Khám phá những cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà siêu hiệu quả

Má lúm đồng tiền mang lại nét nhấn nhá duyên xinh cho chủ nhân sở hữu. Chính vì điều đặc biệt  này mà nhiều cô nàng đã truy tìm cách tạo má lúm đồng tiền.

Má lúm đồng tiền mang lại nét nhấn nhá duyên xinh cho chủ nhân sở hữu.
Má lúm đồng tiền mang lại nét nhấn nhá duyên xinh cho chủ nhân sở hữu.

Tạo má lúm đồng tiền bằng khuôn

Phương pháp tạo má lúm đồng tiền tại nhà này được phát minh vào những năm 30 của thế kỷ 20.Dụng cụ thực hiện là một thanh kim loại được uốn tạo thành “khuôn đúc” má lúm. Thiết bị tạo lúm đồng tiền này có phần giữa má (vị trí của má lúm) bị uốn hõm vào trong nhằm khiến da lõm xuống với hi vọng có thể làm xuất hiện má lúm đồng tiền. Bạn chỉ cần đeo suốt khi ngủ và tháo ra khi tỉnh dậy. Tuy nhiên, trên thực tế, cách có lúm đồng tiền tự nhiên này chỉ tác động vào phần cấu tạo da, không thể tạo được “vết lõm” dài lâu. Việc cố tình dùng kim loại tác động lên mặt còn khiến gương mặt bạn dễ bị thương tổn hơn, vừa không hiệu quả, vừa không khoa học.

Tạo má lúm đồng tiền ngay trong bụng mẹ

Nhiều bà mẹ đã áp dụng những cách dân gian để em bé trong bụng khi sinh ra có má lúm, như:

+ Tạo má lúm đồng tiền bằng cách hái trộm trái lựu

+ Tạo má lúm đồng bằng cách ăn trái lựu: Dù chưa hề có cơ sở khoa học nào chứng minh được việc ăn lựu sẽ giúp con có má lúm, nhưng với lượng dưỡng chất cao, vitamin dồi dào mà trái lựu mang lại rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

+ Tạo má lúm đồng tiền bằng cách treo hai trái lựu trước cửa nhà

+ Nựng má trẻ con có má lúm đồng tiền: Các mẹ trong thời gian mang lúc không có ai để ý tranh thủ đến véo nhẹ hoặc xoa hai tay vào hai lúm đồng tiền của bé đó rồi dùng hai bàn tay ấy xoay vào bụng bầu của mình. Nếu là con trai xoay 7 cái, con gái thì xoay 9 cái.

+ Xin trẻ con cái má lúm đồng tiền nó đang có: Thay vì lặng lẽ làm và tìm hiểu thì nhiều người lại công khai hỏi xin bé: ” Cho cô lúm đồng tiền này nha!”. Nếu bé gật đầu đồng ý thì theo quan niệm dân gian, đứa bé trong bụng sẽ có má lúm hệt như vậy.

Tạo má lúm đồng tiền ngay trong bụng mẹ bằng lựu
Tạo má lúm đồng tiền ngay trong bụng mẹ bằng lựu

Cách tạo lúm đồng tiền bằng make up

Bước 1: Xác định vị trí muốn má lúm đồng tiền bằng cách cười nhẹ, rồi đặt hai ngón tay trỏ lên má, vị trí muốn má lúm đồng tiền xuất hiện trên mặt rồi đánh dấu lại bằng chì kẻ mắt.

Bước 2: Tận dụng ngay chiếc bút kẻ mắt màu nâu hoặc bút kẻ lông mày để vẽ một đường nhỏ theo chiều dọc quanh điểm chấm đã được xác định.

Bước 3: Dùng chiếc cọ mềm để tán nhẹ nốt chì đã chấm trên mặt hoặc dùng ngón tay áp úp xoa nhẹ để tạo nên chấm mờ trên má, giống như má lúm đồng tiền thật vậy.

Cách tạo lúm đồng tiền bằng make up
Cách tạo lúm đồng tiền bằng make up

Cách tạo má lúm đồng tiền bằng việc luyện cơ má

Để tạo má lúm đồng tiền tại nhà, nhiều chị em đã truyền nhau một bí kíp đơn giản như sau:

Bước 1: Chu môi và hóp má vào bên trong giống như khi bạn bịu nhẹ và hút hai má vào. Tuy nhiên, lưu ý là không nên siết chặt răng với nhau, nhưng cần phải khép chặt môi để hai bên má lõm vào một cách tự nhiên.

Bước 2: Hãy ấn nhẹ và giữ vết lõm vào bên trong, giữ như vậy trong khoảng 10 – 15 phút với mỗi lần thực hiện.

Bước 3: Tạo má lúm đồng tiền tự nhiên bằng việc cười mỉm. Nhưng nên chú ý ngón tay của bạn nên đặt gần góc của nụ cười để có vị trí má lúm đồng tiền đẹp nhất, duyên dáng nhất.

Leave a Comment