Điều trị cười hở lợi không phẫu thuật như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em hiện là sinh viên năm thứ 2. Tuy còn trẻ nhưng lại đang gặp phải tình trạng hở lợi khiến cho nụ cười mất đi sự tươi tắn, rạng rỡ và nhìn già đi rất nhiều. Vì vậy, bác sĩ có thể tư vấn cho em cách điều trị cười hở lợi không phẫu thuật được không ạ ? Vì em rất sợ đau nên muốn áp dụng một phương pháp tự nhiên. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Ngọc Anh thân mến!

Rất vui vì nhận được câu hỏi điều trị cười hở lợi không phẫu thuật được không của bạn, chuyên viên tư vấn tại Thu Cúc xin được trả lời như sau:

Hở lợi nguyên nhân thường do cung lợi quá phát triển gây ga, một số trường hợp có thể kèm theo hô hàm vì thế trông mất thẩm mỹ đồng thời làm cho khuôn mặt mất cân đối cũng như gây ra khó khăn trong việc ăn uống vì bị lệch khớp cắn. Do đó, bạn nên điều trị tình trạng này sớm để cải thiện nhan sắc cho khuôn mặt.

Điều trị cười hở lợi không phẫu thuật

Cười hở lợi sẽ khiến cho gương mặt bạn mất cân đối và nụ cười thiếu đi tính thẩm mỹ

Vậy điều trị cười hở lợi không phẫu thuật có được không?

Hở lợi trực tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc răng hàm mặt nên hiện nay chưa áp dụng được bất kì phương pháp tự nhiên nào để điều trị hiệu quả. Cách khắc phục hiệu quả là thực hiện phẫu thuật bao gồm: phẫu thuật cắt bớt cung lợi nếu cung lợi phát triển quá mức và cắt Lefort I nếu hở lợi kèm theo hô hàm.

Theo đó, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp cách thẩm mỹ.  Bạn lo lắng về vấn đề đau nhức khi phẫu thuật thì có thể yên tâm bởi công nghệ gây tê, gây mê hiện đại theo tiêu chuẩn của bộ y tế giúp gảm đau và cho bạn cảm giác thoải mái khi thực hiện phẫu thuật. Thời gian hồi phục tiến triển nhanh, chỉ sau 2 đến 3 tuần là hàm có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn Ngọc Anh có thể nắm rõ về cách điều trị cười hở lợi. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này bạn có thể gọi tới số 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

Leave a Comment