Phẫu thuật nâng mũi và những quan niệm sai lầm

Nâng mũi là công nghệ thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn hiện nay, có thể khắc phục nhược điểm mũi tẹt, ngắn, thô cứng khiến gương mặt kém xinh. Tuy nhiên, vẫn còn không ít quan niệm sai lầm về dịch vụ này.

Nâng mũi là công nghệ thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn hiện nay
Nâng mũi là công nghệ thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn hiện nay

Sau nâng mũi, đầu mũi có thể bị ửng đỏ nếu thời tiết lạnh

Thời tiết lạnh giá mùa đông khiến chiếc mũi của bạn ửng đỏ như quả cà chua và chảy nước mũi chứ không cần đến những tác động phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Nguyên nhân là do nhiệt độ giảm xuống sẽ làm cho các mạch máu co lại thời tiết ấm hơn sẽ khiến các mạch máu giãn ra và có hiệu ứng đỏ ở đầu mũi. Nếu hiện tượng đầu mũi ửng đỏ bất thường mà không phải do thời tiết thì có thể do biến chứng bởi vật độn hoặc nhiễm trùng từ phẫu thuật mũi. Trường hợp này thường hiếm khi xảy ra, nếu có thì do quá trình chăm sóc hậu phẫu chưa tốt hoặc do sự hạn chế về kỹ thuật nâng mũi của các bác sĩ.

Sau khi phẫu thuật mũi bị nhờn hơn

Mũi nhờn hơn sau nâng mũi là nhận định sai lầm. 7 – 10 ngày sau khi nâng mũi, bạn không để nước dính vào vùng mũi. Điều này dẫn đến lượng tế bào da chết tăng lên và có thể bạn sẽ cảm thấy nhờn hơn. Chình vì thế nên nhiều người nghĩ rằng đây là do phẫu thuật mũi. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được cải thiện khi mũi ổn định và bạn rửa mặt như bình thường.

Mũi nhờn hơn sau nâng mũi là nhận định sai lầm cần được hiểu đúng.
Mũi nhờn hơn sau nâng mũi là nhận định sai lầm cần được hiểu đúng.

Sau phẫu thuật mũi đầu mũi có thể bị dịch chuyển

Nhiều người nghĩ đầu mũi có thể bị dịch chuyển và thô cứng hơn sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào vật độn mũi được sử dụng và phương pháp phẫu thuật thì kết quả có thể sẽ khác nhau. Sử dụng vật độn lớn hoặc sụn vách ngăn, sự di chuyển của đầu mũi sẽ được hạn chế.

Mặt khác, phẫu thuật sử dụng vật độn ghép vào sống mũi và sụn ghép vào đầu mũi, dáng mũi sẽ tự nhiên sau khoảng 2 đến 3 tháng. Thời gian sau nâng mũi này, bạn nên hạn chế va chạm mạnh đến đầu mũi.

Điều quan trọng lúc này là trước khi thực hiện bạn hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ tin cậy
Điều quan trọng lúc này là trước khi thực hiện bạn hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ tin cậy

Là trung tâm của khuôn mặt, chiếc mũi ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Điều quan trọng là trước khi thực hiện bạn hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ tin cậy, nơi có đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, công nghệ hiện đại, và quy trình đúng chuẩn để có thể sở hữu dáng mũi đẹp thanh tú một cách an toàn.

Leave a Comment