Núm vú bị tụt cho con bú thế nào?

Chào bác sĩ! Núm vú của em bị tụt bẩm sinh. Em cũng không để ý vấn đề này lắm, nhưng bạn thân em thì khẳng định là  núm vú bị tụt thì rất khó khi cho con bú. Xin bác sĩ cho em biết có đúng không? Em phải làm thế nào để khắc phục? Em xin cảm ơn! (Hoàng Mai – Hà Nội)

Bạn Mai thân mến!

Cảm ơn tới bạn vì đã quan tâm và tin tưởng gửi những thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Bạn Mai đang thắc mắc cho con bú khi núm vú bị tụt được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cho con bú khi núm vú bị tụt
Cho con bú khi núm vú tụt có được không?

Núm vú tụt là tình trạng mà nhiều chị em phụ nữ hiện nay mắc phải. Tình trạng này xảy ra là do tác động của tổ hợp của nhiều nguyên nhân. Đa số là do bẩm sinh hay xuất hiện trong quá trình cơ thể phát triển, một số trường hợp chị em bị núm vú tụt là do tác động của việc sinh con hay do những tai nạn, chấn thương không may có tác động mạnh vào núm vú. Ngoài ra cũng không loại trừ những trường hợp viêm nhiễm, có khối u tuyến vú làm co kéo và làm ngắn các ống tuyến vú làm núm vú bị tụt.

Cho con bú khi núm vú bị tụt
Núm vú tụt mặc dù không có ảnh hưởng nhiều tới nhiều sức khỏe nhưng lại gây ra những tác động không nhỏ tới tính thẩm mỹ

Núm vú tụt mặc dù không có ảnh hưởng nhiều tới nhiều sức khỏe nhưng lại gây ra những tác động không nhỏ tới tính thẩm mỹ của bầu ngực cũng như thiên chức làm mẹ của bạn về sau này. Còn câu hỏi của bạn là cho con bú khi núm vú bị tụt được không thì còn tùy vào tình trạng cũng như cấp độ tụt núm vú của bạn. Cụ thể:

  • Nếu núm vú tụt ở mức độ nhẹ: Bạn vẫn có thể cho con bú khi núm vú bị tụt bởi khi này bạn có thể thực hiện động tác bóp vú để làm núm vú lồi ra và cho em bé bú như bình thường được.
  • Nếu núm vú tụt hẳn vào trong bầu ngực: Bạn không thể cho con bú khi núm vú bị tụt được bởi khi này núm vú rất khó lồi ra bên ngoài nên em bé sẽ không thể ngậm được núm vú của mẹ và bú được.

Vì vậy, để giúp mình dễ dàng thực hiện được thiên chức cao cả của người phụ nữ sau này và cũng để giúp mình không còn phải thắc mắc cho con bú khi núm vú bị tụt được không thì bạn nên tìm cho mình một phương pháp kéo núm vú tụt để khắc phục tình trạng núm vú tụt của mình ngay bạn nhé.

Với phương pháp phẫu thuật kéo núm vú tụt, bạn sẽ khắc phục được tình trạng núm vú bị tụt ở mọi cấp độ khác nhau để có ngay cho mình một núm vú hết tụt, nhô đều, đẹp tự nhiên và quyến rũ mà không hề đau đớn, không để lại sẹo. Đồng thời, phẫu thuật kéo núm vú tụt cũng được kiểm chứng là phương pháp có độ an toàn tuyệt đối và không gây ra cho bạn bất kỳ một biến chứng nào tới bầu ngực, tuyến sữa cũng như sức khỏe của bạn về sau này nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt.

Leave a Comment