Nâng mũi xong có gội đầu ngay được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, nâng mũi xong gội đầu được không và phải kiêng trong thời gian bao lâu thì mới có thể trở lại vệ sinh cơ thể bình thường được. (Đặng Thị Mỹ Duyên, Đồng Tháp)

Trả lời
Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc nâng mũi xong gội đầu được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nâng mũi xong gội đầu được không?

Sau nâng mũi có nhiều kiêng cử bạn cần tuần thủ nếu như bạn muốn có một kết quả nâng mũi hoàn hảo. Đối với thắc mắc nâng mũi xong gội đầu được không thì chúng tôi xin trả lời bạn là bạn vẫn có thể gội đầu được. Tuy nhiên bạn lưu ý sau:

di-chung-sau-phau-thuat-nang-mui-4

Nâng mũi xong gội đầu được không là vấn đề được nhiều người quan tâm 

+ Bạn nên nhờ ai đó gội đầu giúp với tư thế nằm ngửa đầu ra phía sau. Khi gội đầu không cho nước hay dầu gội bắn vào mũi và khi gội xong phải sấy khô tóc.

+ Không nên gội đầu với tư thế đội nước từ trên xả nước xuống cũng như cuối đầu ra phía trước để gội vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi và gây nhiễm trùng vết thương chưa lành.

+ Sau khi mũi đã lành và định hình chắc chắc thì bạn có thể gội đầu bình thường. Nhưng nhớ là không nên gội với tư thế cúi đầu hoặc xả nước mạnh vào mũi.

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời nâng mũi xong gội đầu được không? Việc kiêng cử này cũng không có gì quá khó khăn. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc gội đầu với nước bạn có thể gội với dầu gội khô để là, sạch tóc và bớt ngứa ngáy, khó chịu.

Nâng mũi xong gội đầu được không

Sau khi nâng mũi bạn có thể gội đầu nhưng lưu ý một số tư thế để không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Ngoài việc kiêng cử gội đầu thì sau khi nâng mũi bạn lưu ý:

+ Sau nâng mũi không nên rửa mặt mà chỉ lau nhẹ vùng xung quanh để làm sạch mặt. Còn vùng mũi thì bạn nên giữ khô ráo và vệ sinh, bôi thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ,

+ Không nên nằm nghiêng khi ngủ 1 tháng sau nâng mũi. Bạn nên giữ tư thế nằm ngửa để mũi được định hình.

+ Không để mũi tiếp xúc với bui bẩn và ánh nắng mặt trởi.

+ Kiêng ăn một số loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản…để tránh để lại sẹo.

Kiêng cử là việc không thể tránh khỏi khi thực hiện bát kì ca phẫu thuật dao kéo nào. Tuy nhiên bạn có thể rút gọn thời gian đó nếu như thực hiện ở một trung tâm uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thực hiện nâng mũi cho bạn đúng kỹ thuật và chăm sóc bạn chu đáo giai đoạn hậu phẫu.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi xong gội đầu được không của bạn Mỹ Duyên. Hi vọng với những lưu ý trên bạn Duyên có thể chăm sóc cho chiếc mũi sau nâng của mình thật tốt. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Leave a Comment