Mách bạn các bài tập giúp sống mũi cao, thon, gọn

Bạn đang khổ sở vì mũi của bạn quá to và thô, không cân xứng với khuôn mặt? Bạn muốn sở hữu chiếc mũi dọc dừa cao thẳng? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi thực hiện các bài tập sau đây để nhanh chóng có được chiếc mũi ưng ý.

Bài tập 1: Giúp mũi thon gọn hơn

Đầu tiên, bạn khum miệng thành hình chữ O dài, cố gắng kéo cằm và môi trên xuống phía dưới ở mức độ thấp nhất, giữ nguyên tư thế trong 5-10 giây. Sau đó, trở lại trạng thái bình thường. Với động tác này, mỗi ngày bạn chăm chỉ thực hiện 25-30 lần, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được dáng mũi của mình.

Bài tập 2: Giúp mũi thẳng hơn

Đây là bài tập chủ yếu sử dụng lực của hai bàn tay. Trước hết, bạn lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên tư thế. Sau đó, lấy ngón trỏ của bàn tay còn lại bóp nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi, vừa bóp vừa kéo dọc theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống. Cứ như vậy, mỗi ngày bạn nên thực hiện 30-35 lần để đạt hiệu quả.

Các động tác phải thực hiện nhẹ nhàng, đều đặn
Các động tác phải thực hiện nhẹ nhàng, đều đặn

Bài tập 3: Massage mũi

Để mũi thon gọn, dài hơn, bạn có thể áp dụng bài tập massage mũi sau đây: Sử dụng bàn tay bạn thấy thuận nhất, ngón cái đặt ở 1 lỗ mũi. Ngón trỏ đặt vào lỗ mũi còn lại, kẹp nhẹ lấy sống mũi rồi từ từ kéo ra phía ngoài một cách nhẹ nhàng. Cứ giữ nguyên như vậy 5-10 giây, sau đó lại thực hiện lại từ đầu. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện động tác này 5-10 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 4: Giúp mũi cân xứng hơn

Thực hiện đặt ngón giữa của hai tay lên hai bên sống mũi, vuốt nhẹ từ khóe mắt xuống, ép sát hai lỗ mũi và cánh mũi. Lưu ý, khi thực hiện động tác này, bạn phải vuốt theo chiều từ trên xuống dưới, không được làm theo chiều ngược lại, đồng thời, chỉ nên vuốt với lực vừa phải để không gây tổn thương cho mũi.

Chiếc mũi đẹp sẽ giúp cho gương mặt của bạn "nét" hơn rất nhiều
Chiếc mũi đẹp sẽ giúp cho gương mặt của bạn “nét” hơn rất nhiều

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện động tác này càng nhiều lần trong ngày càng tốt. Chắc chắn, bạn sẽ thấy mũi bạn thay đổi rõ rệt.

Bài tập 5: Giúp sống mũi cao hơn bằng cách di chuyển khí trong miệng

Di chuyển khí trong khoang miệng cũng là cách làm mũi cao tự nhiên khá hiệu quả. Lực tác động của cơ má thường xuyên đến cơ mũi sẽ làm cho dáng mũi thay đổi. Vì thế, khi biết cách tập luyên di duyện khoang miêng khoa học, bạn sẽ có một chiếc mũi cao thon gọn.

Thực hiện : Hít hơi và phùng má, thực hiện sự điều tiết lượng hơi trong miệng di chuyển tròn trong khoang miệng. Mỗi hướng giữ trong 5 giây rồi di chuyển sang hướng khác.

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu sống mũi cao tự nhiên nhờ tập luyện tại nhà
Bạn hoàn toàn có thể sở hữu sống mũi cao tự nhiên nhờ tập luyện tại nhà

Bài tập 6: Bài tập hít thở

Bạn có thể sử dụng chính hơi thở của mình để làm thay đổi hình dáng của chiếc mũi xinh xắn bằng cách thực hiện theo động tác sau: Dùng ngón tay cái ấn giữ một bên và hít thở với lỗ mũi bên đối diện. Sau một số lần, tiếp tục đổi sang ấn bên mũi còn lại.

Leave a Comment