Mũi gồ, lệch phải làm sao?

Mũi gồ, lệch khiến cho gương mặt trở nên kém thẩm mỹ và lộ rất rõ trên khuôn mặt. Vậy phải làm sao để khắc phục khuyết điểm này?

Mũi gồ, lệch là gì?

mui-go
Mũi bị gồ khiến gương mặt trông như bị gãy, mất thẩm mỹ rất lớn.

– Mũi gồ hay còn gọi là mũi chim ưng là trường hợp phần tiếp nối của “xương chính mũi” và “sụn mũi trên” không ăn khớp liên tục nên tạo ra điểm gồ bên trên sống mũi. Thông thường khi nhìn nghiêng có 1,2 điểm gồ lên ở trên sống mũi, làm cho chiếc mũi bị chia ra làm nhiều phần rõ rệt.

– Mũi lệch là do vách ngăn hay sống mũi bị vẹo sang một bên, thường là do bẩm sinh hoặc do tai nạn mà vách ngăn mũi bị vẹo. Lúc nhỏ do xương chưa phát triển đầy đủ nên mũi nên chưa thấy rõ, càng lớn chiếc mũi bị lệch sẽ càng thấy rõ nét.

Mũi gồ, lệch phải làm sao?
Mũi bị lệch, vẹo vách ngăn

Theo đánh giá của các chuyên gia, có 2 nguyên nhân chính dẫn tới mũi bị gồ, lệch, vẹo đó là:

– Mũi lệch, gồ bẩm sinh: là trường hợp cấu trúc sống mũi và do sụn vách ngăn bị lệch khiến trụ mũi bị nghiêng, thân mũi cong là lệch sang một bên gây nên tình trạng nghẹt mũi, cảm giác khó thở.

– Mũi gồ, lệch do phẫu thuật hỏng: là trường hợp do kỹ thuật nâng mũi mà địa chỉ thẩm mỹ đó áp dụng không đảm bảo, quy trình thực hiện có sai sót hoặc do va đập mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi mới kết thúc.

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời phương pháp thẩm mỹ mũi giúp khắc phục trường hợp mũi gồ, lệch hiệu quả.

+ Trường hợp mũi gồ:

mui-go
Mài phần xương bị gồ bằng dụng cụ chuyên dụng đối với trường hợp mũi gồ nhẹ ở 1 điểm.

– Nếu mũi gồ ở một điểm do xương thì chỉ cần hạ phần xương gồ bằng máy mài xương siêu âm chuyên dụng loại bỏ phần xương bị gồ.

– Nếu mũi gồ tại nhiều điểm thì việc phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải giỏi, nhiều kinh nghiệm để có thể can thiệp chính xác vào phần xương lưng mũi gây gồ và xử lý vùng đầu mũi để đầu mũi sao cho mũi không bị khoằm.

+ Trường hợp mũi lệch:

Trường hợp mũi bị lệch sẽ bóc tách khoang mũi nhằm cắt và chỉnh lại phần xương bị lệch.
Trường hợp mũi bị lệch sẽ bóc tách khoang mũi nhằm cắt và chỉnh lại phần xương bị lệch.

– Trường hợp phần của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong do bẩm sinh thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần sụn đó đi. Hoặc nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn và dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.

– Nếu mũi lệch do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, các bác sĩ sẽ rạch một đường để lấy chất liệu độn cũ ra và tiến hành đo đạc, gọt giũa lại miếng độn mới sao cho phù hợp rồi đặt vào khoang mũi, cố định lại dáng mũi sao cho cao thẳng sau đó khâu lại băng chỉ thẩm mỹ.

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi.
Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi.

Hiện nay phương pháp nâng mũi S line 3D có thể giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm này của mũi. Qua phần mềm 3D, bác sĩ sẽ xác định được mức độ gồ, lệch của chiếc mũi, từ đó có những tính toán chỉnh sửa sao cho mang lại dáng mũi mới đẹp hài hòa với gương mặt của khách hàng.

+ Trước khi thực hiện nâng mũi S line 3D bác sĩ sẽ:

• Tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi và vùng lấy sụn.

• Thời gian thực hiện 45 – 60 phút.

• Cắt chỉ sau 7 – 10 ngày.

• Hồi phục sau 1 – 2 tuần.

+ Sau khi nâng mũi S line 3D bạn sẽ sở hữu chiếc mũi mới đẹp chuẩn:

Kết quả sữa mũi lệch, gồ cần có của khách hàng:
Kết quả sữa mũi lệch, gồ cần có của khách hàng:

Kết quả sữa mũi lệch, gồ cần có của khách hàng:

• Mũi có độ dài lý tưởng khoảng bằng 1/3 tổng chiều dài gương mặt, không còn tình trạng gồ, lệch, vẹo.

• Độ cao mũi hợp lý khoảng 1/3 tổng chiều dài mũi.

• Mũi cong dáng S line mềm mại từ điểm giữa hai lông mày, điểm giữa hai khóe mắt và đỉnh mũi.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp cho chị em biết được mũi gồ, lệch là gì và làm sao để khắc phục nhược điểm này của mũi.

Leave a Comment