Phân loại các phương pháp thẩm mỹ nâng mũi

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục các nhược điểm của mũi, để chiếc mũi cao, thanh thoát hơn. Vậy nâng mũi gồm những loại nào? Phương pháp nâng mũi nào phù hợp với khuyết điểm của bạn? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tổng hợp nhất về thẩm mỹ nâng mũi.

Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ nâng mũi
Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ nâng mũi

Phân loại theo kỹ thuật thực hiện

Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ nâng mũi đang ngày càng được phổ biến và có rất nhiều cách nâng mũi khác nhau. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh kỹ thuật thực hiện, về cơ bản nâng mũi bao gồm các loại chính sau đây:

Thứ nhất, nâng mũi Hàn Quốc: Phương pháp này sử dụng 100% sụn sinh học định hình mềm dẻo, dễ cắt gọt sao cho phù hợp với kích thước của mũi, sau khi cấy ghép trong khoang mũi cho mũi cao nhưng đẹp tự nhiên. Phương pháp này phù hợp với trường hợp mũi thấp nhưng form mũi khá chuẩn, sửa mũi hỏng sau nâng, sửa mũi do chấn thương.

Thứ hai, nâng mũi bọc sụn: Đây là phương pháp kết hợp của nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo. Phương pháp này dùng sụn sinh học định hình nâng cao sống mũi đồng thời dùng sụn tự thân (thông thường là sụn vành tai) bao bọc, bảo vệ đầu mũi, giúp giảm áp lực cho da đầu mũi, tránh bóng đỏ đầu mũi, không lộ sống mũi

Nâng mũi Sline là phương pháp đang được ưa chuộng nhất
Nâng mũi Sline là phương pháp đang được ưa chuộng nhất

Thứ ba, nâng mũi Sline: Đây là phương pháp mang lại chiếc mũi cao, có độ cong tự nhiên hình chữ S và mềm mại như mũi thật. Nâng mũi S line khác biệt so với nâng mũi thông thường bởi đây là một phức hợp tổng thể những kỹ thuật đỉnh cao về tạo hình mũi, như thu gọn xương mũi bè, cắt cánh mũi, nâng sống mũi, bao bọc bảo vệ đầu mũi bằng sụn tự thân…giúp loại bỏ biến chứng đồng thời cho hiệu quả bền bỉ với thời gian. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp mũi thấp, ngắn, hếch, lệch vẹo vách ngăn, sống mũi gồ.

Ngoài ra, có một số kiểu nâng mũi khác như thu gọn cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi. Tuy nhiên, đây chủ yếu là những tiểu phẫu nhỏ, không quá phức tạp.

Phân loại theo chất liệu nâng mũi

Xét theo chất liệu thì nâng mũi gồm 3 loại cơ bản là nâng mũi bằng sụn tự thân, nâng mũi bằng sụn nhân tạo và nâng mũi bằng chất làm đầy. Chất liệu sụn tự thân được đánh giá là bước đột phá trong phẫu thuật nâng mũi  và theo khảo sát thì đây là chất liệu được nhiều người tin dùng nhất.

Nâng mũi bằng sụn tự thân: Là phương pháp nâng cao sống mũi bằng chính sụn tự thân được chiết tác từ cơ thể khách hàng. Thông thường sụn tự thân sẽ được lấy từ tai, thái dương, sụn sườn, vách ngăn… Sụn tự thân có đặc tính mềm mại, dễ định hình nên giúp sống mũi dựng được cao nhưng vẫn giữ được nét mềm mại, tự nhiên, mọi biến chứng sẽ được hạn chế tối đa, sự an toàn của chiếc mũi cũng được đảm bảo. Thời gian thực hiện phương pháp này thông thường là 45 phút.

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo đều cho hiệu quả dài lâu
Nâng mũi bằng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo đều cho hiệu quả dài lâu

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: Trong các loại sụn nhân tạo thì sụn sinh học định hình được dùng phổ biến nhất. Phương pháp này được thực hiện trong khoảng 45 phút và được đánh giá là một trong những phương pháp đơn giản, nhẹ nhàng giúp mũi cao thẳng, cân đối và hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Nâng mũi bằng chất làm đầy:  Đây là phương pháp được thực hiện bằng cách sử dụng chất làm đầy tiêm trực tiếp vào phần sống mũi, định hình và tạo dáng mũi cao thanh tú, kết quả thấy nhanh chóng ngay khi thực hiện mà không cần can thiệp phẫu thuật. Một số chất làm đầy phổ biến hiện nay như: Restylane, Juvederm, Aquamid,  Carbonium. Thời gian thực hiện phương pháp này chỉ khoảng 15-20 phút.

Qua việc phân loại các phương pháp nâng mũi, hy vọng các bạn đã lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất để nhanh chóng được sở hữu chiếc mũi thon gọn tự nhiên.

Leave a Comment