Ưu, nhược điểm của việc nâng mũi bằng chất làm đầy

Để sở hữu dáng mũi cao, đẹp, thon gọn, rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó nâng mũi bằng chất làm đầy là 1 trong những phương pháp được ưa chuộng. Vậy, ưu, nhược điểm của phương pháp này là gì?

Nâng mũi bằng chất làm đầy là thế nào?

Nâng mũi bằng chất làm đầy hay còn được gọi là nâng mũi không phẫu thuật, là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực tiêm chất làm đầy vào vùng mũi đã xác định từ trước, giúp mũi cao lên và đầy đặn hơn.

Nâng mũi bằng chất làm đầy là 1 trong những phương pháp thẩm mỹ rất được ưa chuộng
Nâng mũi bằng chất làm đầy là 1 trong những phương pháp thẩm mỹ rất được ưa chuộng

Ở phương pháp này, tỉ lệ chất làm đầy cần tiêm vào bao nhiêu sẽ được các bác sĩ tính toán kỹ để đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng. Hơn nữa, thành phần chính của chất làm đầy là Hyaluronic acid với 98% là nước muối sinh lý, có mức độ tương thích cao với cơ thể con người, vì vậy rất an toàn và không gây phản ứng phụ ngay cả khi sử dụng lâu dài.

Ưu điểm của nâng mũi bằng chất làm đầy

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy được coi là phương pháp chỉnh sửa mũi đơn giản nhất hiện nay giúp nâng cao sống mũi và làm mũi thon đẹp, đầy đặn hơn. Phương pháp này được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm như:

Thứ nhất là thời gian thực hiện nhanh: Nếu như nhược điểm của nâng mũi phẫu thuật là thời gian thực hiện khoảng 60 phút thì nâng mũi không phẫu thuật bằng tiêm chất làm đầy được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, thông thường chỉ mất từ 5 – 10 phút tiêm chất làm đầy vào vùng cần nâng.

Nâng mũi bằng chất làm đầy là phương pháp chỉnh sửa mũi đơn giản nhất hiện nay
Nâng mũi bằng chất làm đầy là phương pháp chỉnh sửa mũi đơn giản nhất hiện nay

Thứ hai là mang lại hiệu quả cao: Mũi được nâng lên, nhìn thon đẹp và cân đối với tổng thể gương mặt.

Thứ ba là quá trình thực hiện rất an toàn: Tất cả các chất làm đầy đều được FDA chứng nhận về chất lượng nên rất an toàn và lành tính, không gây kích ứng hay tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng lâu dài.

Thứ tư, do đây là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nên sẽ không đau, không chảy máu, không gây nguy hiểm gì cho khách hàng và khách hàng cũng không mất quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Nhược điểm của nâng mũi bằng chất làm đầy

Mặc dù đây là phương pháp có rất nhiều ưu điểm nhưng những hạn chế sau đây cũng khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn phương pháp này để phẫu thuật.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là thời gian duy trì dáng mũi không được lâu. Nếu như với phương pháp nâng mũi phẫu thuật, chiếc mũi sau phẫu thuật sẽ được tồn tại dài lâu thì sau khi tiêm chất làm đầy, khoảng 9 – 12 tháng thì mũi bạn sẽ trở lại với hình dáng ban đầu, nếu muốn nâng cao mũi, bạn phải thực hiện tiêm lại.

Nâng mũi bằng chất làm đầy sẽ không duy trì dáng mũi được lâu
Nâng mũi bằng chất làm đầy sẽ không duy trì dáng mũi được lâu

Ngoài ra, nâng mũi bằng chất làm đầy chỉ mang lại thẩm mỹ cao nhất trong trường hợp mũi đã cân đối, chỉ cần nâng cao đầu mũi và sống mũi lên thì sẽ đẹp, còn trong những trường hợp khác, nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy không cho hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Vậy nên, nếu mũi bạn không đều, cánh mũi to bè, mũi quá thấp tẹt, mũi hếch… thì nâng mũi phẫu thuật sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Bởi vậy, trước khi phẫu thuật nâng mũi bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các phương pháp phẫu thuật cũng như dáng mũi của mình để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Leave a Comment