Gây mê hay tiền gây mê trong nâng mũi S line?

Chào bác sĩ, em muốn hỏi nâng mũi s-line thì có gây mê không ạ! Em vốn sợ đau cũng muốn gây mê nhưng nghe nói thuốc mê khi ngấm vào người sẽ làm giảm trí nhớ và cơ thể mệt mỏi lắm. Nghe các bạn nói trên mạng có phương pháp tiền mê. Vậy bác sĩ cho em hỏi, gây mê hay tiền mê trong nâng mũi s-line? (Nguyễn Thủy Tiên, Cà Mau).

Trả lời:

Chào bạn Thủy Tiên! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nâng mũi nên gây mê hay tiền mê là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm
Nâng mũi nên gây mê hay tiền mê là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, có 3 phương pháp vô cảm được ứng dụng nhiều nhất là gây tê, tiền mê và gây mê. Tùy thuộc vào tính chất ca phẫu thuật và tình trạng khách hàng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Trước đây nâng mũi S line thường được tiến hành bằng phương pháp gây mê. Do đó bạn phải thực hiện kiểm tra tổng quát, nhịn ăn 8 tiếng và phải ở lại bệnh viện 1 đêm.

Nên gây mê hay gây tiền mê trong nâng mũi S line?

Tuy nhiên nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, chúng tôi đã và đang áp dụng phương pháp gây tiền mê nhẹ thay thế cho việc gây mê. Phương pháp tiền gây mê không những giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật mà còn có các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp vô cảm khác.

Nâng mũi tại Thu Cúc được thực hiện theo đúng quy trình bài bản của Bộ Y tế
Nâng mũi tại Thu Cúc được thực hiện theo đúng quy trình bài bản của Bộ Y tế

– Thoải mái, không đau đớn: Gây tiền mê cũng là một dạng giúp bệnh nhân giảm đau (nhiều hơn gây tê) nhưng bạn vẫn biết được ai phẫu thuật cho mình, bác sĩ đang làm gì, thực hiện những gì chứ không phải là giấc ngủ vô thức như gây mê.

– Vẫn nhận thức được: Đây là sự tiến bộ vượt trội bởi trong quá trình phẫu thuật việc nhận biết được bác sĩ đang làm gì và thực hiện những gì với mình là điều rất cần thiết. Đồng thời việc trò chuyện được với bác sĩ sẽ giúp bạn trấn an tinh thần và cảm thấy an tâm hơn.

– Không cảm giác mệt mỏi như tan thuốc, có thể ra về ngay: Với tiền mê, khách hàng sẽ không cảm thấy mệt mỏi sau khi tan thuốc, tránh được ảnh hưởng không tốt từ thuốc gây mê như giảm trí nhớ mà mọi người thường e ngại. Hơn nữa sau khi phẫu thuật khách hàng có thể ra về ngay trong ngày mà không cần ở lại bệnh viện.

Sau nâng mũi khách hàng sẽ có được dáng mũi hoàn hảo như mong muốn
Sau nâng mũi khách hàng sẽ có được dáng mũi hoàn hảo như mong muốn
Với kỹ thuật gây tiền mê trong nâng mũi S line khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật có thể ra về ngay mà không cần lưu trú, nghỉ dưỡng qua đêm tại Bệnh viện.

Gây tiền mê là kĩ thuật khá mới ở Hàn Quốc, chưa được áp dụng phổ biến tại Việt Nam mà hầu hết các cơ sở còn thực hiện phương pháp gây mê là chủ yếu. Chỉ những trung tâm uy tín, có sự hợp tác thật sự với Hàn Quốc mới có thể được tiếp nhận và chuyển giao kĩ thuật này. Dù là gây mê hay gây tê thì cũng chỉ có bệnh viện mới có đủ chuyên môn, cũng như chức năng thực hiện.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc kỹ thuật gây mê và gây tiền mê trong nâng mũi S line của bạn Thủy Tiên. Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn. Hoặc liên hệ hotline 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể!

Leave a Comment