Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm đến tính mạng không?

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi. Bẩm sinh em có khuôn hàm bị hô hàm nặng kèm hở lợi. Nhiều người bảo em đi phẫu thuật hàm hô đi, vì đọc báo chí thấy nhiều trường hợp nhờ vậy mà cải thiện hàm, sở hữu nụ cười đẹp. Nhưng em vẫn hoang mang không biết phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm đến tính mạng hay không? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em. (Trà my – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện. Thắc mắc của bạn chún tôi xin được trả lời như sau:

Phẫu thuật hàm hô có ảnh hưởng đến tính mạng không là thắc mắc của nhiều người
Phẫu thuật hàm hô có ảnh hưởng đến tính mạng không là thắc mắc của nhiều người

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp cải thiện khuôn hàm hô hài hòa, cân đối chỉ với vài bước thực hiện. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm đến tính mạng không là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Vậy phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm đến tính mạng không?

Phẫu thuật hàm hô là can thiệp vào khuôn hàm nhằm xác định và điều chỉnh lại tỉ lệ cân bằng như mong muốn. Căn cứ vào tình trạng hô của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ hai răng số 4, cắt cung hàm rồi dời lùi về sau theo đúng tỉ lệ đã đo đạc ban đầu. Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá nhiều thì có thể cắt xương hàm trên chỉnh hô và hở lợi cùng 1 lúc.

Để có được khuôn mặt cân đối, hài hòa rất nhiều người lo ngại làm phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
Để có được khuôn mặt cân đối, hài hòa rất nhiều người lo ngại làm phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Phẫu thuật hàm hô nếu được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có khả năng đánh giá và cắt khuôn hàm đúng đắn thì sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại cũng rất quan trọng. Do vậy, bạn nên lưu ý lựa chọn cơ sở uy tín để có kết quả vừa ý.

Hiện nay, phẫu thuật hàm hô và vẩu tại Bệnh viện Thu Cúc được coi là giải pháp tối ưu giúp khắc phục tình trạng hàm hô hiệu quả. Thực hiện dịch vụ tại Thu Cúc, khách hàng không chỉ yên tâm bởi công nghệ chỉnh hình hiện đại mà còn được thực hiện bởi các thao tác, kỹ thuật của đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao và các chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật chỉnh hình. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang ứng dụng các loại hình phẫu thuật hàm vẩu như: phẫu thuật chỉnh vẩu hàm trên và phẫu thuật chỉnh vẩu hàm dưới.

Phẫu thuật hàm hô, vẩu được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn
Phẫu thuật hàm hô, vẩu được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn

Phương pháp chỉnh hàm vẩu trên là phương pháp được nhiều người lựa chọn tại Thu Cúc để cải thiện diện mạo, đồng thời thuận tiện hơn trong việc ăn uống. Đặc biệt với nguyên nhân hàm vẩu là do cấu trúc xương hàm thì phải thực hiện phẫu thuật mới giải quyết tình trạng vẩu của bạn, còn phương pháp niềng răng chỉ khắc phục với nguyên nhân gây nên vẩu là do răng. Và phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm trên tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn khắc phục được khuyết điểm hàm vẩu trên hiệu quả chỉ sau một lần điều trị, lấy lại vẻ cân đối, hài hòa và tự nhiên cho khuôn mặt bạn.

v
Khuôn mặt sẽ trở lên thanh tú và cân đối nhờ khắc phục nhược điểm hàm hô, vẩu

Phẫu thuật chỉnh hình hàm vẩu dưới là phương pháp điều trị khắc phục hàm vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Đây là phương pháp tác động đến cấu trúc xương hàm giúp đẩy lùi hàm dưới vào sao cho cân xứng với hàm trên, hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt. Tại Bệnh viện Thu Cúc, phương pháp này là giải pháp tối ưu giúp khách hàng khắc phục nhược điểm khuôn mặt, nhanh chóng sở hữu được nét đẹp mà mình mơ ước, đem đến cho bạn cảm giác tự tin và thoải mái khi giao tiếp với mọi người.

Tuy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả. Vì vậy, bạn Trà My nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ kiểm tra tình trạng nhé! Bạn cũng có thể gọi tới số 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể!

 

Leave a Comment