Sự thật giật mình về phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ sở Kim Chi

Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia đi đầu trong phẫu thuật thẩm mỹ và ở quốc gia này có những sự thật “giật mình” về phẫu thuật thẩm mỹ.

Đua nhau phẫu thuật thẩm mỹ

Sự thật giật mình về phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ sở Kim Chi
Rất nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ sở Kim Chi

Hàn Quốc được xem là thiên đường của phẫu thuật thẩm mỹ. Đây không chỉ là quốc gia có nhiều thẩm mỹ viện mà còn được xem là nơi có công nghệ làm đẹp tân tiến nhất nhì thế giới.

Ở nơi đây, số người dân đi “dao kéo” để thay đổi ngoại hình nhiều không kể xiết. Theo số liệu thống kê ở Hàn Quốc, cứ 5 phụ nữ lại có 1 người đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Không chỉ có Hàn Quốc mà nhiều quốc gia ở châu Á và châu Âu cũng chuộng “dao kéo” với mong muốn sở hữu ngoại hình đẹp hơn.

Nói về sự khác biệt giữa người châu Á và châu Âu khi phẫu thuật thẩm mỹ, tiến sĩ Chung WooJin – Giám đốc một trung tâm thẩm mỹ ở Hàn Quốc cho hay, nếu như người châu Á thích gương mặt kiểu châu Âu thì ngược lại người châu Âu lại thích vẻ đẹp Á Đông.

Cụ thể, người châu Á thường muốn cắt mí mắt, làm lộ mí hoặc kích thêm mí, trong khi người châu Âu lại muốn cắt bớt đi phần mí mắt thừa.

Sự thật giật mình về phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ sở Kim Chi
Tạo mắt 2 mí là dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn ở Hàn Quốc

Hang Seok Choi – người quản lý một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ kim chi cho biết hầu hết người Hàn Quốc sở hữu mắt một mí, khiến họ trông như đang buồn ngủ và mệt mỏi.

Nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ chủ yếu muốn kích mí hoặc sở hữu một đôi mắt to tròn, cũng như thay đổi hoàn toàn gương mặt. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng chuộng phẫu thuật thẩm mỹ để có vẻ ngoài đẹp hơn. Cánh mày râu Hàn Quốc thích điều chỉnh mí mắt thành hai mí.

Bố mẹ ép con đi phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều thanh niên Hàn Quốc có sự hậu thuẫn về tài chính từ bố mẹ để phẫu thuật thẩm mỹ. Với mong muốn “cậu ấm cô chiêu” nhà mình đẹp hơn, các bậc phụ huynh khuyến khích con và sẵn sàng chi nhiều tiền cho công cuộc tu bổ nhan sắc của chúng.

Sự thật giật mình về phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ sở Kim Chi
Nhiều phụ huynh Hàn Quốc khuyến khích con phẫu thuật thẩm mỹ

Một nữ sinh tên Lee ở Hàn Quốc cho biết cô được cha mẹ cho tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ sau khi thi đỗ vào đại học. Với Lee, phần thưởng này còn giá trị hơn cả chuyến du lịch tới châu Âu.

Một cô gái khác tiết lộ không có ý định nhờ “dao kéo” để đẹp lên, nhưng cha mẹ cô bắt ép cô phải đi phẫu thuật ngay từ khi còn học trung học. Mẹ cô còn động viên con và trấn an đó không phải là vấn đề gì to tát, cô chỉ việc nhắm mặt lại và tỉnh dậy với một khuôn mặt hoàn toàn khác.

Nhiều phụ huynh nơi đây thấy con không muốn phẫu thuật thẩm mỹ thì đổ lỗi cho việc con không có người yêu hoặc không kiếm được một công việc tốt là do ngoại hình quá xấu. Họ tin rằng làm đẹp bằng dao kéo sẽ giúp người ta đổi đời, đổi vận.

Leave a Comment