Giật mình nâng mũi Hàn Quốc chỉ với mức giá 8 triệu

Nhiều ngày gần đây các chị em ở Cần Thơ xôn xao về dịch vụ nâng mũi Hàn Quốc giá chỉ 8 triệu đồng. Khi chúng tôi vào truy cập vào tài khoản Zalo của chủ cơ sở thẩm mỹ Anh Vy – đồng thời là phẫu thuật viên chính thì hình ảnh khiến ai nhìn cũng rợn người và dựng tóc gáy, không phải vì chứng kiến những cảnh máu me của mổ xẻ mà những gì trước mắt chúng tôi không khác nào một lò thiến lợn.

rp_nieng-rang1.jpg

 

 

 

Những hình ảnh quảng cáo thực tế của cơ sở Anh Vy khiến ai cũng phải lạnh gáy. Cảnh mổ xẻ kinh hoàng diễn ra ngay trên một chiếc chiếu cũ kỹ, đặt trên sàn nhà bếp, các dụng cụ đặt lăn lóc trên một chiếc khăn cũ, đặt kế bên bồn rửa nhơ nhớp.

 

 

Chúng tôi có cuộc gặp gỡ với Bác sĩ Nguyễn Đức Khải, là chuyên gia trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ để nghe ý kiến về chuyên môn.

PV: Thưa Bác sĩ, Bác sĩ cảm thấy như thế nào khi chúng tôi chuyển những hình ảnh trên cho Bác sĩ?

BS Khải: Tôi không dám tin mình đang nhìn thấy cảnh tượng gì nữa! Tôi cảm thấy nổi da gà và 10 ngón tay tôi bị tê cứng lại.

PV: Nhìn những hình ảnh này thì chúng tôi đoán là họ không được đào tạo trong ngành  Y?

BS Khải: Chắc chắn!

PV: Việc mổ chui không đảm bảo vô trùng và như Bs đã nói họ không phải là người được đào tạo trong ngành Y sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào?

BS Khải: Chuyện xấu hay đẹp ở đây miễn bình luận, khi nhìn một cơ sở như thế này thì chắc chắn những điều sau đây sẽ xảy ra:

  1. Nhiễm trùng và thải vật ghép, tất cả những ca nâng mũi và độn cằm bằng vật liệu cấy ghép thì điều kiện vô trùng là quan trọng nhất. Họ gần như không hiểu gì về vô trùng và sử dụng hóa chất diệt khuẩn.
  1. Với một cơ sở như vậy thì họ sẽ sử dụng chất liệu làm đầy cho khách hàng là Silicone lỏng để bơm cho khách hàng, hậu quả của Silicone lỏng thì 10 năm qua các nhà chuyên môn đã nói quá nhiều. Nhẹ thì biến dạng gương mặt, nặng hơn là hoại tử, Ung thư, nhiễm trùng máu gây ra tử vong….
  1. Việc cắt môi như trong hình quảng cáo không sớm thì muộn cũng sẽ bị hoại tử, lở loét, nặng hơn là cắt trúng vào động mạch vành môi thì không có khả năng cầm máu được, điều tất yếu xảy ra là tử vong.

 

  1. Dân gian hay nói về bệnh Đinh râu, có nghĩa là những Mụn nhọt nằm vùng đỉnh mũi – giữa mặt, chỉ vì bị đinh râu có thể tử vong, nguyên do độc tính vi khuẩn và vùng mũi nằm ngay dưới xoang hang trong Não, các mạnh máu rất phong phú, do vậy khi nhiễm trùng vùng mũi do độc tính vi khuẩn cao thì dễ dàng đi vào Não.

Với cơ sở thẩm mỹ chui như Anh Vy Cần Thơ, việc phẫu thuật thực hiện dưới sàn nhà và trong bếp như vậy thì chắc chắn khi nhiễm trùng thì thường độc tính vi khuẩn rất cao, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng Não và cuối cùng không được chữa trị kịp thời cũng sẽ tử vong.

Giấc mơ tìm đến cái đẹp là mưu cầu chính đáng, tuy nhiên đừng dại dột với những quyết định sai lầm của chính mình mà phải gánh chịu những hậu quả khôn lường! Lời khuyên cuối cùng của Bs Khải là:

1-      Phải tìm hiểu thật rõ cơ sở làm đẹp được Sở Y tế địa phương cấp phép.

2-      Cơ sở được cấp phép phải hoạt động trong phạm vi giấy phép, điều đơn giản bạn có thể tự kiểm chứng là phải gặp được Bác sĩ khi tư vấn

3-      Nếu chưa đủ kinh phí cho việc làm đẹp thì nên kiên nhẫn và dành dụm tiền để đến cơ sở thẩm mỹ chính quy được cấp giấy phép.

Vì nếu đi làm đẹp mà bước vào những cơ sở như Anh Vy Cần Thơ thì Tử thần chắc chắn đang chờ sẵn bạn ở ngoài cửa của cơ sở!

Leave a Comment