Tướng số của người mũi quặp và cách chỉnh sửa mũi quặp

Ở mỗi thời điểm và mỗi quốc gia, tiêu chuẩn về 1 chiếc mũi đẹp có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, theo tướng số cũng như thẩm mỹ, dáng mũi quặp là rất xấu. Do vậy những người có chiếc mũi này thường tìm cách chỉnh sửa mũi, vừa để cải số, vừa để trông thẩm mỹ hơn.

Đặc điểm của mũi quặp

Mũi quặp hay còn được gọi là mũi khoằm, mũi chim ưng, mũi két… là kiểu mũi phổ biến của người Do Thái với phần sống mũi gồ lên còn phần đầu mũi bị chúc xuống, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Mũi quặp là dáng mũi rất xấu
Mũi quặp là dáng mũi rất xấu

Mũi quặp có đặc điểm là sống mũi hẹp, hơi nhô cao lên và trơ xương, sống mũi thường gồ, chóp mũi dài và nhọn, cong quặp xuống như mỏ chim ưng. Mũi quặp rất dễ nhận ra đặc biệt khi nhìn nghiêng và khi nhìn trực diện, dáng mũi quặp sẽ có đặc điểm đầu mũi rũ xuống, che phủ và quặp xuống môi trên. Do vậy những người mũi quặp thường có vẻ mặt dữ dằn, góc cạnh và tạo cho người đối diện cảm giác khó gần.

Số mệnh người mũi quặp theo tướng số

Theo quan niệm nhân tướng học của Phương Đông và Phương Tây thì người có dáng mũi quặp thường vất vả, mưu nghiệp khó thành và không nhận được sự tín nhiệm của người khác.

Đàn ông sở hữu tướng mũi khoằm thường là người chi li tính toán và thủ đoạn nên trong công việc làm ăn thường khó tìm được đối tác tin tưởng, rất khó để tiến xa. Trong cuộc sống gia đình, họ là người rất quyết đoán, thường có xu hướng gia trưởng, dễ nổi nóng. Về tính cách họ rất mạnh mẽ nhưng thiếu tính nhẫn nại. Họ cũng là những người có quan hệ xã hội rộng nhưng lại không mấy chung thủy.

Theo tướng số, người mũi quặp thường rất vất vả
Theo tướng số, người mũi quặp thường rất vất vả

Phụ nữ sở hữu tướng mũi quặp cũng sẽ vất vả nhiều trong đường tình duyên vì họ có xu hướng làm chủ nên sẽ không được chồng yêu chiều nhiều. Với những người chưa kết hôn thì con đường tiến tới hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn vì bản tính nóng nảy và thiếu sự vị tha của người phụ nữ.

Bởi vậy, quan niệm tướng số Phương Đông và Phương Tây nói chung đều không “chuộng” tướng mũi quặp. Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng, với những người không may sở hữu tướng mũi quặp thì nên chỉnh sửa để cải thiện nhan sắc và thay đổi vận mệnh của mình.

Phương pháp thẩm mỹ mũi quặp nào thích hợp?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi, tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, với mũi quặp, biện pháp thích hợp nhất là nâng mũi Sline.

Với phần sống mũi bị gồ bác sĩ sẽ thực hiện hạ xương mũi gồ bằng máy mài xương siêu âm chuyên dụng. Sau đó sẽ tiến hành dựng 2/3 sống mũi bằng sụn sinh học định hình để sống mũi cao thẳng, với phần sống mũi còn lại sẽ dùng sụn tự thân để nâng giúp tạo dáng mũi chữ S cao mềm mại và tạo cảm giác tự nhiên.

Nâng mũi Sline là phương pháp phù hợp nhất để chỉnh sửa mũi quặp
Nâng mũi Sline là phương pháp phù hợp nhất để chỉnh sửa mũi quặp

Với phần đầu mũi sẽ được thu nhỏ bằng công nghệ nội soi và cắt bỏ 1 phần sụn thừa để thu ngắn đầu mũi lại và tạo dáng lỗ mũi. Vùng đầu mũi sau khi được thu gọn sẽ dùng toàn bộ sụn tự thân để bao bọc nhằm tạo đầu mũi mềm mại và tròn đầy tự nhiên, khắc phục biến chứng như da đầu mũi mỏng, đầu mũi bóng đỏ sau nâng. Mũi sau chỉnh sửa đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt và duy trì kết quả lâu dài.

Leave a Comment