Mắc bệnh viêm xoang có nên nâng mũi hay không?

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là bệnh lý thường gặp liên quan đến đường hô hấp. Bệnh này ngày càng gia tăng do ô nhiễm, khói bụi. Nhiều người không khỏi băn khoăn liệu mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi hay không.

Nâng mũi hoàn toàn không ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang
Nâng mũi hoàn toàn không ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang

Nâng mũi hoàn toàn không ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang

Cấu trúc xoang mũi bao gồm xoang trán, xoang sàng, xoang bướm, xoang hàm. Chúng đều đổ vào ống mũi và liên quan đến lưu thông của mũi. Tất cả các vấn đề tác động, kích thích đến ống mũi đều ảnh hưởng đến bệnh xoang mũi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, các chất liệu độn để nâng mũi được đặt trên xương chính và dưới da mũi, vì vậy không gây tác động đến xoang mũi. Trong một số trường hợp như đầu mũi hếch, ống mũi quá lộ có thể bị tác động xấu bởi không khí, khói bụi từ bên ngoài, gây kích thích niêm mạc ống mũi, xoang mũi. Khi phẫu thuật sẽ giúp cho đầu mũi kín hơn, giảm bớt tác động từ môi trường và cải thiện tốt hơn tình trạng viêm mũi.

Một số trường hợp viêm xoang cấp tính nặng nên điều trị ổn định rồi mới nâng mũi
Một số trường hợp viêm xoang cấp tính nặng nên điều trị ổn định rồi mới nâng mũi

Riêng với những bệnh nhân viêm xoang cấp tính nặng, các bệnh viêm mũi cấp tính khác, mũi đau nhức, viêm nhiễm, chảy máu, có mụn đang sưng, mưng mủ, bị thương thì nên điều trị ổn định rồi mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi.

Viêm xoang nên thực hiện phương pháp nâng mũi nào?

Rất nhiều người bị viêm xoang lo ngại, khi phẫu thuật nâng mũi sẽ rất đau đớn. Tuy nhiên, với các phương pháp nâng mũi đơn thuần như đặt chất liệu độn silicone, bọc sụn,… đều là tiểu phẫu nhẹ nhàng, có thể thực hiện gây tê tại chỗ, không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện. Ngay cả các phương pháp phẫu thuật, khách hàng đều được ủ tê nên cảm giác đau đớn, khó chịu cũng không nhiều.

Ngoài ra, với những người bị viêm xoang, phương pháp nâng mũi Sline thường được các bác sỹ khuyên dùng nhất. Vì trong kỹ thuật này, chất liệu độn được sử dụng là sụn tự thân (lấy một phần từ sụn tai hoặc sụn vách ngăn) có độ tương thích rất cao với cơ thể người. Do vậy không xảy ra bất kỳ phản ứng đào thải nào, sau một thời gian phần sụn này sẽ hòa hợp với sụn ở mũi của bạn, tạo dáng mũi thanh tú, tự nhiên và bảo vệ tốt nhất cho đầu mũi.

Người bị viêm xoang nên thực hiện phương pháp nâng mũi Sline
Người bị viêm xoang nên thực hiện phương pháp nâng mũi Sline

Tuy nhiên, với những người bị viêm xoang, để có được kết quả mỹ mãn và an toàn thì việc nâng mũi nhất định phải được thực hiện ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực của những thiết bị, máy móc, chất liệu nâng mũi đảm bảo an toàn và hiện đại. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật cũng cần phải chú ý để có được dáng mũi cao đẹp và hoàn hảo nhất.

Leave a Comment