Chùng da mí mắt là gì? nguyên nhân và cách khắc phục

Chùng da mí mắt khiến mắt lờ đờ, mệt mỏi và thiếu linh hoạt. Những người đang trong độ tuổi lão hóa dễ mắc chứng bệnh này. Vậy nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục chùng da mí mắt như thế nào? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây. 

Nguyên nhân gây chùng da mí mắt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về lĩnh vực thẩm mỹ mắt, chùng da mí mắt có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên tựu chung lại chúng có hai nguyên nhân cơ bản sau đây:

Nguyên nhân của chùng da mí mắt
Cơ vùng mắt bị suy thoái và đứt gãy

Vấn đề tuổi tác khiến phần da vùng mắt bị lão hóa trầm trọng từ dó khiến cho các cơ vùng mắt bị suy thoái, yếu dần dẫn đến đứt gãy làm cho lớp da không có sự vâng đỡ và bị trùng xuống. Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt không đúng như ít ngủ, ngủ muộn, trang điểm mắt quá đà… khiến cho cơ nâng mi bị giãn ra dần dần bị đứt gãy. Theo khảo sát chuyên môn thì những người bị chùng da mí mắt ở nguyên nhân này chiếm khoảng 35%.

Rối loạn cơ nâng mi

Nhiều người sinh ra đã có da mí mắt bị chùng do cơ nâng mi bị rối loạn. Từ đó khiến cho cơ nâng mi được thay thế bằng những tổ chức sơ hoàn toàn không có chút khả năng nâng đỡ vùng da mí mắt một chút nào. Từ đó khiến da mí mắt bị chúng hoàn toàn. Trườn hợp này xảy ra bẩm sinh và theo khảo sát có khoảng 65% người bị da chúng mí mắt là do nguyên nhân này.

Những biểu hiện của chùng da mí mắt

– Mắt không mở được lớn,

– Trông đôi mắt kém linh hoạt và luôn lờ đờ, mệt mỏi

– Da vùng mắt chảy xệ, nhăn nheo

– Xuất hiện nhiều mí mắt

– Mi trên chùng da xuống hạn chế tầm nhìn của mắt…

Cách khắc phục da chùng mí mắt

Hiện nay có rất nhiều biện pháp khắc phục và tùy theo mức độ nặng nhẹ của việc chùng da mí mắt mà chúng ta nên áp dụng những cách thức khác nhau.

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên

Cách khắc phục chùng da mí mắt từ nguyên liệu tự nhiên

Cách khắc phục chùng da mí mắt từ nguyên liệu tự nhiên

Đối với những ai bị chùng da mí mắt ở dạng nhẹ thì sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên có thể giúp bạn được rất nhiều. Một số nguyên liệu thiên nhiên đang được áp dụng hiện nay trong việc khắc phục tình trạng chùng da mí mắt như: trứng gà, khoai tây, dưa chuột, nha đam, muối, trà xanh… Đây là những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, với công thức đơn giản nên bạn có thể thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó chi phí của biện pháp khắc phục này khá rẻ, bạn có thể thực hiện nhiều lần để cho hiệu quả tốt nhất.

Tuy vậy, khắc phục chùng da mí mắt bằng các nguyên liệu tự nhiên cũng không phải là giải pháp tốt nhất, bởi chúng khá tốn thời gian công sức mà phải thực hiện lâu dài mới có thể khắc phục được phần nào.

Áp dụng công nghệ cắt mí Hàn Quốc

Ở mức độ chùng da mí mắt nặng hơn, bạn không thể áp dụng các cách khắc phục từ thiên nhiên được vì thế công nghệ cắt mí mắt ra đời như một liệu pháp giúp bạn điều trị tình trạng này một cách triệt để nhất.

Khách hàng khắc phục chùng da mí mắt bằng phương pháp cắt mí mắt

Khách hàng khắc phục chùng da mí mắt bằng phương pháp cắt mí mắt

Cắt mí mắt Hàn Quốc là công nghệ thẩm mỹ mắt tiên tiến nhất hiện nay. Không chỉ giúp bạn có được đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, trong sáng linh hoạt mà còn giúp loại bỏ hết những phần da chùng, da thừa, da nhăn nheo trên mí mắt. Theo đó, thực hiện phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường tạo mí mắt rồi loại bỏ các da thừa và chùng xung quanh rồi khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

Cắt mí mắt ra đời chưa lâu và đang được rất nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ bước qua tuổi 30 tại Châu Á tin tưởng sử dụng. Phương pháp này đã giúp cho hàng nghìn người có được đôi mắt đẹp tự nhiên và không còn bị che khuất bởi lớp da thừa da chùng xung quanh mí mắt nữa.

Leave a Comment