Thu nhỏ đầu mũi như thế nào cho mũi đẹp tự nhiên và an toàn

Một trong những khuyết điểm phổ biến của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung là đầu mũi thường bè ngang, thô rộng làm mũi không được thon gọn. Do vậy, thu nhỏ đầu mũi là phương pháp thẩm mỹ rất được ưa chuộng. Vậy thu nhỏ đầu mũi như thế nào cho mũi đẹp tự nhiên và an toàn?

Nguyên nhân khiến đầu mũi to

Trước khi tiến hành chỉnh sửa đầu mũi, các bác sỹ sẽ thăm khám để xác định nguyên nhân khiến đầu mũi to, từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật hợp lý.

Đầu mũi to là đặc điểm chung của người Việt Nam cũng như người Châu Á
Đầu mũi to là đặc điểm chung của người Việt Nam cũng như người Châu Á

Nếu nguyên nhân là do mô mềm sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ mô mềm

Nếu nguyên nhân là do sụn hai bên cánh mũi lỏng lẻo, không khép vào nhau thì tiến hành phẫu thuật xử lý sụn.

Nếu nguyên nhân do cả sụn và mô mềm thì sẽ kết hợp phẫu thuật cả 2 để giúp đầu mũi thon gọn nhất.

Quy trình thu nhỏ đầu mũi

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là phương pháp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người bác sỹ phải đánh giá đúng và sử dụng các phương pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Quy trình thu nhỏ đầu mũi gồm các bước như sau;

Bước 1: Bác sỹ thăm khám và tư vấn. Tuỳ vào tình trạng cụ thể của khách hàng bác sỹ sẽ tư vấn cho khách hàng cách thức, phương pháp phù hợp nhất để tạo được đầu mũi đẹp hài hoà với khuôn mặt

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân khiến đầu mũi to để đưa ra cách điều trị thích hợp
Tuỳ thuộc vào nguyên nhân khiến đầu mũi to để đưa ra cách điều trị thích hợp

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ và khử trùng thiết bị. Trước khi phẫu thuật khách hàng sẽ được kiểm tra tình hình sức khoẻ như thử máu, thử phản ứng thuốc, loại trừ các vấn đề về huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… Bên cạnh đó, các dụng cụ phẫu thuật sẽ được khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Bước 3: Tiến hành đo vẽ hình dáng kích thước đầu mũi. Bước này các bác sỹ sẽ đo vẽ chính xác kích thước đầu mũi để giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Đây là bước đòi hỏi rất cao tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sỹ.

Bước 4: Gây tê tại chỗ. Khách hàng sẽ được gây tê để giúp quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, không đau đớn, không cảm thấy khó chịu.

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật. Các bác sỹ sẽ tiến hành thu gọn đầu mũi dựa theo các bước đã thăm khám từ trước.

Bước 6: Khâu đóng điểm phẫu thuật và kết thúc phẫu thuật.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi sẽ giúp dáng mũi thanh thoát, thon gọn hơn
Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi sẽ giúp dáng mũi thanh thoát, thon gọn hơn

Sau phẫu thuật, đầu mũi của các bạn sẽ thon nhỏ hơn, không bóng đỏ, cánh mũi thon gọn hơn, không còn to, bè như trước, dáng mũi hài hoà, cân đối với tổng thể gương mặt.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, phải thực hiện việc ăn uống, chăm sóc, kiêng khem theo đúng chỉ định của bác sỹ để dáng mũi được đẹp tự nhiên nhất.

 

 

 

Leave a Comment