Sau nối mi cần chăm sóc như thế nào ?

Lựa chọn được một kiểu mi phù hợp với mắt đã là một điều đáng quan tâm nhưng quan trọng hơn để giữ “mi nối” lâu bền và đẹp thì bạn cũng cần phải biết cách chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ.

Như bạn đã biết, tuổi thọ của mi phụ thuộc vào chất liệu mi và keo dính dùng để nối mi mắt. Hiện loại mi được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay là mi lụa, mi siêu nhẹ được nhập khẩu từ Hàn Quốc với chất lượng đạt chuẩn, có tuổi thọ cao, duy trì kết quả thẩm mỹ ổn định, lâu dài.

Để có được đôi mi đẹp bạn cũng cần biết cách chăm sóc sau nối mi
Để có được đôi mi đẹp bạn cũng cần biết cách chăm sóc sau nối mi

Bên cạnh đó, keo nối mi là loại keo chống nước, có độ kết dính cực cao, đảm bảo không bị rụng mi sau khi nối dù bạn trang điểm hay rửa mặt. Trung bình với một lần nối, bạn có thể duy trì từ 1 – 3 tháng (phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau khi nối mi của bạn).

Vậy sau nối mi cần chăm sóc như thế nào?

– Tránh dụi mắt sau khi nối mi: Ở một vài trường hợp, bạn sẽ không quen ngay với sự có mặt của bộ mi mới, tuy nhiên, để tránh làm gãy mi và để kết quả duy trì được dài lâu, bạn nên tránh mùi mắt bằng tay, hãy cố chịu vì cảm giác khó chịu đó sẽ nhanh qua đi.

– Không trải mascara: Sau nối mi, mắt bạn đã trông sâu và dày hơn rồi nên việc trải mascara là không cần thiết, đồng thời sau thao tác tẩy trang mascara, chúng có thể khiến tuổi thọ của mi giảm nghiêm trọng.

v
Trải mascara sau nối mi thực sự không tốt như bạn nghĩ

– Vệ sinh mắt, giữ mắt sạch: Khi đi ra ngoài, bạn nên đeo kính mắt để hạn chế bụi cũng như ánh nắng mặt trời tác động đến đôi mắt của bạn. Ngoài ra khi vệ sinh mắt, bạn không nên rửa bằng nước ấm vì chúng có thể khiến keo mất độ kết dính.

– Hạn chế nằm úp hay nghiêng khi ngủ: Khi ngủ, nhiều người có thói quen nghiêng mặt xuống gối hoặc nằm úp mặt, điều này có thể làm mi gãy rụng hoặc xô lệch. Mi nối được làm bằng sợi nilon hoặc sợi lụa, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm sợi mi gấp lại hoặc lệch múi dán, gây mất thẩm mỹ cho mắt.

– Đeo kính khi ra ngoài: Luôn đeo kính khi ra đường sẽ giúp tránh được bụi bay vào mắt, đồng thời giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi nối mi, bạn nên đeo kính thường xuyên hơn khi ra đường. Nếu là ban đêm, có thể đeo kính trắng 0 độ để bảo vệ mắt tốt hơn, hàng mi cũng không bị bụi bặm bám dính vào.

Cần bảo vệ măt sau khi nối mi để tránh bám bụi bẩn
Cần bảo vệ măt sau khi nối mi để tránh bám bụi bẩn

– Tránh sử dụng nhiệt cho đôi lông mi: Khi uốn mi bạn không nên sử nhiệt độ cao, nên chọn mức nhiệt phù hợp thì đôi lông mi sẽ được uốn cong lên một cách rất tuyệt vời.

– Lựa chọn kem dưỡng mi an toàn: Bạn có thói quen sử dụng các loại kem hoặc dầu dưỡng mắt vì nghĩ rằng chúng tốt cho mi của bạn. Điều này chỉ đúng với mi thật. Vì vậy, bạn cần tránh bôi các loại dưỡng chất lên mi giả vì chúng sẽ phá vỡ phần keo nối mi, và chỉ sau 2 tuần bạn đã phải tìm đến trung tâm thẩm mĩ để làm đẹp lại.

– Hạn chế sử dụng bông tẩy trang: Khi dùng bông tẩy trang sẽ lưu lại nhiều sợi bông trên mi của bạn. Thay vào đó, dùng một miếng vải mềm để tẩy mascara và các loại mĩ phẩm trang điểm mắt. Thực hiện nhẹ nhàng đôi tay vào đôi lông mi khi đó lông mi sẽ không bi rụng, không gây ra ảnh hưởng xấu nào.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho những bạn nối mi. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã biết cách chăm sóc mắt sau nối mi để có được kết quả thẩm mỹ ổn định, lâu dài.

Leave a Comment