Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, rửa mặt, đeo kính?

Nâng mũi là dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay bởi mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, thu hút và hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, bao lâu sau sẽ được trang điểm, rửa mặt, đeo kính? Hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

Nâng mũi bao lâu được rửa mặt?

Theo các chuyên gia, sau phẫu thuật nâng mũi tối thiểu 3 ngày bạn mới được rửa mặt, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Sau nâng mũi bạn nên rửa mặt nhẹ nhàng
  • Đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh.
  • Không được rửa mặt theo cách thông thường là cho nước lên toàn bộ khuôn mặt, mà chỉ được dùng khăn mềm lau thật nhẹ nhàng vùng mặt, tránh để được tiếp xúc trực tiếp lên mũi.
  • Riêng với vùng mũi, bạn chỉ nên dùng bông mềm nhúng nước sát trùng hoặc nước muối sinh lý rồi lau thật nhẹ nhàng. Khi vết thương lành miệng hẳn, bạn có thể rửa mặt như bình thường nhưng chưa nên dùng sữa rửa mặt.

Nâng mũi bao lâu được đeo kính?

Với những người mắc bệnh cận thị hoặc các vấn đề về thị giác, nâng mũi bao lâu được đeo kính là nỗi quan tâm rất lớn. Theo các chuyên gia, trong khoảng 1 tháng đầu tính từ thời điểm nâng mũi bạn không nên đeo kính để đảm bảo việc cố định dáng mũi mới không xảy ra sai sót (khi đeo kính lực tì của 2 gọng kính sẽ tạo sức ép cho phần sống mũi).

Tháng đầu tiên sau khi nâng mũi bạn không nên đeo kính

Ngoài ra, việc đeo kính có thể khiến bạn thấy đau nhẹ vùng mũi. Sau khoảng thời gian trên, bạn đeo kính trở lại bình thường tuy nhiên nên chọn loại kính có thiết kế điểm tựa vào vùng mũi bằng chất liệu mềm, dẻo, không gây đau. Việc đeo – tháo kính cũng cần thực hiện cẩn trọng.

Nâng mũi bao lâu được trang điểm?

Các chuyên gia cho biết, trong một tuần đầu sau khi nâng mũi, bạn không nên động chạm vào mũi, sờ nắn hay trang điểm bởi có thể khiến dáng mũi bị lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn không nên make up đậm vùng mũi vì việc đó cần tác động tới mũi khá nhiều lần, đặc biệt là công đoạn tẩy trang sau khi trang điểm.

Bạn nên trang điểm sau 2 – 4 tuần sau phẫu thuật nâng mũi

Hơn nữa, nếu mỹ phẩm mà bạn sự dụng gây kích ứng trong thời điểm này, việc khắc phục cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với bình thường. Như vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên trang điểm sau 2 – 4 tuần sau phẫu thuật, khi dáng mũi đã đẹp và ổn định, sống mũi đã được cố định hoàn toàn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chăm sóc mũi đúng cách để có dáng mũi hoàn hảo nhất.

Leave a Comment