Sau phẫu thuật nâng mũi, có những biến chứng gì?

Tôi muốn đi thẩm mỹ mũi nhưng cứ băn khoăn không biết sau phẫu thuật nâng mũi liệu có những biến chứng gì, bác sĩ có thể cho tôi biết được không? Tôi xin cảm ơn! (Thanh Thanh _Hà Nội)

Di chứng sau phẫu thuật nâng mũi
Mũi thạnh tú là điều mà bất cứ cô gái nào cũng mong muốn.

 

Thân chào bạn Thanh Thanh!

Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn về cho chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

  1.  Di chứng sau phẫu thuật nâng mũi hỏng là gì?

–  Mũi bị lộ sóng nhân tạo sau khi nâng.

– Đầu mũi bị bóng đỏ sau khi nâng do sóng bị tụt, có dấu hiệu trồi ra ngoài.

– Sóng mũi, đầu mũi bị lệch, không thẳng làm mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.

– Mũi sưng nề nhiều ngày, nhiều tháng không dứt sau khi nâng,…

Di chứng sau phẫu thuật nâng mũi
Sóng mũi, đầu mũi bị lệch, không thẳng làm mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt

Ngoài ra còn có những di chứng sau phẫu thuật nâng mũi hỏng khác do những nguyên nhân chủ yếu như: chọn dịch vụ nâng mũi giá rẻ, cơ sở kém uy tín, tay nghề bác sĩ yếu và chị em kiêng khem không đúng sau phẫu thuật…

Tuy nhiên, nếu bạn chọn lựa những cơ sở, bác sĩ thẩm mỹ uy tín, được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, dịch vụ chu đáo, bảo hành lâu dài thì khả năng xảy ra di chứng sau nâng mũi gần như không có và bạn có thể yên tâm về sự an toàn sau phẫu thuật.

  1. Cơ sở nào nâng mũi an toàn?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở quảng cáo nâng mũi an toàn tại Hà Nội  nhưng không phải 100% cơ sở này đều an toàn như những lời cam kết để lấy niềm tin của khách hàng. Bằng chứng là vẫn có những cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt vì nâng mũi không phép, vẫn có những khách hàng bị di chứng sau nâng mũi.

Vì vậy, bạn phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ an toàn theo những tiêu chí chúng tôi vừa kể trên. Ngoài ra thì cơ sở này phải có những “bằng chứng sống” là chính các khách hàng đã nâng mũi tại đây để bạn thấy có hợp với gu của mình hay không.

Để nâng mũi an toàn thì sức khỏe của chị em cũng phải an toàn trước phẫu thuật. Hai tuần trước phẫu thuật mũi không nên dùng rượu bia, thuốc lá để tăng sức đề kháng của cơ thể, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cùng đi ngủ sớm, đúng giờ. Trước phẫu thuật nâng mũi cần có tâm lý thoải mái, tin tưởng vào bác sĩ phẫu thuật.

Sau phẫu thuật nâng mũi an toàn rồi, thì chị em vẫn phải lưu ý thực hiện đầy đủ những hướng dẫn của bác sĩ từ: uống thuốc theo toa, kiêng khem trong ăn uống, vận động, không sờ nắn vùng mũi…

 

Leave a Comment