Mồ hôi nách ra nhiều ố vàng áo phải làm sao?

Mồ hôi nách ra nhiều là triệu chứng của bệnh hôi nách. Đặc biệt, vào mùa hè thời tiết nóng lực sẽ khiến vùng dưới cánh tay bốc mùi rất khó chịu, thậm chí còn bị ố vàng ra áo. Vậy khi gặp hiện tượng này thì cần phải làm sao? 

Ố vàng áo là biểu hiện thường gặp đối với những người mắc chứng bệnh hôi nách. Lúc này nếu chỉ dùng xà phòng giặt như bình thường thì những vết ố vàng ấy sẽ không thể biến mất được. Có nhiều người đã loại bỏ những vết ố vàng này bằng các loại hóa chất tẩy rửa vừa tốn kém lại rất độc hại với sức khỏe, không thân thiện với chất liệu vải khiến áo nhanh bạc màu, hư hỏng. Tuy nhiên, vẫn có những cách loại bỏ được những vết ố vàng trên áo ấy một cách hiệu quả và an toàn bằng nguyên liệu tự nhiên như sau:

Sử dụng nước chanh

Chanh là loại có có chứa nhiều axit citric và chúng có mùi hương đặc trưng có thể giúp bạn loại bỏ được những vết ố vàng nhanh chóng và trở lại nách áo thơm tho, dễ chịu. Cách tẩy về ố vàng trên áo bằng chanh là công thức rất đơn giản và rất dễ thực hiện.

Chanh giúp xóa vết ố vàng trên áo

Chanh giúp xóa vết ố vàng trên áo hiệu quả

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cho áo vào chật giặt qua với nước sạch
 • Bước 2: Bạn cắt quả chanh làm đôi rồi chà sát chúng lên vùng nách náo
 • Bước 3: Giặt lại bằng xà phòng

Lưu ý: Đây là mẹo tẩy ố vàng trên áo khi chúng còn khá mới. Đối với những vết ố lâu ngày, nếu sử dụng mình chanh không hiệu quả bạn có thể kết hợp với muối tinh, nước, baking soda đẻ loại bỉ chúng nhé!

Baking soda, giấm, muối, oxy già

Baking soda là nguyên liệu được dùng để sản xuất chất tẩy rửa và làm sạch kết hợp với một chút muối, giấm và oxy già sẽ giúp bạn khử vế ố vàng trên áo hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Soda Banking giúp bạn xóa sổ vết ố vàng trên áo

Soda Banking giúp bạn xóa sổ vết ố vàng trên áo

 Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Lấy 1/2 cốc bột baking soda trộn với 1/2 cốc giấm, 1 thìa muối tinh và 1 thà oxy già với nhau thật đều thành hỗn hợp đặc quánh.
 • Bước 2: Bạn giũ áo qua bằng nước sạch.
 • Bước 3: Bạn trải áo lên bề mặt phẳng rồi dùng hỗn hợp vừa là được thoa vào vết ố vàng vùng nách.
 • Bước 4: Để khoảng 20 phút thì bạn nên giặt lại bằng xà phòng.
 • Lưu ý: Oxy già và baking soda có thể làm hại da tay của bạn, vì thế nên sử dụng gang tay để bảo vệ làn da bạn nhé!

Muối tinh 

Là nguyên liệu luôn có mặt trong căn bếp của mối gia đình, muối không chỉ có tác dụng trong việc nấu nướng mà cón có thể loại bỏ vết ố vàng trên áo hiệu quả.

Tẩy vết ố vàng trên áo với muối trắng

Tẩy vết ố vàng trên áo với muối trắng

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đun khoảng 1 lít nước nóng và cho 4 thìa muối vào hòa tan
 • Bước 2: Bạn cho áo vào dung dụng mước muối ngâm một lúc và vò vùng nách áo
 • Bước 3: Khi thấy vết ố vàng đã hết thì lấy áo ra giặt lại bằng xà phòng

Lưu ý: Mẹo này rất đảm bảo an toàn nhưng chỉ áo dụng với vết ố vàng còn khá mới bạn nhé!

Kem đánh răng

Không chỉ là sản phẩm chăm sóc răng miệng, kem đánh răng còn là nguyên liệu có thể đánh bay các vết ố vàng trên áo rất hiệu quả, cho dù vết ố vàng có cứng đầu đến mấy cũng nhanh chóng khuất phục.

Kem đánh răng giúp xóa vết ố vàng trên áo

Kem đánh răng giúp xóa vết ố vàng trên áo

 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn làm ẩm áo vừa đủ
 • Bước 2: Thoa một lượng kem đánh răng vừa phải lên vùng ố vào trên nách áo rồi chà đi chà lại bằng bàn chải nhiều lần cho đến khi vết ố vàng mờ dần và mất hẳn.
 • Bước 3: Mang áo đi giặt bằng xà phòng

Lưu ý: Với mẹo tẩy vết ố vàng trên áo này bạn cần chú ý dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để vải áo không bị sơ, hỏng, rách, …

Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả 

Theo như nhận định của các chuyên gia, loại bỏ vết ố vàng trên áo bằng các cách trên tuy mang lại hiệu quả xong chỉ một thời gian sau chúng lại quay trở lại. Chính điều đó sẽ khiến cho những ai có chứng ra nhiều mồ hôi mất rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí là cả tiền bạc để làm sạch vết ố vàng trên vùng nách áo.

Xóa vết ố vàng trên áo bằng cách chữa mồ hôi nách

Xóa vết ố vàng trên áo bằng cách chữa mồ hôi nách

Hiện nay, với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, chỉ cần áp dụng các phương pháp trị hôi nách dứt điểm là bạn không phải lo lắng về việc tẩy vết ố vàng làm sao nữa. Đồng thời căn bệnh hôi nách của bạn cũng được điều trị vĩnh viễn không có cơ hội tái phát, lấy lại sự tự tin trong giao tiếp cũng như cuộc sống cho bạn.

Leave a Comment