Kiêng ăn gì khi mới xăm hình

Xăm hình là một xu hướng làm đẹp được giới trẻ ưa chuộng. Chính vì vậy mà vấn đề kiêng ăn gì khi mới xăm hình được nhiều bạn trẻ quan tâm để hình xăm đẹp màu tự nhiên hơn, hạn chế được cảm giác khó chịu.  Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Mới xăm kiêng ăn gì ?

Để hình xăm đẹp và không ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài thì ăn uống là vấn đề quan trọng nhất. Bởi vì nếu bạn không cẩn trọng lựa chọn thực phẩm mà bạn bổ sung vào cơ thể thì có thể gặp nhiều vấn đề rất khó khắc phục .

  • Đầu tiên, nên tránh xa các chất kích thích như bia, rượu trong tuần đầu tiên. Các chất kích thích không tốt cho sức khỏe, nhất là khi bạn  mới xăm hình. Bởi nó có thể khiến bạn bị nhức hay màu xăm lên không như ý.
Mới xăm kiêng ăn gì
Nên tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác nhé.

Kiêng rau muống, gà, đồ nếp, các chất tanh hải sản nói chung. Những thực phẩm này sẽ khiến da của bạn dễ bị để lại sẹo lồi hoặc vùng da hình xăm không được mềm mịn.

Mới xăm xong nên kiêng ăn gì
Kiêng rau muống, gà, đồ nếp, các chất tanh hải sản nói chung.

Ngoài thông tin xăm hình nên kiêng ăn gì thì bạn cũng nên lưu ý về cách chăm sóc da sau khi xăm như sau:

  • Trong 3 ngày đầu thì không được để các loại hóa chất và mỹ phẩm các loại (xà phòng, dầu gội đầu, sữa tắm, nước hoa….) tiếp xúc trực tiếp vào vùng da đã xăm. Vì có thể làm hỏng hình và xấu nhất có thể gây nhiễm trùng.
  • Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu Oliu hoặc vitamin A&D vào phần hình xăm trong thời gian 7 ngày sau khi xăm.
  • Đồng thời, sau khi xăm xong bạn nên hoạt động nhẹ nhàng, tránh những hoạt động mạnh  để hình xăm không bị nứt trong quá trình lành.

 

Leave a Comment