Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Ngày nay, thẩm mỹ làm đẹp mũi đã trở nên rất quen thuộc, giúp đem lại chiếc mũi xinh xắn, cao, thẳng. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp không biết nên lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo. Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi đó qua bài viết sau đây.

Ưu-nhược điểm của sụn tự thân và sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo được dùng rất phổ biến trong quá trình nâng mũi thẩm mỹ. Chất liệu này rất dễ tạo hình sống mũi, giúp chiếc mũi đẹp tự nhiên mà không bị bóng, không bị đỏ sau khi nâng. Đồng thời, thời gian thực hiện phẫu thuật rất nhanh, an toàn, phù hợp được với tất cả các khuôn mặt và giá thành lại vừa phải.

Sụn nhân tạo được dùng rất phổ biến khi nâng mũi
Sụn nhân tạo được dùng rất phổ biến khi nâng mũi

Tuy nhiên chất liệu sụn nhân tạo có thể dẫn đến các tác dụng phụ như: dị ứng với chất liệu mũi; sống mũi bị vẹo, lệch; đầu mũi bị nhọn; không thể thu nhỏ đầu mũi hoặc làm đầu mũi không được thon gọn. Đồng thời sau khi nâng mũi một thời gian thì mũi không có độ mềm mại, tự nhiên và kết quả nâng mũi chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn.

Để khắc phục những nhược điểm của sụn nhân tạo, phương pháp nâng mũi sụn tự thân ra đời. Đây là chất liệu nâng mũi an toàn tuyệt đối, rất bền vững, có khả năng chống nhiễm trùng, hòa nhập vào mũi và rất ít gây các biến chứng trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của sụn tự thân đó chính là thời gian thực hiện thẩm mỹ sẽ rất lâu vì các bác sĩ sẽ phải tiến hành lấy sụn từ cơ thể bạn, sau đó đo vẽ để phù hợp với tạo hình của chiếc mũi. Đồng thời quá trình bảo quản sụn tự thân phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn để tránh tình trạng bị bị nhiễm trùng và các vấn đề khác.

Sụn tự thân rất an toàn trong quá trình nâng mũi
Sụn tự thân rất an toàn trong quá trình nâng mũi

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Việc nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo còn phụ thuộc vào quá trình thăm khám tình trạng mũi cũng như nhu cầu và sức khoẻ của khách hàng. Tuy nhiên, có 1 phương pháp nâng mũi giúp khắc phục triệt để những khuyết điểm trên mà bạn nên tham khảo đó là nâng mũi cấu trúc S-line Hàn Quốc. Đây là phương pháp sáng tạo, kết hợp có chọn lọc hoàn hảo giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo một cách phù hợp nhất.

Phương pháp nâng mũi nào cũng đều có ưu-nhược điểm riêng
Phương pháp nâng mũi nào cũng đều có ưu-nhược điểm riêng

Về cơ bản, phương pháp này sử dụng chủ yếu là sụn tự thân, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo kết hợp với sụn tai và sụn nhân tạo. Chính nhờ can thiệp được sụn vách ngăn bên trong mũi, giải phóng được toàn bộ mũi nên tất cả những khuyết điểm của mũi – từ phần xương sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi… thậm chí cả bệnh lý lệch vách ngăn mũi – đều có thể được khắc phục dễ dàng… Sụn tai cũng được dùng tuy nhiên chỉ để bọc ở phần đầu mũi, tính chất co rút của sụn tai sẽ góp phần làm cho đầu mũi thon gọn hơn.Phần sóng mũi được làm cao bằng sụn mềm chuyên biệt, kích cỡ sụn sẽ được chọn phù hợp sao cho tạo độ lướt tự nhiên với phần đầu mũi đã tạo hình.

Do vậy, trước khi thực hiện thẩm mỹ mũi, các bạn nên lựa chọn những cở sở thẩm mỹ uy tín để được các bác sỹ thăm khám và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất.

Leave a Comment