Những động tác vuốt mũi giúp khắc phục mũi tẹt hiệu quả

Mũi tẹt là một đặc trưng về đặc điểm ngoại hình của người Á Đông. Dáng mũi tẹt khiến cho khuôn mặt kém duyên, thiếu đi sự thanh thoát. Chính vì thế mà tìm ra phương pháp để cải thiện dáng mũi này rất được nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục mũi tẹt đơn giản có thể áp dụng tại nhà bằng những động tác vuốt mũi. 

Những động tác vuốt mũi giúp khắc phục mũi tẹt hiệu quả
Những động tác vuốt mũi giúp khắc phục mũi tẹt hiệu quả

Mũi tẹt là thế nào?

Mũi tẹt là dáng mũi có sống mũi thấp, mũi không có form dáng, đây cũng là nét đặc điểm khiến cho tổng thể khuôn mặt thiếu cân xứng, hài hòa, lỗ mũi bị lộ. Nhìn trực diện thì dáng mũi tẹt khiến cho khuôn mặt thiếu tinh tế; nhìn ở 1 góc vuông với gương mặt dáng mũi tẹt có 3 điểm đỉnh đầu mũi, đỉnh đầu môi và đỉnh cằm không nằm trên cùng 1 đường thẳng.

Những bài tập khắc phục mũi tẹt

Khắc phục mũi tẹt với vuốt mũi

Hãy dùng lực của hai bàn tay, dùng ngón trỏ đẩy mũi cao lên, sau đó giữ nguyên sau đó dùng các ngón của bàn tay còn lại vuốt lên sống mũi và cánh mũi, vừa bóp vừa vuốt dọc theo sống mũi. Thực hiện nhiều lần để có dáng mũi thẳng hơn.

dong-tac-vuot-mui-giup-khac-phuc-mui-tet 3

Đẩy mũi khắc phục mũi tẹt

Lấy ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi, sau đó, dùng ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên, rồi nhẹ nhàng thả xuống. Thực hiện liên tục trong ngày khi có thời gian.

Khắc phục mũi tẹt bằng động tác ép mũi

Hai ngón tay cái và trỏ đặt vào hai bên cánh mũi sau đó dùng lực ấn vào ở 2 cánh mũi, giữ 10 giây và sau đó thực hiện tiếp tục lại. Thực hiện liên tục sẽ giúp đầu mũi cao và cánh mũi gọn lại.

Khắc phục mũi tẹt bằng động tác ép mũi
Khắc phục mũi tẹt bằng động tác ép mũi

Những biện pháp này có tác dụng trong việc khắc phục mũi tẹt. Vì việc vuốt mũi sẽ tạo ra sự tác động nhẹ vào khung xương, khiến cho dáng mũi ổn định hơn. Tuy nhiên, thời gian thực hiện cần kiên trì, và sống mũi chỉ cải thiện được phần nào chứ khó có thể cao thanh tú được. Nguyên nhân do xương ở mũi được quy định bởi gen di truyền, cũng như sự phát triển của thể chất. Chưa kể, những phương pháp này chỉ có hiệu quả với những người dưới 18 tuổi khi mà cấu trúc xương còn mềm có thể chỉnh nắn. Còn khi cấu trúc xương đã bền vững việc tập vuốt mũi không phải là cách hữu hiệu.

Để khắc phục mũi tẹt, áp dụng nâng mũi công nghệ cao là một gợi ý.. Công nghệ này sẽ khắc phục tình trạng mũi tẹt, tạo sống mũi tự nhiên .

Tuy nhiên điều quan trọng là trước khi thực hiện. bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ trình độ chuyên môn cao,  công nghệ nâng mũi tiên tiến, quy trình thực hiện khoa học đúng chuẩn, và cơ sở vật chất thiết bị y tế hiện đại… là những tiêu chuẩn cho một ca nâng mũi diễn ra an toàn.

Leave a Comment