Những tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp

Chiếc mũi đẹp không những giúp cho gương mặt bạn trở nên thanh tú, tươi trẻ hơn mà theo nhân tướng học chiếc mũi còn đánh giá cả số mệnh của mỗi con người. Vậy, tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp như thế nào?

Những con số vàng của chiếc mũi đẹp

Đa phần người châu Á sở hữu chiếc mũi thấp với đầu mũi tròn, thô. Bởi vậy, nhiều người cho rằng, một chiếc mũi cao, đầu mũi nhỏ gọn sẽ đáp ứng được những tiêu chí thẩm mỹ nhất định. Quan niệm này đúng nhưng chưa đủ. Một chiếc mũi đẹp khi có đường nét, tỷ lệ hài hòa với khuôn mặt.

Theo các chuyên gia, hình mẫu của một chiếc mũi đẹp tùy thuộc quan điểm thẩm mỹ và đường nét gương mặt của mỗi người. Tuy nhiên, chiếc mũi được coi là phù hợp nhất với khuôn mặt người châu Á cần đáp ứng tiêu chuẩn 1/3, tức là: mũi có độ dài bằng 1/3 so với chiều dài khuôn mặt, độ cao của đầu mũi bằng 1/3 chiều dài mũi, độ rộng của cánh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi. Khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên, bạn sẽ có một dáng mũi cân đối như chữ A, hài hòa với khuôn mặt.

Mũi đẹp là chiếc mũi sở hữu những con số vàng
Mũi đẹp là chiếc mũi sở hữu những con số vàng

Bên cạnh đó, mũi đẹp cần có độ cong tự nhiên đổ từ trán xuống đỉnh mũi tạo nên hình chữ S mềm mại, thanh tú. Để tạo được đường cong này, góc mũi trán (cung tạo nên bởi sống mũi và điểm giữa hai đầu lông mày) tạo thành góc 120-140 độ, góc mũi môi (cung giữa đỉnh mũi và môi) tạo thành một góc khoảng 90-100 độ, độ cao sống mũi tại điểm giữa hai khóe mắt khoảng 9-11 mm.

Làm thế nào để sở hữu chiếc mũi đẹp

Thực tế, quan niệm về cái đẹp, qua thời gian luôn có sự thay đổi, tiêu chuẩn của mũi đẹp hay mũi xấu cũng vậy. Bên cạnh các tiêu chí chung, có một vài sự thay đổi nhẹ theo con mắt thẩm mỹ từng thời kỳ. Tiêu biểu là sự lên ngôi của mũi hỉnh nhẹ của một vài năm về trước. Đây là chiếc mũi có góc chếch nhẹ nhưng góc mũi không rộng và trống hoác như mũi hếch. Trụ mũi và nhân trung tạo ra một góc từ 90-95 độ khi nhìn nghiêng, làm cho bờ môi trên hơi cong cao và vẩu lên nhẹ.

Theo thời gian, tiêu chuẩn về chiếc mũi đẹp cũng dần thay đổi
Theo thời gian, tiêu chuẩn về chiếc mũi đẹp cũng dần thay đổi

Để sở hữu chiếc mũi đẹp, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất. Trước đây, với công nghệ nâng mũi bằng phương pháp cũ hầu như không tác động làm thay đổi được dáng mũi như mong muốn cho khách hàng. Nhưng hiện nay, công nghệ phát triển, việc sở hữu dáng mũi đẹp không còn là ước mơ xa vời của chị em phụ nữ.

Với các công nghệ thẩm mỹ nâng mũi hiện đại, bạn sẽ dễ dàng sở hữu chiếc mũi đẹp
Với các công nghệ thẩm mỹ nâng mũi hiện đại, bạn sẽ dễ dàng sở hữu chiếc mũi đẹp

Một số công nghệ nâng mũi rất phổ biến, được ưa chuộng hiện nay như: nâng mũi Sline, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn bằng chất liệu cao cấp, nâng mũi Liftderm S 5D,… Các công nghệ này giúp bạn khắc phục hoàn toàn những nhược điểm và đem lại cho bạn dáng chiếc mũi đẹp mơ ước theo đúng tiêu chuẩn hiện đại.

Leave a Comment