Phải làm gì khi hình xăm bị nhòe mực?

Tôi đã đi xăm hình nhưng lại bị nhòe mực. Hình xăm này rất có ý nghĩa với tôi. Mong được tư vấn tôi phải làm thế nào để khắc phục, xăm chồng lên hay xóa đi rồi xăm mới. Xin cảm ơn! (Thu Bình – Hà Nội)

hình xăm bị nhòe mực nên thế nào?
hình xăm bị nhòe mực nên thế nào?

Xin chào chị Thu Bình!

Cảm ơn chị đã quan tâm đến mục Tư vấn của chúng tôi. Vấn đề bạn băn khoăn, hình xăm bị nhòe mực nên làm gì, xin được tư vấn cho bạn như sau.

Hình xăm bị nhòe mực nguyên nhân do đâu ?

Tình trạng hình xăm bị nhòe là khá thường gặp bởi một số nguyên nhân sau:

  • Do chất lượng xăm hình: Điều này là do thực hiện xăm ở một số địa chỉ không uy tín, sử dụng các loại mực xăm kém chất lượng. Hoặc cũng có thể kỹ thuật xăm không đảm bảo nên sau một thời gian ngắn khiến cho mực xăm bị mờ đi.
  • Do da sẽ bị lão hóa không còn giữ được độ căng, mịn như lúc còn trẻ gây ra hiện tượng hình xăm có thể “biến dạng” so với khi mới xăm.
  • Do thường xuyên tiếp xúc với hóa chất làm thay đổi sắc tố da và làm ảnh hưởng tới hình xăm.
Hình xăm bị nhòe mực là do nhiều nguyên nhân gây ra.
Hình xăm bị nhòe mực là do nhiều nguyên nhân gây ra.

Hình xăm bị nhòe mực nên làm gì ?

Trên thực tế, khi gặp hiện tường hình xăm bị nhòe mực một số người sẽ lựa chọn xăm chồng lên. Nhưng một số người khác lại lựa chọn việc xóa xăm thẩm mỹ để xăm lại hình mới. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả.

Nếu chọn phương pháp xăm chồng

Xăm chồng tức là xăm phủ bằng hình xăm mới hoặc phủ màu da lên cùng mực xăm bị nhòe. Tuy nhiên, đây là phương pháp mà bạn nên cân nhắc. Bởi khi màu mực xăm lần trước có thể do kém chất lượng đã mờ đi, thì lần 2 này không đảm bảo màu mực bạn sử dụng sẽ có tác dụng. Sau khi xăm chồng nếu màu mực lần 2 này tiếp tục bị nhòe sẽ khiến cho màu da loang lỗ và rất mất thẩm mỹ. Mặt khác, việc xăm chồng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn, đặc biệt càng nguy hiểm nếu vùng này nằm ở các vùng da nhạy cảm. Do đó, đây không phải là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Nếu chọn phương pháp xóa xăm

Có thể nói đây là cách tốt nhất để có thể giải quyết tình trạng hình xăm bị nhòe mực. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, phương pháp này đạt được hiệu quả tốt nhất khi bạn lựa chọn được đúng công nghệ xóa xăm hiện đại để thực hiện.

Leave a Comment