm sóc mũi sau khi nâng không cẩn thận còn là nguy cơ dẫn đến việc nhiễm trùng,…và nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe khác.

3 cách giảm sưng hiệu quả sau nâng mũi

Sưng sau nâng mũi thực chất chỉ là biểu hiện bình thường của cơ thể trước sự tác động từ bên ngoài. Việc sưng sau nâng mũi sẽ không có gì đã lo ngại nếu được chăm sóc cẩn thận kỹ lưỡng. Cùng tìm hiểu ba cách giảm cân hiệu quả nhất sau nâng mũi.

Giảm sưng bằng cách chườm đá

Chườm đá là một cách giảm sưng đơn giản mà chị em có thể thực hiện
Chườm đá là một cách giảm sưng đơn giản mà chị em có thể thực hiện

Giảm sưng bằng cách chườm đá là một biện pháp đơn giản là chị em có thể thực hiện sau khi nâng mũi. Bên cạnh giảm sưng bằng chườm đá tức giảm sưng lạnh thì chúng ta còn có thể giảm sưng bằng cách chườm nóng.

Nếu lựa chọn giảm sưng bằng chườm đá (chườm lạnh) thì chị em tuyệt đối không được để nước bị bị rớt vào trong phần khoang mũi. Đây là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng phổ biến nhất

Việc chườm lạnh tưởng Thường đơn giản mà có thể đem lại tác dụng thần kỳ. Chườm lạnh với nhiệt độ thích hợp có thể giảm đau, giảm sưng, giảm bầm tím vùng mũi sau khi nâng.

Một số kinh nghiệm từ nhiều chị em đã thực hiện nâng mũi thì sau để giảm sưng quả nhất chị em nên chườm lạnh ba ngày đầu tiên và chườm nóng 4 ngày tiếp theo sau nâng mũi. Vào cơ địa của từng người mà thời gian sưng có thể được rút ngắn từ 1 đến 2 ngày.

Đặt ống dẫn lưu

Đặt ống dẫn lưu là phương pháp đặc thù giúp giảm sưng mũi
Đặt ống dẫn lưu là phương pháp đặc thù giúp giảm sưng mũi

Đặt ống dẫn lưu là một kỹ thuật chuyên môn mà chỉ có bác sĩ mới có thể tiến hành thực hiện sau nâng mũi. Giờ tình trạng của mỗi người sau khi nâng mũi mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định có nên đặt ống dẫn lưu hay không.

Đây là phương pháp hữu hiệu giúp giảm sưng thân mũi hiệu quả đối với những người bị máu loãng hoặc có nhiều dịch vụ trong mũi. Đặt ống dẫn lưu sẽ giúp dịch vụ thoát ra ngoài hạn chế nguy cơ bị tím, sưng.

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Việc tuân theo chỉ định của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc giảm sưng phù tím sau nâng mũi thì đây còn là yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn tuyệt đối nguy cơ nhiễm trùng. Hơn nữa việc tuân theo chỉ định của bác sĩ còn giúp duy trì tốt giá mũi về lâu về dài.

Những lưu ý chăm sóc để mũi nhanh lành

Như đã nói ở trên việc chăm sóc mũi sẽ chiếm tới 30% vẻ đẹp của dáng mũi sau phẫu  thuật. Chăm sóc mũi bao gồm chế độ sinh hoạt cũng như thực phẩm ăn sau khi nâng mũi. Khi bổ sung đúng lúc những thực phẩm cần thiết cho cơ thể sẽ giúp vết thương mau lành mình đồng thời  giúp giảm sưng hiệu quả sau nâng mũi

Về thực phẩm sử dụng sau nâng mũi

Các loại hoa quả giàu vitamin A tốt cho sức khỏe sau nâng mũi
Các loại hoa quả giàu vitamin A tốt cho sức khỏe sau nâng mũi

Thực phẩm ăn sau nâng mũi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vết thương. Vậy sau khi nâng mũi chị em cẩn trọng trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày.

 • Những thực phẩm nên ăn:

Có rất nhiều thực phẩm mà chị em có thể lựa chọn để ăn sau những ngày nâng mũi. Đó là những thực phẩm chứa nhiều vitamin A như cà rốt, cà chua, gan động vật, cá… đặc biệt là những loại trái cây có nhiều vitamin A như đu đủ và những loại trái cây có màu đỏ tươi.

Những loại thực phẩm giàu calo và protein cũng rất cần thiết trong giai đoạn sau nâng mũi đó là thịt, phô mai,… Tuy nhiên cần tránh ăn thịt bò sau nâng mũi.

Ngoài ra sau khi nâng mũi chị em cần bổ sung nước cho cơ thể không để cơ thể bị mất nước. Vì vậy cần uống nhiều nước và ăn các loại hoa quả mọng nước. Khi cơ thể đủ nước có thể giúp vết thương nhanh bình phục hơn.

 • Những thực phẩm cần tránh:

Sau khi nâng mũi, chị em nên kiêng một số loại thực phẩm có thể gây dị ứng như: Thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp, thức ăn lên men,…Sau khi nêm muối chị em nên kiêng ăn thịt gà và đồ nếp bởi thịt gà và đồ nếp tính nóng, việc sử dụng sẽ có thể gây nên hiện tượng sưng mủ cho vết thương.

Thực phẩm có chất kích thích cũng nên kiêng. Ví dụ như: rượu, bia, thuốc lá, hành, tỏi, ớt, cà phê,… Ngoài ra những thực phẩm khó tiêu hóa như như dưa muối, nước có gas, lạc (đậu phộng)….cũng nên tránh sử dụng sau nâng mũi.

Về  cách chăm sóc mũi trong sinh hoạt

Cách chăm sóc mũi sau khi nâng chiếm vai trò quan trọng đến vẻ đẹp của dáng mũi
Cách chăm sóc mũi sau khi nâng chiếm vai trò quan trọng đến vẻ đẹp của dáng mũi

Sau khi nâng mũi, dáng mũi của chị em vẫn còn chưa ổn định, vết thương chưa lành. Do đó những hoạt động mạnh có thể làm cho sống mũi bị ảnh hưởng. Vậy sau khi nâng mũi chị em cần chú ý một số điểm sau đây:

 • Cần chú ý giữ đầu thẳng và cao trong vòng khoảng 2 tuần sau khi nâng mũi. Điều này sẽ giúp những dịch tích tụ trong khoang mũi có thể thoát ra ngoài đồng thời việc giữ đầu thẳng có thể giúp ổn định dáng mũi nhanh hơn.
 • Tránh cọ xát, va chạm vào mũi và vùng mặt đặc biệt tránh để nước rơi vào trong mũi. Nếu chị em không kiêng tốt. để mũi bị va chạm nhiều và bị dính nước vào trong mũi. việc này sẽ khiến cho vết thương sau khi nâng mũi bị nhiễm trùng, làm ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của cơ thể.
 • Chị em cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, trong thời gian dài và vào thời điểm nắng gắt liên tục điều này sẽ không tốt cho mũi sau khi nâng.

Bài viết trên đã giúp chị em trả lời được câu hỏi cách giảm sưng sau nâng mũi an toàn hiệu quả . Hi vọng sau bài viết chị em có thể áp dụng vào thực tiễn để giúp vết thương mau lành. Chúc chị em sớm có được vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan